Vệ sinh máy sấy quần áo đúng cách nhanh nhất【kinh nghiệm】

Việc vệ sinh máy sấy là điều cần thiết khi nếu làm đúng cách, độ bền của sản phẩm cũng như chất lượng sấy cũng sẽ tốt hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ gửi tới các bạn bài viết về vệ sinh máy sấy quần áo đúng cách nhất.

Khi nào sẽ phải vệ sinh máy sấy

Nếu trong quá trình sấy quần áo và bạn thấy lâu khô, tiếng động cơ không êm thì có lẽ đó là dấu hiệu của việc đã đến lúc phải vệ sinh máy, rất có thể những xơ vải gây kẹt nghẽn trong ống thông hơi, ngăn cản luồng hơi thoát ra ngoài. Ngoài ra, nếu bạn sờ vào thân máy và thấy nhiệt độ nóng hơn bình thường, bạn nên ngắt nguồn điện để rà soát từng bộ phận của máy, đặc biệt phần thông hơi, bộ phận cửa hút khí.

Tại sao cần phải vệ sinh máy sấy định kỳ?

Máy sấy quần áo công dụng làm khô, diệt khuẩn, khử mùi cho quần áo, vì vậy việc vệ sinh đình kỳ sẽ giúp máy hoạt động tốt, bền bỉ, tăng tuổi thọ cho máy, nhằm hạn chế những lỗi hỏng không đáng kể vì bẩn.

Máy sấy quần áo bơm nhiệt

Các dụng cụ cần chuẩn bị để vệ sinh máy sấy

Để vệ sinh máy sấy quần áo tại nhà, bạn cần chuẩn bị các thiết bị hỗ trợ trong quá trình vệ sinh như: Khăn mềm, bàn chải, vòi nước, giấm ăn, các dung dịch tẩy rửa…

Dụng cụ cần chuẩn bị vệ sinh máy sấy quần áo

Các bước vệ sinh máy sấy quần áo

Vệ sinh lưới lọc

Lưới lọc của máy sấy quần áo là bộ phận quan trọng nhất cần được vệ sinh thường xuyên. Vì lưới lọc thường có nhiều bụi bẩn, xơ vải tích tụ trong quá trình sấy. Để có thể vệ sinh bộ phận này, bạn cần chuẩn bị một khăn mềm, rồi sau đó mở nắp máy sấy, lấy lưới lọc ra bên ngoài dùng vải lau xung quanh bề mặt, loại bỏ các bụi bẩn, xơ vải, rồi lắp lại vị trí ban đầu. Tốt nhất nếu có thể hãy vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.

Vệ sinh lưới lọc

Vệ sinh bộ cảm ứng

Bộ phận cảm ứng của máy sấy cũng là một thiết bị rất quan trọng khi có tác dụng thông báo mỗi khi thiết bị thực hiện xong tác vụ. Để vệ sinh phần này bạn cần đảm bảo máy đang không hoạt động, tắt và ngắt nguồn điện hoàn toàn rồi mới tiến hành vệ sinh.

Bạn hãy sử dụng tấm vải mềm nhúng vào dung dịch giấm hoặc nước muỗi loãng, rồi tiến hành lau xung quanh bề mặt bộ cảm ứng, có thể dùng thêm khăn khô lau lại sau khi lau bằng giấm để đảm bảo vệ sinh.

Với bộ phận này, hãng khuyên rằng nên vệ sinh định kỳ 3 tháng/lần và chỉ dùng giấm chứ không dùng dung dịch có tính tẩy rửa mạnh, tránh gây hỏng hóc và dẫn đến cháy nổ.

Vệ sinh bộ cảm ứng

Vệ sinh ngăn chứa nước

Sau mỗi lần sử dụng máy sấy quần áo đặc biệt là dòng sản phẩm máy sáy ngưng tụ, bạn nên đổ hết nước tích tụ bên trong ngăn chứa nhằm tránh trường hợp nước quá nhiều bị tràn ra bên ngoài. Bên cạnh đó, bạn nên vệ sinh ngăn chứa bằng cách tháo lưới máy và đổ hết nước trong ngăn chứa đi, rồi lắp lại như cũ.

Vệ sinh ngăn chứa nước

Vệ sinh hệ thống thông hơi

Hệ thống thông hơi của máy sấy được nhà sản xuất khuyến cáo nên vệ sinh định kỳ khoảng sau 20 lần sử dụng. Khi muốn vệ sinh ống thông hơi, bạn cần đảo bảo rằng máy hoàn toàn đã được ngắt điện, sau đó mở khóa thông hơi có tổng cộng 4 cái, mở rôn đĩa rồi kéo bình thông hơi ra ngoài.

Bạn hãy sử dụng vòi xịt áp suất cao để vệ sinh bình, sau đó lắp bình lại vị trí cũ cho lần sử dụng tiếp theo.

Vệ sinh hệ thống thông hơi

Vệ sinh lồng sấy

Lồng sấy là bộ phận trực tiếp thường xuyên tiếp xúc với quần áo nhất, vì thế bạn nên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Vệ sinh bằng cách dùng khăn mềm hơi có độ ẩm để lau nhẹ bề mặt lồng sấy nhé.

Vệ sinh lồng sấy

Vệ sinh bên ngoài máy

Vẻ ngoài máy sấy và nơi quyết định tính thẩm mĩ của chúng trong nhà bạn. Vì thế, bạn nên thường xuyên vệ sinh bên ngoài để đảm bảo máy luôn mới, giữ được độ bóng bẩy không bị xuống cấp nhé.

Vệ sinh như sau: Sử dụng khăn mềm lau xung quanh bề mặt bằng dung dịch chuyên dụng, sau đó lau lại khăn khô để đảm bảo vệ sinh.

Vệ sinh bên ngoài máy

Cách sử dụng để máy sấy bền hơn:

– Với các loại vải nhiều xơ, tốt nhất nên phơi ngoài không khí thay vì cho vào máy sấy.

– Luôn giữ lồng sấy sạch sẽ, không để máy chạy quá tải.

– Nếu bạn thấy ống thông hơi có bất cứ vấn đề gì (nứt, hư hỏng), nên gọi thợ kiểm tra thật kỹ.

– Làm sạch bề mặt bên ngoài bằng khăn ẩm mềm

– Hút sạch xơ vải ra khỏi cửa hút khí, lỗ thông hơi và các kẽ hở.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *