Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Panasonic toàn tập A-Z

Tủ lạnh Panasonic là một trong những dòng tủ lạnh quen thuộc, tuy nhiên chưa chắc bạn đã biết cách sử dụng tủ lạnh Panasonic như thế nào cho hiệu quả và chính xác. Vì thế Điện máy Minh Anh chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ 1 cách chi tiết nhất, giúp các bạn sử dụng hiệu quả, tăng độ bền. Vậy hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Xem Nhanh Bài Viết

1. Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic mới mua như thế nào cho đúng ?

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi có chia sẻ cho các bạn sử dụng nhiều loại tủ lạnh Panasonic, tuy nhiên sản phẩm mới mua cần lưu ý sử dụng là rất quan trọng. Và sau đây là những điều tuyệt đối các bạn không được bỏ sót khi mới vừa mua nhé:

 • Khi vừa mới mua tủ lạnh về thì bạn không nên sử dụng tủ lạnh ngay lập tức vì tủ lạnh đã phải trải qua một quãng đường dài vận chuyển. Trước tiên là vị trí để đặt tủ, bạn nên chọn những vị trí bằng phẳng, chắc chắn.
 • Sau 2 tiếng, khi tủ lạnh Panasonic đã ổn định khí ga cũng như tình trạng sốc điện đã không còn thì bạn bắt đầu cắm nguồn, để tủ hoạt động với công suất nhỏ nhất trong vòng 8 tiếng. Trong vòng thời gian này, bạn không để bất cứ một thực phẩm nào trong tủ (đây còn gọi là quá trình chạy không tải). Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, đồng thời nếu bỏ thực phẩm vào quá sớm thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa do tủ lạnh mới.
 • Trước khi thực hiện lắp đặt, bạn nên tham khảo tài liệu hướng dẫn lắp đặt đi kèm với tủ lạnh hoặc nhờ sự giúp đỡ của nhân viên lắp đặt. Không nên lắp đặt tủ lạnh ở nơi gần bình ga, nhiều bụi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước để hạn chế han gỉ, chập điện, cũng giúp tủ lạnh không bị phá hại, cắn nát dây điện bởi chuột bọ. Nên đặt trên chân giá, cách xa mặt đất một khoảng là tốt nhất cho tủ.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic mới mua

 • Không nên đặt ở góc nhà, bạn nên chọn vị trí cách xa tường khoảng 10cm, hai bên mỗi bên cách tường 2cm để đảm bảo không khí đối lưu xung quanh, đủ không gian rộng rãi để tủ tỏa nhiệt.
 • Để thực hiện cách sử dụng tủ lạnh Panasonic an toàn, đúng cách, bạn cần kiểm tra ổ điện trước khi cắm cũng như đảm bảo nguồn điện đủ công suất và điện áp. Không sử dụng chung ổ cắm với nhiều các thiết bị khác để tránh sự cố quá tải.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic mới mua: chạy không tải

 • Không sử dụng ổ điện bị lỏng hoặc đầu dây điện hướng lên trên dễ gây chập điện cháy nổ.
 • Trong quá trình tủ chạy không tải, cứ mỗi 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài. Sau 8 tiếng, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào bảo quản bình thường.

2. Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Panasonic chi tiết đối với loại ngăn đá dưới

Sau đây là hướng dẫn sử dụng một số tính năng cơ bản của tủ lạnh Panasonic ngăn đá dưới:

2.1 Cách sử dụng chức năng làm đông nhanh của tủ lạnh Panasonic

Để bật chức năng làm đông nhanh, bạn cũng nhấn và giữ nút “Freezer” cho đến khi đèn led “Quick Freezing” sáng.  Đèn sáng có nghĩa chức năng cấp đông nhanh đã được bật.

Chức năng làm đông nhanh sẽ giúp làm đá lạnh nhanh chóng hoặc làm đông lạnh nhanh thực phẩm để bảo quản tốt hơn, tiết kiệm cho bạn một khoảng thời gian không ít.

Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic ngăn đá dưới: làm đông nhanh

2.2 Làm thế nào để điều chỉnh được nhiệt độ ngăn đông

Để điều chỉnh nhiệt độ, bạn nhấn và giữ nút “Freezer” cho đến khí đèn led thang hiển thị nhiệt độ. Bạn giữ đến khi đèn led sáng đến nhiệt độ bạn muốn.

Tủ lạnh có 3 mức nhiệt độ cho bạn lựa chọn là MAX (lạnh nhất) – MED (lạnh vừa) – MIN (ít lạnh nhất), bạn nên chọn nhiệt độ phù hợp với nhu cầu sử dụng thì tủ lạnh hoạt động hiệu quả tốt hơn.

Cách sử dụng chức năng điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông

2.3 Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh như thế nào cho đúng

Một trong những thông tin bạn cần biết khi thực hiện cách sử dụng tủ lạnh Panasonic chính là điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh.

Cũng giống như điều chỉnh ngăn đông của tủ lạnh, bạn nhấn và giữ nút “Fridge” cho đến khi đèn led thang hiển thị nhiệt độ, muốn cài đặt mức nào thì khi đèn led sáng tới mức đó ngừng nhấn nữa, có 3 mức để bạn lựa chọn là MAX (lạnh nhất) – MED (lạnh vừa) – MIN (ít lạnh nhất), tùy vào lượng phần phẩm trong tủ mà chọn mức nhiệt độ phù hợp để tủ lạnh vận hành hiệu quả nhất và tiết kiệm điện năng.

Cách sử dụng chức năng điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

2.4 Hướng dẫn sử dụng chế độ Econavi tiết kiệm điện

 Chế độ này tự động bật khi nhiệt độ ngăn đông và ngăn lạnh điểu chỉnh ở mức “MED – lạnh vừa” vì thế bạn không thể cài đặt được. Cách duy nhất để bạn bật chế độ này là điều chỉnh tủ lạnh về nhiệt độ MED.

Theo thói quen sử dụng của tủ lạnh nhà bạn, chế độ Econavi sẽ ghi nhận để từ đó sẽ tự áp dụng vào tuần thứ 4. Chính vì thế mà đèn “On/Off” có thể thay đổi và độ sáng của đèn sẽ giảm sau 5 phút bật.

Tủ lạnh có khả năng cảm biến ánh sáng và tự điều chỉnh hoạt động của chế độ Econavi khi xunh quanh tủ lạnh tối. Chế độ Econavi vận hành có hiệu quả hay không là còn phụ thuộc vào nhiệt độ, ánh sáng môi trường xung quanh, số lần và thời đống mở cửa tủ, lượng thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh của gia đình bạn.

cách sử dụng tủ lạnh Panasonic: Bật chế độ Econavi tiết kiệm điện

3. Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Panasonic có ngăn cấp đông mềm

Để sử dụng chức năng này, trước tiên bạn nhấn và giữ nút “Prime Fresh” cho đến khi đèn led “Prime Fresh ” sáng lên. Đèn sang lên có nghĩa là chức năng cấp đông mềm của tủ lạnh đã sẽ được kích hoạt.

Chức năng cấp đông mềm “Prime Fresh ” sẽ có chức năng giúp thực phẩm của bạn đông nhẹ ở trên bề mặt. Tiện lợi hơn ở chỗ là bạn có thể dùng ngay thực phẩm mà không cần phải đợi thời gian rã đông như ngăn đá, thực phẩm sẽ không bị mất nước, chất dinh dưỡng, giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon vốn có của thực phẩm.

Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic ngăn đá dưới: Cấp đông mềm

4. Hướng dẫn sử dụng dòng tủ lạnh Panasonic Side By Side

Tủ lạnh Side By Side Panasonic là mẫu tủ lạnh mới nhất, hiện đại nhất với các công nghệ tối tân cho khả năng lưu trữ thực phẩm tuyệt vời cả về chất lượng lẫn số lượng. Một chiếc tủ lạnh Side By Side còn giúp căn bếp của bạn trở nên đẳng cấp và tinh tế hơn rất nhiều.

4.1. Cách sử dụng bảng điều khiển

Trong bảng điều khiển của tủ lạnh Panasonic Side By Side thể hiện rõ ràng các nút bấm và các chứng năng hiện đại chỉ riêng dòng tủ lạnh này mới có.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic side by side

4.2 Cách sử dụng ngăn cấp đông mềm side by side

Để sử dụng ngăn cấp đông mềm bạn cần ấn nút “Prime Fresh” nhiều lần liên tục để lựa chọn các mức độ 1, 2 và 3 tương đương với các mức độ lạnh tăng dần.

Đối với các loại thực phẩm như cá, thịt đã thái lát, bạn có thể sử dụng chức năng cấp đông mềm mức 1. Mức 3 sẽ phù hợp hơn với các loại thực phẩm cần cấp đông nguyên khối. Còn lại, thông thường trong nhiều trường hợp mức 2 sẽ là mức trung bình được sử dụng nhiều nhất.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic Prime Fresh

Ngoài 3 mức nói trên, tủ lạnh còn cho phép bạn chuyển sang chế độ “Chilled” để ướp lạnh đồ uống, cho trải nghiệm thưởng thức một cách sảng khoái hơn.

4.3 Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đông

Để điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đông, bạn cần làm theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic như sau:

Ấn nút “Freezer” liên tiếp và chọn các mức độ từ 1 đến 3 với các cấp độ làm lạnh tăng dần. Bạn nên dựa vào nhiệt độ môi trường xung quanh và số lượng đồ ăn lưu trữ để chọn mức độ làm lạnh thích hợp.

4.4 Hướng dẫn chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cho ngăn lạnh

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic để điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh cũng tương tự với ngăn đông. Bạn cần nhấn nhiều lần nút “Fridge” sau đó chọn mức làm lạnh từ 1 đến 3 tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic điều chỉnh nhiệt độ ngăn làm lạnh

4.5 Làm thế nào để khởi động chức năng làm đông ngăn tươi

Để khởi động chức năng này, theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic, bạn cần ấn nút “Fresh Freezing” đến khi đèn sáng nghĩa là chức năng đã được bật. Bạn cũng có thể làm thao tác tương tự để tắt chức năng này khi không cần thiết.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic chức năng làm đông ngăn tươi

4.6 Khởi động chức năng làm đá nhanh như thế nào ?

Để bật chức năng này, bạn chỉ cần nhấn vào phím “Quick Ice Making” trên bảng điều khiển. Khi đèn led bật sáng có nghĩa rằng chức năng làm đá nhanh đang hoạt động. Khi không cần sử dụng, bạn hãy ấn nút này một lần nữa để tắt đi nhé!

4.7 Cách khởi động chức năng làm đá tự động như thế nào ?

Trên bảng điều khiển, bạn cần nhấn và giữ nút “Auto Ice Off” theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic” để bật chế độ này. Đèn led sáng là dấu hiệu thể hiện chức năng này đang hoạt động.

Lưu ý rằng bạn nên đổ đầy nước vào hộp chứa nước trước khi kích hoạt tính năng này nhé!

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic ngăn làm đá tự động

5. Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Panasonic nội địa Nhật

cach-su-dung-tu-lanh-panasonic-noi-dia-nhat

Dưới đây là cách sử dụng tủ lạnh panasonic side by side sao cho ít hỏng hóc, giữ được độ bền cho tủ:

 • Điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đông nhanh thì bạn nhấn nút “Freezer” liên tiếp và chọn các mức độ từ 1 đến 3 với các cấp độ làm lạnh tăng dần tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh và số lượng đồ ăn lưu trữ trong tủ sao cho phù hợp.
 • Cách sử dụng ngăn cấp đông mềm hợp lý thì bạn cần ấn nút “Prime Fresh” nhiều lần liên tục để lựa chọn các mức độ 1, 2 và 3 tương ứng với các mức độ lạnh tăng dần của tủ. Với các loại thực phẩm như cá, thịt… người dùng có thể sử dụng chức năng cấp đông mềm mức 1. Đối với mức 3 sẽ phù hợp hơn với các loại thực phẩm cần cấp đông nguyên khối. Thông thường trong nhiều trường hợp mức 2 sẽ là mức trung bình được nhiều người dùng sử dụng nhiều nhất.
 • Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh tương tự như với ngăn đông của tủ bằng cách sử dụng tủ lạnh Panasonic nội địa Nhật, người dùng chỉ cần ấn vào phím “Energy Saving”.
 • Với chức năng khóa trẻ em: Người dùng ấn vào phím “Child Lock” trong 5 giây đến khi đèn sáng. Muốn tắt chức năng này, thì người dùng chỉ cần lặp lại thao tác trên.
 • Để khởi động chức năng làm đông ngăn tươi, bạn cần ấn nút “Fresh Freezing” đến khi đèn sáng.
 • Để bật chức năng làm đá nhanh, bạn chỉ cần nhấn vào phím “Quick Ice Making” trên bảng điều khiển rồi ấn nút này một lần nữa nếu không sử dụng chức năng này.
 • Để khởi động chức năng làm đá tự động, bạn cần nhấn và giữ nút “Auto Ice Off” theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic với lưu ý người dùng nên đổ đầy nước vào hộp chứa nước trước khi kích hoạt tính năng làm đá tự động này.

Chú ý: Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic nội địa Nhật: Về cơ bản, không khác quá nhiều so với tủ lạnh Panasonic Side By Side bản quốc tế. Tuy nhiên, tủ lạnh nội địa Nhật chỉ có thể sử dụng điện áp 110V.

5.1  Hướng dẫn bạn cách Sử Dụng Tủ Lạnh Panasonic econavi inverter

Có thể nói, phiên bản nâng cấp hơn tủ lạnh Panasonic Inverter thông thường là tủ lạnh panasonic econavi. Dưới đây là chi tiết hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic Econavi người dùng nên tham khảo:

 • Bảng điều khiển của tủ lạnh Panasonic Econavi Inverter bao gồm các phím bấm hiện đại hơn, thể hiện toàn bộ các chức năng của tủ lạnh cùng đèn và cảm biến Econavi giúp tiết kiệm điện năng ưu việt cho gia đình.
 • Cách chỉnh nhiệt độ ở ngăn làm mát: Bạn bấm liên tiếp vào nút “Fridge” và thả tay ra khi đèn led MIN- MED – MAX chỉ nhiệt độ bạn mong muốn và làm tương tự với thay đổi nhiệt độ ngăn đông.
 • Bật chế độ Econavi tiết kiệm điện cho tủ: Chế độ này tự động bật khi nhiệt độ ngăn đông và ngăn lạnh điều chỉnh ở mức MED.

huong-dan-cach-su-dung-tu-lanh-panasonic-noi-dia-nhat

Theo thói quen sử dụng của tủ lạnh nhà bạn, chế độ Econavi sẽ ghi nhận giúp tủ lạnh có khả năng cảm biến ánh sáng và tự điều chỉnh hoạt động của chế độ Econavi khi xung quanh tủ lạnh tối. Để chế độ Econavi vận hành có hiệu quả, trơn chu hay không là còn phụ thuộc vào nhiệt độ, số lần đóng mở cửa tủ, ánh sáng môi trường xung quanh hay lượng thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh của gia đình bạn nhiều hay ít.

 • Tìm hiểu chức năng cấp đông mềm của tủ lạnh dòng này: Để bật chức năng cấp đông mềm, bạn cần làm theo hướng dẫn như sau: Nhấn phím “Prime Fresh”  cho đến khi đèn led biểu thị “Prime Fresh” sáng đèn, giữ cho các chất dinh dưỡng luôn được bảo toàn với cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic nhật bản với ngăn làm đông mềm.
 • Cách sử dụng tính năng làm đông nhanh: Người dùng làm theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic, bạn cần ấn nút “Freezer” liên tiếp và dừng lại khi đèn led “Quick Freezing” hiện lên giúp thực phẩm được bảo quản tối đa.

Với cách sử dụng tủ lạnh panasonic nhật cho dòng Panasonic econavi Inverter đã hướng dẫn chi tiết ở trên sẽ giúp cho người sử dụng tự tin dùng sản phẩm hơn, đồng thời giúp họ tiết kiệm được tối đa thời gian để làm những công việc khác.

5.2 Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic inverter chính xác nhất

Thời gian cấm điện và bắt đầu sử dụng tủ lạnh: Tủ lạnh khi mua về không nên sử dụng luôn. Sau khi mang tủ về, việc đầu tiên là lắp đặt tủ lạnh trên một mặt phẳng chắc chắn và không cắm nguồn điện trong 2 tiếng để tránh tình trạng sốc điện do cắm điện.

tu-lanh-panasonic-inverter

Sau 2 tiếng người dùng cắm nguồn điện vào, để tủ hoạt động ở chế độ chạy không tải và để công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng.  Trong quá trình tủ chạy, cứ 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa của tủ bay ra ngoài. Sau 8 tiếng, người dùng nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ lạnh để đảm bảo thực phẩm được bảo quản tối đa.

Cách lưu trữ thực phẩm trong sử dụng tủ lạnh: Với thức ăn chưa sơ chế bạn nên bỏ cả vào trong túi nilon vào tủ, chờ khi nào sử dụng mới lấy thực phẩm ra làm sạch.

 • Đối với nhiệt độ của ngăn để thức ăn và rau hoa quả trong tủ lạnh không phải chỗ nào cũng giống nhau, thường thì nhiệt độ ở chỗ gần cửa tay cầm là cao nhất còn nhiệt độ chỗ sâu hơn là thấp dần. Người dùng nên chú ý cân nhắc để thức ăn cho khoa học.
 • Đối với sản phẩm như thịt, cá nên bảo quản ở nhiệt độ từ 3 – 7 độ C và không để quá lâu trong vòng 1 tuần. Bạn nên rửa sạch, bọc cẩn thận vào túi và không để chung với các thực phẩm chín để tránh tình trạng nhiễm khuẩn.
 • Các thực phẩm khi cho vào tủ lạnh nên che đậy và đóng gói cẩn thận và nên đun kỹ thức ăn trước khi ăn để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn.

5.3 Các lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ lạnh panasonic nhật

 • Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp cho từng ngăn tủ sao cho: Nhiệt độ phù hợp nhất đối với ngăn đông, là -18 độ C.

Đối với tủ lạnh mới, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ 2 – 3 lần cho tới khi đạt được nhiệt độ phù hợp của tủ đảm bảo độ bền cho tủ được lâu hơn cũng như tiết kiệm điện năng cho gia đình.

 • Bạn nên sử dụng hộp đựng thức ăn bằng kim loại, thủy tinh cũng như vệ sinh, bảo trì tủ lạnh định kỳ

6. Một số lưu ý khác khi sử dụng tủ lạnh Panasonic

Ngoài cách sử dụng tủ lạnh Panasonic, sau đây là một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Panasonic bạn cần lưu ý:

 • Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp cho từng ngăn: Đối với ngăn đông, nhiệt độ phù hợp nhất là -18 độ C. Đối với tủ lạnh mới, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ 2 – 3 lần cho tới khi đạt được nhiệt độ phù hợp. Đầu tiên là để ở nhiệt độ thấp khoảng 4-5 độ C rồi điều chỉnh dần, cho đến khi đạt ngưỡng 7-8 độ C. ( chúng tôi đã lưu ý ở trên). Nếu để ở nhiệt độ phù hợp mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm đến 25% tiền điện dành cho tủ lạnh.
 • Sử dụng hộp đựng thức ăn bằng kim loại, thủy tinh.

Sử dụng hộp đựng thức ăn bằng kim loại, thủy tinh

 • Không cho thực phẩm còn ấm, nóng vào trong tủ lạnh. Bởi nếu cho vào ngay thì tủ lạnh sẽ tốn nhiều nhiệt lượng hơn để làm lạnh thực phẩm, dẫn tới việc tiêu tốn nhiều điện hơn.
 • Sử dụng tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Bảo trì tủ lạnh định kỳ thường xuyên (1 năm/ lần) để khắc phục nhanh chóng những lỗi hư hỏng, giúp máy vận hành ổn định bền bỉ hơn.
 • Vệ sinh cho tủ lạnh thường xuyên. Tủ lạnh sẽ hoạt động hiệu quả hơn và tuổi thọ dài hơn nếu bạn vệ sinh thường xuyên.

Vệ sinh cho tủ lạnh Panasonic thường xuyên

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách sử dụng tủ lạnh Panasonic các loại, đây là hướng dẫn chung cho rất nhiều model, nếu bạn có model cụ thể của tủ lạnh nhà mình thì có thể tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết cho từng model hoặc gọi lên hãng nếu có thêm bất kỳ vướng mắc nào các bạn nhé. Và nếu có nhu cầu sắm 1 chiếc tủ lạnh giá rẻ thì đừng ngại, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.

Xem thêm bài viết:


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *