Điều hòa Casper nên để chế độ nào?

Hãng điều hòa Casper hiện nay đang là dòng sản phẩm được người Việt khá yêu thích bởi sản phẩm mang chất lượng ổn định, còn có mức giá lại vô cùng phù hợp. Vậy khi sử dụng điều hòa Casper nên để chế độ nào hợp lý chưa? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tết về vấn đề này.

1- Ý nghĩa các chức năng trên điều khiển điều hòa Casper

Trên Remote điều hòa sẽ có những hệ thống nút sẽ tương ứng với mỗi chế độ, chức năng. Theo đó, người dùng cần tìm hiểu và nắm rõ ý nghĩa của từng chức năng và các phím này.

Các chế độ điều hoà Casper: Các nút bấm trên điều khiển

STT Ý nghĩa STT Ý nghĩa
1 – AUTO: Chế độ tự động. 11 – TURBO: Nút chế độ làm lạnh nhanh.
2 – COOL: Chế độ làm mát. 12 – SPEED: Nút điều chỉnh tốc độ quạt.
3 – DRY: Chế độ hút ẩm. 13 – DISPLAY: Nút hiển thị đồng hồ nhiệt độ trên điều hòa.
4 – HEAT: Chế độ sưởi ấm (chỉ có ở điều hòa Casper 2 chiều). 14 – Anti-F: Nút chế độ diệt nấm mốc.
5 – FAN: Chế độ quạt (gồm 3 tốc độ: HIGH – cao, MID – trung bình, LOW – thấp). 15 – SWING có 2 mũi tên hướng sang trái, phải: Nút điều chỉnh cánh quạt điều hòa theo chiều sang trái, sang phải (nút này chỉ có ở một số dòng điều hòa Casper).
6 – 2 nút SET có mũi tên lên, xuống: Điều chỉnh thời gian, nhiệt độ khi hẹn giờ. 16 – oC/oF: Chọn đơn vị nhiệt độ (độ C hoặc độ F).
7 – ON/OFF: Nút nguồn bật/tắt điều hòa Casper. 17 – iFEEL: Khi nhắc đến các chế độ điều hòa Casper không thể bỏ qua chế độ này. Khi khởi động tính năng iFEEL, máy điều hòa Casper sẽ cảm biến nhiệt độ tại khu vực đặt máy, sau đó tự điều chỉnh công suất làm lạnh đạt được mức nhiệt độ đã cài đặt.
8 – MODE: Nút điều chỉnh các chức năng trên điều hòa. 18 – ECO: Nút chế độ tiết kiệm điện năng.
9 – SLEEP: Nút chế độ ngủ. 19 – TIMER: Nút hẹn giờ.
10 – SWING có 2 mũi tên lên, xuống: Nút điều chỉnh cánh quạt điều hòa theo chiều lên, xuống. 20 – iCLEAN: Nút kích hoạt chế độ tự vệ sinh của điều hòa.

2- Điều hòa Casper nên để chế độ nào?

2.1 Khi nhiệt độ thấp nhưng vẫn nóng nên dùng chế độ Cool & Turbo?

Chế độ Cơ chế hoạt động Tác dụng
Chế độ Cool Điều hòa đẩy khí nóng tới dàn lạnh, máy nén sẽ nén khí gas và làm lạnh không khí nhanh chóng. Làm lạnh nhanh chóng, hiệu quả và duy nhiệt độ ở mức cài đặt.
Chế độ Turbo Máy nén hoạt động với công suất lớn, nén khí gas, mang không khí lạnh quay lại phòng, nhanh chóng làm lạnh khắp phòng. Sau đó, điều hòa quay lại trạng thái hoạt động bình thường. Nhiệt độ phòng được hạ thấp nhanh chóng, người dùng không phải chờ quá lâu nhưng vẫn được tận hưởng không khí mát dịu.

Chế độ Cool

 • Chiếc điều hòa Casper giá rẻ nên để chế độ Cool là chế độ làm mát, được ký hiệu bằng hình bông tuyết trên thiết bị điều khiển.
 • Khi người dùng kích hoạt chế độ này, máy nén hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian để hút khí nóng từ phòng ra và đẩy khí lạnh từ bên ngoài vào cho đến khi đạt đến nhiệt độ cài đặt.
 • Khi làm nhiệt độ phòng giảm xuống, nhiệt độ sẽ được duy trì ở mức thấp, mang lại cảm giác dễ chịu và thư thái nhất cho người dùng.

Chế độ Turbo 

 • Chế độ Turbo được bật, máy nén sẽ hoạt động với công suất lớn nhất có thể, nhiệt độ phòng giảm đến mức cài đặt, nhanh chóng làm lạnh khắp phòng.
 • Lúc này, điều hòa giá rẻ sẽ duy trì ở chế độ này cho đến khi bạn chuyển sang một chế độ mới.
 • Như vậy, người dùng sẽ được tận hưởng một không khí mát lạnh nhanh và đồng đều, được duy trì ổn định trong suất quá trình bật thiết bị.

Chế độ Turbo trên máy lạnh điều hòa Casper

2.2 Nằm điều hòa Casper bị lạnh về đêm nên để chế độ Timer & Sleep

 • Đối với những bạn có thói quen sử dụng điều hòa về đêm nhưng lại thường xuyên cảm thấy lạnh do nhiệt độ về đêm thường chênh lệch ít nhất 3 – 4 độ so với ban ngày thì điều hòa Casper nên để chế độ Timer & Sleep trên máy lạnh Casper giá rẻ
 • Sử dụng 2 chế độ này sẽ hỗ trợ người dùng tắt điều hòa khi không cần thiết, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Chế độ Cơ chế hoạt động Tác dụng
Chế độ Timer Điều hòa sẽ tự động tắt hoạt động khi đến giờ cài đặt của người dùng. Người dùng không phải thức giấc, tránh ảnh hưởng sức khỏe, tiết kiệm điện năng.
Chế độ Sleep Điều hòa sẽ tự động tăng lên 1 độ theo cài đặt ban đầu sau 30 phút đến 1 giờ. Sau đó sẽ lên 2 độ và duy trì số độ đó trong những lần tăng tiếp. Người dùng có thể tận hưởng giấc ngủ nhưng không lo lạnh về đêm.
Kết hợp chế độ Timer & Sleep Điều hòa tăng nhiệt độ đến mức độ phù hợp, sau thời gian cài đặt sẽ tự động tắt

Chế độ Timer

 • Đây là chế độ hẹn giờ tắt/ bật điều hòa. Người dùng có thể sử dụng chế độ này vào ban đêm, khi nhiệt độ bên ngoài đã xuống thấp để tắt điều hòa của mình.
 • Việc sử dụng Timer để tắt sẽ không những giúp tiết kiệm điện, giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn mà còn đảm bảo sức khỏe của người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị điều hòa.

Cách sử dụng remote điều khiển điều hòa Casper đúng và chi tiết nhất

Chế độ Sleep

 • Với chế độ này giúp thiết bị tăng nhiệt độ đến mức vừa phải theo cài đặt của người dùng.
 • Trong khoảng thời gian sau 30 phút đến 1 giờ, điều hòa tăng 1 độ, sau đó tăng lên 2 độ và duy trì số độ tăng ấy cho đến mức nhiệt độ thiết lập ban đầu.
 • Cũng tương tự như chế độ Timer, Sleep sẽ giúp người dùng có giấc ngủ tốt hơn, đảm bảo về sức khỏe, hạn chế việc cảm, đau họng hay mệt mỏi sau quá trình ngủ trong phòng điều hòa.
Chế độ Sleep sẽ giúp điều chỉnh tăng nhiệt độ phòng sau thời gian cài đặt nhất định

Kết hợp chế độ Timer và Sleep

 • Nếu như bạn vừa muốn làm ấm phòng sau một thời gian dài bật nhiệt độ thấp, vừa muốn tắt điều hòa tại một thời điểm nào đó trong đêm thì hãy kết hợp Timer và Sleep.
 • kết hợp 2 chế độ này đi cùng nhau sẽ tạo cho bạn một không gian ngủ, nghỉ ngơi tốt nhất sau một ngày dài làm việc vất vả. Đồng thời cũng không gây tốn điện hay ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

2.3 Điều hòa Casper mát đều nên dùng chế độ Swing & Speed 

Nếu bạn muốn tận dụng không khí mát đều từ điều hòa thì có thế sử dụng kết hợp chế độ Swing & Speed trên thiết bị. Ở 2 chức năng này đều có khả năng duy trì nhiệt độ vừa mức vừa phải, đảo khí đi đều giúp căn phòng trở nên mát đều.

Chế độ Cơ chế hoạt động Tác dụng
Chế độ Swing Quạt gió thực hiện việc đảo gió đến các vị trí khác nhau theo ý muốn người dùng. Làm lạnh ở những vị trí cần thiết trong căn phòng.
Chế độ Speed Quạt gió thực hiện đảo gió như một chiếc quạt thông thường ở những mức khác nhau, đưa gió đi khắp cả phòng. Làm đều không khí mát trong phòng, duy trì ở mức phù hợp theo ý muốn người dùng.
Kết hợp chế độ Swing & Speed Quạt gió hoạt động đảo gió đi khắp phòng, đặc biệt là đưa gió lên/ xuống, trái/ phải theo mong muốn người dùng. Tạo cảm giác mát đều, mát được ở những vị trí cần mát.

Chế độ Swing 

 • Máy lạnh Casper nên để chế độ Swing đưa gió đến những vị trí khác nhau bằng cách điều chỉnh hướng gió. Khi kích hoạt chế độ này, bạn có thể thoải mái điều chỉnh gió lên/ xuống, sang trái/ phải hoặc đến bất kỳ nơi nào trong phòng.
 • Với chế độ này, bạn sẽ không cảm thấy bức bối khi phòng trở nên quá nóng hay quá lạnh ở một vị trí nhất định. Máy sẽ giúp làm lạnh và làm ấm đúng nơi cần.

Khám phá chế độ Swing trong máy lạnh là gì và cách sử dụng hiệu quả

Kết hợp điều chỉnh Swing và Speed 

Swing và Speed là hai sự kết hợp hoàn hảo khi bạn muốn có một căn phòng mát đều. Khí mát vừa có thể được đưa đến những vị trí khác nhau vừa được đảo mát khắp cả phòng. Như vậy, người dùng sẽ luôn cảm thấy dễ chịu và thoải mái nhất.

2.4 Điều hòa Casper cảm biến theo nhiệt độ nên để chế độ Auto

Với những bạn không muốn điều chỉnh quá nhiều trên thiết bị điều hòa của căn phòng mình thì Điều hòa Casper nên để chế độ Auto. Đây là chế độ cảm biến theo nhiệt độ phòng. Khi điều hòa bật sẽ tự động cài đặt nhiệt độ phù hợp.

Cơ chế hoạt động Tác dụng
Chế độ cảm biết được kích hoạt để điều chỉnh và duy trì nhiệt độ phòng ở mức thích hợp so với nhiệt độ không khí bên ngoài. Người dùng không mất quá nhiều công sức hay thời gian nhưng vẫn có thể tận dụng được một không gian với nhiệt độ vừa phải an toàn, dễ chịu.

2.5 Sử dụng điều hòa Casper bị khô da nên tắt chế độ Dry 

Điều hòa Casper nên để chế độ Dry sẽ rất phù hợp để dùng trong những ngày nồm, độ ẩm trong không khí quá cao hoặc vào ngày mưa. Tuy nhiên, nếu bạn bật chế độ này quá lâu, không khí sẽ bị khô. Từ đó gây nên tình trạng khô da, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cơ chế hoạt động Tác dụng
Tạo không khí thoáng đãng trong những ngày thời tiết ẩm. Tuy nhiên, chỉ nên mở trong vòng 1 – 2 giờ ở nhiệt độ tối thiểu 23 độ C Giảm tình trạng khô da, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Sử dụng điều hòa chế độ Dry quá lâu sẽ làm khô da, ảnh hưởng đến sức khỏe

2.6 Chế độ cảm biến thân nhiệt thông minh iFeel

 • Remote của điều hòa Casper được tích hợp một bộ cảm biến nhiệt, có thể cảm nhận được nhiệt độ cơ thể của người sử dụng. Khi kích hoạt chức năng iFeel, điều hòa sẽ nhận được tín hiệu từ remote và điều chỉnh tăng hoặc giảm nhiệt độ cài đặt theo nhiệt độ cơ thể người dùng.
 • Chế độ iFeel có thể được kích hoạt chỉ với một phím nhấn trên remote, hoạt động ở mức từ 25 – 28 độ C. Nhờ đó, bạn có thể thoải mái tận hưởng một không gian mát lạnh đúng chuẩn, tránh nhiệt độ quá thấp gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay quá nóng khó chịu.

Các chế độ điều hoà Casper: Chế độ cảm biến thân nhiệt iFeel

2.7 Chế độ ECO trên điều hoà Casper

 • Nhằm nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện, điều hòa Casper còn trang bị thêm chế độ Eco.
 • Bạn chỉ cần kích hoạt bằng cách nhấn nút “ECO” trên remote là gia đình bạn đã tiết kiệm được một khoảng chi phí tiền điện hằng tháng.
 • Bên cạnh đó, chế độ này còn làm tăng khả năng làm lạnh hơn và hoạt động êm ái, ổn định.

Các chế độ điều hoà Casper: Chế độ Eco

2.8 Chế độ FAN điều hoà Casper

Với chế độ quạt có tác dụng chủ yếu là lưu thông không khí trong phòng mà không làm mát. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có thì hãy sử dụng quạt trần vì nó hữu dụng hơn.

2.9 Chế độ HEAT trên điều hoà Casper

Điều hào trang bị chế độ HEAT (hay chế độ sưởi ấm, chế độ nóng) trên diều hòa Casper là một chế độ hoạt động chỉ có trên điều hòa 2 chiều. Khi chế độ làm ấm được khởi động, không khí bên trong phòng sẽ được làm nóng.

=> Mời các bạn tham khảo thêm ” Điều khiển điều hòa Casper bị khóa


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

ST: điện máy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *