Tổng hợp 12 lỗi thường xảy ra nhất với máy giặt

Máy giặt ngày nay đã trở thành những thiết bị vô cùng gần gũi và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Việc phải sử dụng máy giặt thường xuyên nên có lẽ bạn cũng gặp không ít các lỗi đến từ máy giặt. Vậy cách khắc phục các lỗi thường gặp này như thế nào? Hãy cùng điện máy giá tại kho cùng giải quyết những vấn đề này các bạn nhé:    

1 Máy giặt nhà bạn không vắt được

Chiếc máy giặt của chúng ta cơ bản nhất có 2 chức năng giặt và vắt, thậm chí một số người chỉ dùng máy giặt để vắt mà thôi. Vậy mà nó không vắt được thì quả là một thảm họa phải không các bạn. Vậy cách khắc phục nó như thế nào

Cách khắc phục

Các bạn đừng quá lo lắng, mà hãy rà soát và kiểm tra cẩn thận thực hiện 3 cách kiểm tra và khắc phục dưới đây trước khi gọi người của trung tâm bảo hành đến.

– Đầu tiên các bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem nắp máy giặt đã đóng chưa.

– Có thể vì lý do nào đó mà đồ bị dồn về một phía của thùng vắt dẫn đến động cơ bị quá tải, lúc này bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho đồ cân bằng là được.

– Kiểm tra lại xem ống xả nước có bị nghẹt hay không, nếu có hãy thông ống xả nước ngay nhé.

Máy giặt nhà bạn không vắt được

2 Máy giặt rung rất mạnh và kêu to

Trường hợp máy giặt có hiện tượng rung mạnh:

– Nguyên nhân: Nguyên nhân chính rất hay dễ gặp là máy bị kê lệch và không cân bằng ở 4 góc chân vì thế nó sẽ rung khá mạnh

– Cách khắc phục: Rất đơn giản các bạn nhé, các bạn chỉ cần điều chỉnh lại vị trí kê máy trên cùng một mặt phẳng sao cho máy trông thật vững chãi, chắc chắn và tạo được cảm giác an toàn.

Trường hợp máy giặt kêu to:

– Nguyên nhân: Hiện tượng này thường xảy ra do có thể quần áo trong lồng giặt bị xoắn, làm rối đội hình giặt hoặc do có vật thể lạ trong máy giặt mà bạn chưa kịp lấy ra từ trong túi quần hoặc áo.

– Cách khắc phục: Thật dễ dàng, bạn chỉ cần tắt máy, sau đó kiểm tra lại quần áo và chú ý làm tơi quần áo.

Máy giặt rung rất mạnh và kêu to

Xem thêm một số mẫu máy giặt êm ái:

3 Máy giặt không tự tắt nguồn dù đã hết chương trình giặt

– Nguyên nhân: Điều này thường xảy ra do nó kẹt nút nguồn

– Cách khắc phục: đây là dạng lỗi tương đối khó để tự khắc phục, vì vậy bạn cần gọi thợ sữa chữa để có thể được bảo trì chuyên nghiệp nhất.

4 Nước không chảy khỏi ống xả dù đã tràn

– Nguyên nhân: Có thể là do các bạn không tuân thủ đúng theo hướng dẫn khi sử dụng, đó là đã cài đặt mức nước và áp suất thấp hơn mức bình thường.

– Cách khắc phục: Việc này bạn chỉ cần tùy chỉnh lại mức nước và áp suất sao cho tỷ lệ cấp nước đạt tiêu chuẩn là 15 lít/phút.

5 Máy giặt xả nước giặt mất quá nhiều thời gian

– Nguyên nhân: Rất có thể là ống xả trên máy giặt của bạn đã bị nối sai quy định hoặc bị nghẽn hay là bị biến dạng, méo mó do các tác nhân bên ngoài.

– Cách khắc phục: Bạn hãy dừng máy giặt ngay lập tức, rút điện ra và kiểm tra lại ống xả cẩn thận.

12 loi thuong gap o may giat va cach khac phuc 3 300x200 1

6 Việc bơm nước vào máy giặt xảy ra yếu ớt

Cách khắc phục:

– Hãy chọn lại vị trí đặt máy giặt ở nơi có áp lực nước mạnh hơn.

– Nếu đã thay đổi vị trí máy giật ở nơi có áp lực mạnh mà vẫn xảy ra hiện tượng trên thì bạn nên đổ trực tiếp nước vào máy giặt hoặc dùng bơm trợ lực để máy hoạt động nhanh hơn. Hoặc cũng có thê van điện từ trong máy giặt của bạn đã bị kẹt cần phải bảo trì.

7 Máy giặt vẫn có điện nhưng không hoạt động

 Cách khắc phục: Có thể một trong những phần quan trọng trên cần kiểm tra: công tắc nguồn (POWER) và nút khởi động (START/PAUSE) xem bạn đã nhấn chưa, dây điện và nguồn điện có thực sự ổn chưa.

8 Giặt đồ không được sạch

– Nguyên nhân: Có thể vì một số lý do nào đó mà lượng nước và lượng quần áo không được phù hợp, cân bằng. Hoặc việc vệ sinh thùng máy và lồng giặt chưa thật kỹ lưỡng nên làm ảnh hưởng đến quần áo.

– Cách khắc phục: Bạn cần điều chỉnh ngay lượng nước cho phù hợp với số lượng đồ cần giặt, ngoài ra cũng cần chú ý quan sát và vệ sinh thùng máy và lồng giặt kỹ hơn. Chỉ cần kiểm tra và khắc phục như vậy là bạn đã có những bộ đồ quần áo sạch sẽ rồi.

lỗi thường gặp của máy giặt

9 Máy giặt tự dưng cấp nước mặc dù đang giặt hoặc xả

– Nguyên nhân: Có thể do bạn mở nắp trong quá trình bỏ thêm đồ giặt vào hoặc mực nước bạn cung cấp cho máy giặt không đủ.

– Cách khắc phục: Bạn chỉ cần thực hiện đúng quy trình, nên chú ý hơn

10 Quần áo sau khi giặt vẫn còn bui li ti

– Nguyên nhân: Có thể bạn đã sử dụng quá dư thừa bột giặt, nên lượng bột giặt dư sẽ còn tồn đọng trên quần áo hoặc nhiệt độ nước quá thấp.

– Cách khắc phục: Bạn cần phải cho đủ lượng bột giặt cần dùng, hợp lý và nhiệt độ phải cao hơn 40 độ C thì nước mới hòa tan được hết lượng bột giặt.

11 Máy giặt xả nước liên tục mà không dừng lại

– Nguyên nhân: Nhiều khả năng van xả của máy giặt đang bị kẹt vì các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy giặt.

– Cách khắc phục:

+ Nếu rò rỉ nước ở mức nhẹ: Bạn nên để giặt máy bình thường, có thể có vật lạ nào đó làm nó bị rò rỉ, sau một thời gian các vật thể lạ sẽ tự động theo đường nước trôi ra ngoài và máy giặt trở lại bình thường.

+ Nếu máy giặt rò rỉ ở mức nặng hơn: Hãy gọi thợ bảo trì chuyên nghiệp ngay để xử lý sự cố này.

lỗi thường gặp của máy giặt

12 Nước không chảy ngược vào lồng khi giặt và vắt

– Nguyên nhân: Rất Có thể bạn đang bỏ sót ở một giai đoạn nào đó trước khi giặt.

– Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra nguồn cung cấp nước, vòi cấp nước đã mở hay chưa và cuối cùng là kiểm tra lưới kim loại bên trong ống dẫn nước vào máy xem có bị tắc nghẽn hay không?

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong