Lỗi J3 trên điều hòa Daikin là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi J3 trên điều hòa Daikin là một trong những sự cố thường gặp. Khi gặp phải lỗi này, sản phẩm sẽ gặp các vấn đề liên quan đến áp suất, gây ra không lạnh hoặc lạnh yếu, tiêu tốn điện năng và làm máy hoạt động ồn ào. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi này và cách khắc phục.

Lỗi J3 trên điều hòa Daikin là gì ?

Mã lỗi J3 trên điều hòa Daikin là lỗi có liên quan đến đầu cảm biến nhiệt độ của đường ống gas. Có nghĩa là cảm biến đầu đẩy trong máy điều hòa sẽ đo giá trị nhiệt độ gas lỏng trong đường ống và điều chỉnh để giữ nhiệt độ nó trong khoảng giá trị cho phép. Khi giá trị nhiệt độ này vượt quá mức cho phép, đây là tín hiệu cho thấy máy nén hoặc khả năng xả nhiệt của dàn nóng có thể đã gặp sự cố. Lúc này, mã lỗi J3 sẽ xuất hiện và cảnh báo cho người sử dụng. Mã lỗi J3 thường xảy ra trên dòng máy điều hòa âm trần của hãng Daikin, tuy nhiên không phải tất cả các dòng máy của hãng này đều gặp phải lỗi này.

Nguyên nhân gây mã lỗi J3 điều hòa Daikin

Điều hòa Daikin báo mã lỗi J3 có thể do các nguyên nhân chủ yếu như cảm biến nhiệt bị hỏng, đầu giắc của cảm biến bị lỏng, bị tuột hoặc mô đun cảm biến điện trở trên bo mạch điều khiển của máy bị hỏng. Cụ thể:

Cảm biến nhiệt độ bị hỏng : Lỗi cảm biến gặp sự cố khiến việc nhận tín hiệu nhiệt độ sai. Từ đó sẽ dẫn tới việc điều chỉnh không đúng mức nhiệt như yêu cầu người dùng.

Kết nối của cảm biến nhiệt bị hỏng : Lỗi cảm biến nhiệt độ ở đầu ống gas đi sẽ cũng sẽ không hoạt động được khi bị mất kết nối với nguồn.

Bo mạch dàn nóng bị hỏng : Cảm biến nhiệt độ đường ống gas đi cũng chịu sự điều khiển của bo mạch. Chính vì thế, khi bo mạch hỏng sẽ khiến cảm biến hoạt động sai và điều hòa Daikin bị lỗi J3.

Nguyên nhân gây mã lỗi J3 điều hòa Daikin
Một trong nguyên nhân xuất hiện lỗi J3 là lỗi cảm biến nhiệt

Cách sửa mã lỗi J3 trên máy lạnh Daikin

Để khắc phục mã lỗi J3 trên điều hòa Daikin, tùy từng nguyên nhân gây ra lỗi mà bạn sẽ có cách khắc phục phù hợp:

+ Kiểm tra cảm biến nhiệt xem còn hoạt động không. Nếu không bạn cần sửa chữa hoặc thay mới.

+ Nếu bộ phận cảm biến nhiệt không bị hỏng, bạn nên kiểm tra xem giắc cắm ở đầu cảm biến có bị tuột hoặc lỏng không. Nếu có thì bạn cần cắm lại, còn nếu bị hỏng, đứt thì cần thay mới.

+ Nếu là lỗi do mô đun cảm biến điện trở trên bo mạch điều khiển thì tốt nhất bạn không nên tự ý sửa chữa nếu không có chuyên môn về điện lạnh vì đây là lỗi rất phức tạp. Thay vào đó, hãy gọi tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và tốt nhất.

Trong quá trình sửa mã lỗi J3 trên điều hòa Daikin bạn cần lưu ý ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn; khi cần thay thế linh kiện hãy sử dụng sản phẩm chính hãng có chất lượng tốt; không tự ý tháo các bộ phận của máy nếu không am hiểu về điện lạnh vì có thể khiến tình trạng hư hỏng nặng hơn.

Điều hòa, máy lạnh Daikin báo lỗi J3
Hãy gọi tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa  nhanh chóng và tốt nhất nếu bạn không am hiểu về điều hòa

Như vậy Điện máy Minh Anh vừa cùng các bạn tìm hiểu Lỗi J3 trên điều hòa Daikin là gì nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho bạn nếu không may chiếc điều hòa Daikin gặp mã lỗi J3. Đừng quên đồng hành cùng Điện máy Minh Anh trong các bài viết sau nhé!


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *