Cách dùng bóng nhôm để loại bỏ tĩnh điện trong máy sấy

Bóng lá nhôm là một cách tuyệt vời để giảm độ bám tĩnh điện, giúp quần áo của bạn không bị bám dính. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dùng bóng giấy nhôm để khử tĩnh điện trong máy sấy quần áo.

Cách làm quả bóng máy sấy nhôm

Bước 1: Cắt giấy nhôm

Tùy thuộc vào kích thước của quần áo, bạn sẽ cần hai hoặc ba quả bóng giấy bạc. Sử dụng khoảng 20~30cm giấy nhôm cho mỗi quả bóng.

Mỗi quả bóng phải có đường kính từ 5~7cm.

Bước 2: Nghiền giấy nhôm

Bóp quả bóng giấy bạc cho đến khi nó có đường kính khoảng 5 đến 6cm, nén nó chặt và đảm bảo không bị bung trong quá trình sấy.

Bước 3: Làm mịn

Lăn các quả bóng trên bề mặt cứng để loại bỏ các điểm sắc nhọn có thể làm vướng quần áo.

loại bỏ tĩnh điện trên máy sấy bằng bóng nhôm

Cách loại bỏ tĩnh điện trong máy sấy

Để loại bỏ tĩnh điện trong máy sấy bằng bóng nhôm, hãy làm theo các bước sau:

 • Chuẩn bị một quả bóng máy sấy bằng nhôm: Bạn có thể tự làm quả bóng máy sấy bằng nhôm hoặc mua sẵn tại các cửa hàng tạp hóa.
 • Cho quả bóng máy sấy vào máy sấy: Đặt quả bóng máy sấy vào máy sấy cùng với quần áo.
 • Sấy quần áo như bình thường: Sấy quần áo theo chương trình sấy yêu thích của bạn.

Lưu ý: Cách sử dụng bóng nhôm để giảm bớt tĩnh điện sẽ áp dụng được ngay cả trên chiếc máy giặt. Cách làm tương tự như máy sấy áo quần.

Đọc thêm thêm

Ưu, nhược điểm của bóng nhôm

Ưu điểm

 • Có khả năng cách nhiệt và chịu nhiệt tốt giúp bảo vệ các thiết bị điện tử khỏi bị hư hỏng do nhiệt độ cao.
 • Có khả năng chống ăn mòn và oxy hóa
 • Quả bóng máy sấy bằng nhôm cực kỳ rẻ
 • Bạn có thể tiếp tục sử dụng cùng một quả bóng máy sấy trong nhiều tháng (6 tháng). Nếu chúng bắt đầu vỡ ra, hãy ném chúng đi và vò nát thêm một số giấy bạc.
 • Không có hóa chất độc hại

Nhược điểm

 • Nếu không làm mịn, bóng nhôm sễ gây trầy xước.
 • không mùi. Quả bóng sấy bằng nhôm sẽ không mang lại cho quần áo của bạn mùi hương hoa mà bạn đã quen với các tấm sấy.
 • Lá nhôm cũng sẽ không thể làm mềm quần áo như tấm sấy khô. Một số người thích thêm giấm vào chu trình xả trong máy giặt như một chất làm mềm vải.
 • Lá nhôm cũng sẽ làm cho chu kỳ sấy khô có tiếng ồn thấp của bạn trở nên ồn ào.

Vì sao xảy ra hiện tượng tĩnh điện ?

Tĩnh điện là hiện tượng xảy ra do mất cân bằng điện tích trên bề mặt 1 vật liệu. Điện tích sẽ được lưu giữ ở đó cho đến khi nó có thể truyền đi nơi khác thông qua một dòng điện hoặc một sự phóng điện. Cùng với đó trên thực tế điện tích tích tụ trên bề mặt 1 đối tượng cùng sự cộng hưởng của quá trình ma sát.

Những chất liệu dễ gây ra hiện tượng tĩnh điện có thể nói đến như len, nylon, polyester. Nhất là vào mùa đông, khi sử dụng quần áo có chất len, dùng máy giặt hay máy sấy sẽ khiến cho quần áo của bạn bám lông tơ li ti…rất khó chịu.

Nguyên lí hoạt động của bóng nhôm

Khi quần áo lộn xộn và cọ xát vào nhau trong máy sấy, chúng sẽ trao đổi điện tử. Một mảnh trở nên tích điện dương trong khi mảnh kia mang điện tích âm.

Khi máy sấy dừng lại, tất cả quần áo rơi xuống đáy lồng sấy và một số quần áo mang điện tích âm sẽ dính vào quần áo mang điện tích dương. Đây là sự bám tĩnh đáng sợ. Và nó chỉ trở nên tồi tệ hơn khi không khí mát hơn, khô hơn (ví dụ: mùa đông).

Ném một vài quả bóng nhôm vào máy sấy sẽ chống lại điều này. Các quả bóng giấy bạc vừa loại bỏ bất kỳ sự tích tụ tĩnh điện nào mà quần áo có thể gặp phải, vừa giúp giữ quần áo tách biệt, điều này sẽ đẩy nhanh quá trình làm khô.

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong