Tủ lạnh có ngăn đông mềm là gì?

Trên thị trường hiện đang cho ra mắt thị trường nhiều hãng tủ lạnh khác nhau, sẽ có công nghệ cấp đông mềm ở mức nhiệt khác nhau mang lại hiệu quả khác . Với công nghệ cấp đông mềm, rất tiện ích giúp người nội trợ chế biến nhanh thực phẩm, được đông lạnh nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon. Để hiểu rõ hơn về tủ lạnh có ngăn đông mềm là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé

1  Tìm hiểu tủ lạnh có ngăn đông mềm là gì

Hiện nay ngăn cấp đông mềm thường được tích hợp ở một số dòng tủ lạnh và tủ đông hiện đại. Đối với ngăn đông mềm trên tủ lạnh, nó có thể được là một ngăn được thiết kế riêng biệt hoặc là ngăn mát nhưng có thể điều chỉnh nhiệt độ thành ngăn đông mềm.

Tủ lạnh dùng công nghệ ngăn cấp đông mềm (Soft Freezing) sử dụng nguyên lý đóng băng cả trong lẫn ngoài của thực phẩm cùng một thời điểm. Khi đưa thực phẩm vào ngăn đông, nước trong thực phẩm tạo thành các tinh thể băng siêu nhỏ, giúp bảo quản được thực phẩm, giữ dinh dưỡng và độ tươi ngon như lúc mới mua về.

av3radgo2m9a96b 1

Mỗi hãng tủ lạnh khác nhau sẽ thiết lập nhiệt độ hoạt động cho ngăn đông mềm khác nhau. Thông thường nhiệt độ bảo quản thực phẩm trong ngăn đông mềm dao động từ -8 đến -1 độ C. Nhiệt độ ngăn đông mềm sẽ quyết định đến thời gian bảo quản thực phẩm:

  • Thời gian bảo quản trong ngăn đông mềm trung bình khoảng 7 ngày khi nhiệt độ ngăn đông mềm khoảng -3 đến -8 độ C.
  • Thời gian bảo quản thực phẩm chỉ lưu trữ trong ngày khi nhiệt độ ngăn đông mềm là -1 độ C.

2  Phân loại các đặc tính công nghệ cấp đông mềm theo từng hãng tủ lạnh hiện nay

Trên thị trướng hiện nay có rất niều hãng đưa ra thiết kế ngăn đông mềm, nhằm bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon và mang lại nhiều lợ ích. Dưới đây chúng tôi sẽ giưới thiệu 1 số hãng tủ lạnh sở hữu công nghệ ngăn đông mềm.

 1 – Công nghệ cấp đông mềm tủ lạnh LG

Chiếc tủ lạnh LG được trang bị ngăn chứa Fresh O Zone giúp duy trì nhiệt độ bảo quản thực phẩm ở mức 0 độ C. Với nhiệt độ này, thực phẩm sẽ không bị làm đóng băng hoàn toàn, giữ được độ tươi ngon và dễ dàng cắt thái.

ngan cap dong mem la gi 11

 2 – Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Sharp

Hiện Sharp đang tích hợp tính năng cấp đông mềm cho hai dòng sản phẩm là J-Tech Inverter 2 cửa và dòng J-Tech Inverter 5 cửa.

Dòng tủ lạnh Sharp ngăn đông mềm J-Tech Inverter 2 cửa có ngăn cấp đông mềm được thiết kế riêng biệt nằm phía trên cùng của tủ mát

Với dòng máy này, để chuyển thành tủ lạnh Sharp ngăn đông mềm bạn chỉ cần điều chỉnh mức nhiệt độ của ngăn đa nhiệt độ này về mức – 8 độ C.

ngan cap dong mem la gi 3

3 – Tủ lạnh Hitachi sử hữu ngăn cấp đông mềm

Chiếc tủ lạnh Hitachi ngăn đông mềm sẽ duy trì bảo quản thực phẩm ở mức nhiệt độ -3 độ C giúp bảo vệ thực phẩm không bị đông thành đá và ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn, hiệu quả trong khoảng 7 ngày.

4 – Trang bị công nghệ cấp đông mềm Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung

Khác với công nghệ Prime Fresh+ bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ -3 độ C, công nghệ cấp đông mềm Optimal Fresh Zone của Samsung bảo quản thực phẩm ở mức nhiệt độ -1 độ C.

Với mức nhiệt độ này, tủ lạnh Samsung ngăn đông mềm sẽ làm đóng băng một lớp mỏng trên bề mặt thực phẩm mà không phá vỡ cấu trúc tế bào giúp thực phẩm luôn tươi ngon.

ngan cap dong mem la gi 2

 5 – Tủ lạnh Toshiba sở hữu công nghệ cấp đông mềm Ultra Cooling Zone

Công nghệ cấp đông mềm Ultra Cooling Zone trên tủ lạnh Toshiba sẽ duy trì nhiệt độ ngăn đông mềm ở mức -1 độ C. Với mức nhiệt độ này, tủ lạnh Toshiba ngăn đông mềm sẽ tạo một lớp băng mỏng trên bề mặt thực phẩm giúp thực phẩm tươi ngon trong 1 ngày.

ngan cap dong mem la gi 9

 6 – Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Aqua có ngăn đông mềm là gì

Với dòng tủ lạnh Aqua ra mắt thị trường dòng sản phẩm tủ lạnh mới với ngăn đa chức năng Aqua Triple Fresh có thể bảo quản thực phẩm ở 3 mức: Đông mềm, trữ lạnh, làm lạnh nhanh. Bạn chỉ cần gạt thanh ngang qua các vị trí khác nhau để điều chỉnh nhiệt độ ngăn Aqua Triple Fresh:

  • Gạt thanh ngang ở vị trí MAX (tương ứng -3 độ C):  Sẽ chuyển thành ngăn đông mềm giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon trong 7 ngày mà không cần rã đông khi chế biến.
  • Gạt thanh ngang ở vị trí giữa MAX và MIN:  Mức nhiệt độ -1 độ C ngăn đông mềm sẽ giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon trong 1 ngày.
  • Tính năng làm lạnh nhanh: Thanh gạt điều chỉnh ở vị trí MAX sẽ giúp thực phẩm, đồ uống lạnh nhanh ở mức -3 độ C. Khi điều chỉnh thanh gạt về vị trí MIN, bạn có thể dùng để trữ trái cây tươi ở nhiệt độ 5 độ C nếu muốn lạnh nhanh hơn ngăn rau củ thông thường.

 7 – Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Mitsubishi

Với dòng tủ lạnh Mitsubishi được trang bị  ngăn đông mềm sẽ cấp nhiệt độ ở mức -7 độ C giúp thực phẩm giữ được sự tươi ngon và dinh dưỡng trong khoảng 7 ngày.

ngan cap dong mem la gi 12

3  Các ưu điểm nổi bật tủ lạnh có ngăn đông mềm là gì

Cấp đông mềm là công nghệ bảo quản thực phẩm tươi sống mà không bị đông đá hoàn toàn ở một mức nhiệt thích hợp, ngoài ra tủ lạnh còn mang nhiều ưu điểm nổi bật như:

Trang bị ngăn cấp đông mềm bảo quản thực phẩm tươi ngon mà không cần rã đông

  • Ngăn cấp đông mềm sẽ cung cấp nhiệt độ vừa phải đủ để ức chế sự phát triển của vi khuẩn trên thực phẩm.
  • Thực phẩm sẽ tạo một lớp băng mỏng ngăn cách thực phẩm tiếp xúc với không khí, còn bên trong thực phẩm vẫn mềm.
  • Nhờ cách hoạt động này của ngăn đông mềm bạn sẽ có thể cắt, thái thực phẩm dễ dàng mà không cần rã đông.

Tiết kiệm thời gian chế biến

Với ngăn đông mềm đây được xem là lợi ích ấn tượng đầu tiên đối với người sử dụng.

Trong khi lấy thực phẩm từ ngăn đông mềm thì bạn lại xử lý thực phẩm như: cắt, tách hay múc một cách dễ dàng, thậm chí là có thể chế biến thực phẩm ngay để có được món ăn ngon.

284eju93lhvl485

Giữ nguyên hương vị tươi ngon

Nhiệt độ ngăn cấp đông mềm sẽ ngăn cản tối đa sự hoạt động và phát triển của vi sinh vật có trên thực phẩm. Do đó, thực phẩm không có mùi khó chịu và màu sắc vẫn tươi ngon.

Đặc biệt, chính nhờ công nghệ này đã làm cho các tế bào bên trong của thực phẩm được bảo vệ tốt hơn, tránh tình trạng làm gãy liên kết giữa các mô tế bào bên trong thực phẩm. Đó là kết quả giúp cho thực phẩm được bảo quản bằng công nghệ này không bị chảy nước mà vẫn còn giữ độ tươi và săn chắc.

g5cnaybwdahuofb

Với những ưu điểm trên chiếc tủ lạnh chứa ngăn đông mềm có có 1 số ưu điểm hạn chế

Thực phẩm bảo quản trong ngăn đông mềm sẽ có thời hạn bảo quản ngắn hơn so với ngăn đá.

Thời gian bảo quản thực phẩm tươi trong ngăn đông mềm trung bình khoảng 7 ngày (với tủ -3 độ C), hơn 7 ngày (với tủ -7, -8, -21 độ C) hoặc chỉ có thể lưu trữ ăn trong 1-2 ngày (với tủ -1 độ C) tuỳ mỗi hãng khác nhau.

Với những tính năng vượt trội của tủ lạnh cấp đông mềm, thì mức giá của dòng tủ lạnh sở hữu công nghệ cấp đông mềm cao hơn so với tủ lạnh thông thường.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *