Vì sao tủ lạnh lại có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ

Trên thực tế trên rất nhiều chiếc tủ lạnh luôn tồn tại 2 nút điều chỉnh nhiệt độ. Và rất nhiều người trong chúng ta không hề biết chức năng cụ thể của từng loại và không biết điều chỉnh như thế nào cho đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nút điều chỉnh công suất dàn lạnh

Mặc dù cả hai nút đều có chức năng là có thể điều chỉnh được độ lạnh của 2 ngăn, nhưng nếu xét về nguyên lý hoạt động của mỗi nút lại hoàn toàn khác nhau.

Đầu tiên, chúng ta hãy xem nút điều chỉnh được đặt trên ngăn lạnh của tủ các bạn nhé. Quan sát hình ảnh được chúng tôi cung cấp bên dưới

Chúng ta có thể thấy rằng nút này thường có hình dạng núm vặn, và có chức năng chính là điều chỉnh công suất của dàn lạnh trên tủ.

Lưu ý: Điều chỉnh công suất – nghĩa là khi bạn điều chỉnh bằng nút này, sẽ làm thay đổi độ lạnh của cả ngăn đá và ngăn lạnh. Nếu bạn chỉnh núm này đến số càng to, dàn lạnh của tủ sẽ hoạt động với công suất lớn hơn và tủ sẽ làm lạnh nhanh hơn trên cả 2 ngăn và ngược lại điều chỉnh đến số thấp thì tủ lạnh sẽ làm lạnh chậm hơn.

Nút điều chỉnh công suất dàn lạnh

Nút để phân phối gió

Với đa số các tủ lạnh thông thường thì chúng chỉ có 1 dàn lạnh và từ dàn lạnh này, sẽ được quạt gió được bố trí ẩn bên trong tủ để đưa hơi lạnh đến 2 ngăn trên tủ. Thông thường chiếc quạt gió này thường được bố trí ở phía trên ngăn đá.

Chính vì thế mà nút điều chỉnh này thực chất là dùng để phân chia luồng gió xuống mỗi ngăn bên trong tủ, để cho luồng lạnh được phân bổ đều.

Chúng ta hãy quan sát ở hình bên trên là nút điều chỉnh ở ngăn đá, nếu bạn gạt qua trái, hơi lạnh sẽ được phân phối xuống ngăn lạnh nhiều hơn. Nếu gạt qua phải, hơi lạnh sẽ được ưu tiên đưa lên ngăn đá nhiều hơn.

Nút phân phối gió

Một khi chúng ta nắm được nguyên lý hoạt động của 2 nút điều chỉnh nhiệt độ này. Thì việc sử dụng tủ lạnh của chúng ta sẽ hợp lý hơn bao giờ hết. Không chỉ giúp chúng ta bảo quản thức ăn, nước uống, rau, củ quả tốt mà còn nâng cao độ bền sử dụng cho tủ lạnh nữa.  Chẳng hạn, trong trường hợp bạn ít sử dụng ngăn đá và chỉ tập trung vào bảo quản thực phẩm tại ngăn lạnh.

Như vậy, bạn chỉ cần gạt nút gạt sao cho gió thổi xuống ngăn lạnh nhiều hơn mà không cần thiết phải tăng công suất tủ bằng nút điều chỉnh dưới ngăn lạnh gây hao tốn điện không cần thiết.

Trên đây là bài viết chia sẻ về nút điều chỉnh của tủ lạnh có ý nghĩa và công dụng gì. Nếu bạn đang phân vân không biết cách chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý giữa ngăn đông và ngăn mát… Hãy tham khảo ngay biết viết chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sau đây của chúng tôi: Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đúng cách

nguồn ST: điện máy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong