Cách sử dụng điều hoà Panasonic tiết kiệm điện: với 4 chế độ

Khi sử dụng điều hòa Panasonic, nhiều bạn còn lo ngại về vấn đề tốn điện vì chưa biết cách sử dụng hợp lý. Nhằm giúp người dùng tiết kiệm điện hiệu quả, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt sử dụng các chế độ, mẹo tiết kiện điện tốt nhất, mời các bạn theo dõi.

1. Mẹo sử dụng điều hòa Panasonic: tiết kiệm điện tốt nhất

Đóng kín cửa phòng khi sử dụng 

Nên bịt kín cửa sổ nếu nó bị hở nhiều gây thoát khí. Kéo rèm để chắn bớt ánh nắng chiếu trực tiếp vào trong phòng, gây tăng nhiệt độ.

Bật điều hòa ở chế độ trung bình trên 23 độ C

Không bật điều hòa Panasonic lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 10 độ C. Chênh lệch nhiệt độ càng lớn, hiệu suất máy càng giảm. Nhiệt độ phù hợp cho những ngày nóng là từ 23~26 độ C.

Không bật điều hòa khi nhiệt độ chênh lệch quá 10 độ C

Khi nhiệt độ bên ngoài và nhiệt độ môi trường trong phòng điều hòa chênh lệch tới 10 độ C, máy phải làm việc với công suất cực lớn để bù lại nhiệt độ. Điều này không chỉ gây ra tình trạng quá tải điện năng tiêu thụ mà còn dễ gây hư hỏng máy. Vì vậy, khi sử dụng máy lạnh Panasonic, bạn không nên bật máy lạnh chênh lệch quá 10 độ C so với nhiệt độ bên ngoài.

Sử dụng điều hòa kết hợp với quạt điện

Sử dụng quạt điều hòa làm cho không khí nóng được đẩy lên và không khí lạnh đi xuống, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, giúp bạn cảm thấy mát hơn mà không làm giảm nhiệt độ. Đồng thời sử dụng quạt tránh bị khô da và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Hạn chế sử dụng liên tục 24/24

Việc sử dụng điều hoà liên tục ngày đêm không chỉ làm tăng tiền điện, mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ. Ở trong phòng điều hoà thời gian dài khiến bạn dễ mắc các bệnh về hô hấp, da liễu.

Nguyên nhân là do không khí trong phòng không được lưu thông và độ ẩm giảm. Vì vậy nếu chiều mát bạn có thể tắt điều hòa, và mở cửa cho thoáng, hít thở không khí tự nhiên.

Hạn chế bật/tắt máy lạnh nhiều lần

Tắt bật thường xuyên, gây tác dụng ngược lại, khiến điện năng tiêu thụ nhiều hơn do máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy bạn để tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định máy lạnh.

Chọn máy lạnh có công suất phù hợp

Bạn nhớ lắp đặt máy lạnh có công suất phù hợp với không gian sử dụng vì:

Chọn máy lạnh có công suất quá lớn sẽ gây lãng phí năng lượng khi máy chạy. Nếu công suất điều hòa quá nhỏ, hiệu quả làm lạnh sẽ kém, khiến hoạt động hết công suất trong thời gian dài, nhanh hỏng, sẽ làm tiêu hao một lượng điện đáng kể.

Bạn có thể tham khảo cách chọn công suất máy lạnh như sau:

 • Phòng có diện tích 15m2: Chọn máy lạnh có công suất 9.000 BTU = 1HP.
 • Phòng có diện tích 16m2 – 22m2: Chọn máy lạnh có công suất 12.000 BTU = 1,5 HP.
 • Phòng có diện tích 22m2 – 30m2: chọn máy lạnh  công suất 18.000 BTU = 2HP.
 • Phòng có diện tích 30m2 – 35m2: Chọn máy lạnh có công suất 21.000 BTU = 2,5 HP.

Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ

Vệ sinh máy lạnh Panasonic thường xuyên để giữ máy hoạt động ở hiệu suất cao, tránh bụi bẩn cản trở quá trình làm lạnh. Bảo dưỡng máy để nhanh chóng khắc phục các vấn đề phát sinh.

2. Các chế độ tiết kiệm điện ở điều hoà Panasonic

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện – ECO

Panasonic đã tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (A.I.) vào hệ thống điều hòa không khí. Chế độ Panasonic ECO với công nghệ A.I tối ưu hóa cả hai biến; tiêu thụ điện đầu vào và điều khiển thay đổi nhiệt độ, để xác định kết hợp tối ưu nhằm tăng hiệu quả năng lượng tổng thể và cảm giác thoải mái.

Cách cài chế độ ECO:

 • Bước 1: Nhấn vào phím POWERFUL/ECO 1 lần để kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh.
 • Bước 2: Nhấn phím POWERFUL/ECO lần 2 để bật chế độ ECO tiết kiệm điện.
 • Bước 3: Nhấn phím POWERFUL/ECO lần 3 để tắt chế độ tiết kiệm điện ECO.

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện- ECO điều hòa Panasonic

Chế độ hút ẩm – DRY

Vào những ngày thời tiết không quá nóng nhưng rất ẩm ướt, hãy thử dùng chế độ hút ẩm của điều hòa Panasonic. Chế độ Dry giảm độ ẩm không khí sẽ giúp bạn có cảm giác dễ chịu mà không cần phải tốn nhiều điện năng để giảm nhiệt độ không khí xuống.

Để kích hoạt chế độ Dry, bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bấm nút ON/OFF để khởi động điều hòa.
 • Bước 2: Nhấn chọn nút MODE liên tục đến khi remote Panasonic xuất hiện ký hiệu hình giọt nước hoặc chữ Dry.
 • Bước 3: Nếu không muốn sử dụng chế độ Dry, bạn chỉ cần ấn nút MODE để chuyển sang chế độ Auto, Cool hay Heat.

Chế độ ngủ đêm – SLEEP

Càng về khuya, nhiệt độ môi trường sẽ càng giảm, làm giảm luôn nhiệt độ bên trong phòng. Nếu bạn giữ nguyên nhiệt độ điều hòa như trước khi ngủ, cơ thể bạn dễ bị nhiễm lạnh, đồng thời máy hoạt động dư công suất gây lãng phí điện năng.

Chế độ Sleep điều hòa sẽ tăng dần nhiệt độ sau khi được kích hoạt. Cứ sau 30 – 60 phút thì điều hòa sẽ tự động tăng thêm 1°C, rồi tiếp tục tăng thêm 1°C nữa trong vòng 30 – 60 phút kế tiếp và duy trì nhiệt độ này suốt cả đêm. Đảm bảo bạn có giấc ngủ ngon, máy chạy đúng nhu cầu của người dùng.

Cách bật: để kích hoạt bạn nhấn 1 lần nút Sleep trên điều khiển điều hòa. Khi màn hình hiện thêm biểu tượng trăng khuyết là đã kích hoạt thành công.

Chế độ ngủ đêm- SLEEP điều hòa panasonic

Chế độ hẹn giờ – TIMER 

Chế độ Timer của điều hòa Panasonic là chế độ hẹn giờ tự động bật, tắt điều hòa. Điểm nổi bật của chế độ này là điều hòa tự động bật theo thời gian người dùng cài đã cài đặt trước đó. Đối với trường hợp quên tắt điều hòa, chế độ này sẽ tự động tắt để tránh làm lãng phí điện năng vô ích.

Kích hoạt chế độ Timer:

 • Bước 1: Nhấn nút ON/OFF khởi động điều hòa.
 • Bước 2: Trong khung TIMER của điều hòa, bạn nhấn nút ON để hẹn giờ khởi động, nút OFF hẹn giờ tắt máy. Sau đó điều chỉnh 2 nút mũi tên lên và xuống trong khung TIMER để cài đặt thời gian phù hợp nhu cầu.
 • Bước 3: Khi bạn nghe dàn lạnh phát ra tiếng bíp, đèn Timer phát sáng là đã cài đặt hẹn giờ bật thành công, còn điều hòa nhấp nháy vàng tức là bạn hoàn thành cài đặt hẹn giờ tắt.

Chế độ hẹn giờ- Timer điều hòa panasonic

Để có thêm kiến thức, sử dụng chế độ này hiệu quả hơn mời các bạn tham khảo bài: Hướng dẫn bật/ tắt hẹn giờ điều hòa Panasonic nhé!

3. Nguyên nhân khiến điều hòa Panasonic tốn điện

Thời gian sử dụng dòng điều hòa Panasonic inverter ngắn: Phải sử dụng điều hoà Panasonic inverter liên tục ít nhất là 3 giờ thì công nghệ inverter mới thể hiện khả năng tiết kiệm điện vượt trội so với dòng điều hòa cơ Panasonic.

Cài nhiệt độ 16oC sau khi mới mở máyvừa bật điều hòa đã ngay lập tức đặt nhiệt độ ở mức thấp nhất 16 độ C gây lãng phí điện năng, trong khi tốc độ làm mát không nhanh hơn là bao.

Vị trí lắp đặt không phù hợpViệc lắp đặt cục nóng ở nơi bị ánh nắng gắt chiếu trực tiếp sẽ khiến nhiệt độ phần thân cục nóng tăng mạnh, hiệu quả tản nhiệt qua các lá đồng suy giảm nhiều. Kéo theo là máy phải làm việc với công suất cao hơn để đáp ứng yêu cầu do người dùng cài đặt.

Không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên: nên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, giúp điều hòa tiết kiệm điện hơn, tăng tuổi thọ cho máy.

Như vậy trên các phần chúng tôi đã chia sẻ, chắc hẳn bạn đã biết cài đặt chế độ điều hoà Panasonic tiết kiệm điện, để giảm chi phí hàng tháng cho gia đình mình rồi đúng không ạ. Hy vọng rằng, bạn áp dụng và sử dụng điều hòa Panasonic hiệu quả.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *