Cách chỉnh máy lạnh Toshiba tiết kiệm điện với Eco & Power sel

Khi sử dụng điều hòa Toshiba, người dùng còn lo ngại về vấn đề tốn điện vì chưa biết cách sử dụng hợp lý.

Bài viết ngày hôm nay, chuyên viên điện máy chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chỉnh các chế độ tiết kiệm điện trên remote máy lạnh Toshiba, và một số mẹo hay khác, mời các bạn theo dõi.

1. Chế độ tiết kiệm điện trên máy lạnh Toshiba

Chế độ tiết kiệm điện Eco

Khi kích hoạt chế độ này, điều hòa sẽ tự động đo nhiệt độ phòng để đưa ra chương trình hoạt động một cách tối ưu nhất, từ nhiệt độ cho đến lượng gió thổi ra. Giúp người dùng vẫn cảm thấy mát mẻ, dễ chịu nhưng điện năng tiêu thụ lại được tối ưu.

Cách chỉnh chế độ Eco:

  • Bước 1: Nhấn nút ECO trên remote là máy sẽ kích thoạt chế độ tiết kiệm điện.
  • Bước 2: Nếu muốn thoát chế độ tiết kiệm điện này bạn ấn nút ECO một lần nữa
Chế độ tiết kiệm điện Eco - Trên romete 9 số
Chế độ tiết kiệm điện Eco – Trên romete 9 số

Lưu ý: Nếu điều hoà đang ở chế độ làm lạnh Cool thì sau 2 giờ nhiệt độ sẽ tăng lên 2 độ C, và tăng tối đa 2 độ C

Chế độ Power-SEL

Chế độ Power Sel sẽ giúp máy lạnh tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả tối ưu ở 3 mức: 100%, 75%, 50%.

Cách chỉnh chế độ Power-SEL:

Nhấn nút Power-SEL trên remote để điều chỉnh công suất của máy lạnh. Máy sẽ giới hạn và kiểm soát  lượng điện năng tiêu thụ để mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng tối ưu nhất cho người dùng.

Chế độ Power-SEL - Trên remote 19 số
Chế độ Power-SEL – Trên remote 19 số

3. Mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Chọn công suất điều hoà phù hợp

Chọn công suất điều hoà phù hợp với không gian phòng. Nếu chọn máy lạnh công suất lớn hoặc bé so với diện tích phòng sẽ gây lãng phí điện năng hay điều hoà phải làm việc quá tải, lâu ngày dẫn đến hư hỏng.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lí 

Mức nhiệt độ tốt nhất mà người dùng nên cài đặt là 25 độ C. Tuy nhiên tuỳ vào số lượng người trong phòng mà điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lí nhưng dao động từ 16 đến 25 độ C là hợp lí nhất.

Không bật/tắt máy lạnh liên tục

Nếu bạn đang có thói quen bật điều hoà cho mát rồi tắt đi, thì hãy dừng lại ngay sau khi đọc bài viết này. Đây là thói quen không tốt và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Vì sau mỗi lầm tắt, điều hoà sẽ cần thời gian nhất định để làm lạnh cho căn phòng như vậy sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Kết hợp thêm quạt điện

Cách dùng điều hoà Toshiba tiết kiệm điện nhất là nên kết hợp thêm quạt. Quạt sẽ giúp lưu thông và phân bổ luông gió khắp không gian phòng. Căn phòng sẽ được làm mát nhanh hơn.

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh Toshiba

Để dùng máy lạnh Toshiba tiết kiệm điện cho mùa hè bạn nên vệ sinh điều hoà Toshiba theo đúng định kỳ. Khi máy lạnh quá nhiều bụi bẩn dẫn đến tăng công suất hoạt động như vậy sẽ gây tiêu tốn điện năng.

Vì vậy, nên vệ sinh điều hoà thường xuyên để đám bảo quá trình hoạt động của điều hoà được ổn định, kéo dài tuổi thọ và mang đến khả năng làm mát tốt nhất.

Hạn chế mở máy lạnh 24/24

Một trong những phương pháp giúp điều hoà Toshiba tiết kiệm điện hơn là không nên mở máy lạnh trong thời gian dài không những ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng mà còn ảnh hường đến tuổi đời của máy và tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Bảo quản dàn nóng điều hoà

Nhiều người chỉ chú trọng đến việc bảo quản điều hoà mà không quan tâm đến bộ phận dàn nóng.Việc giữ cho dàn nóng ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao, có thể tiết kiệm từ 5% – 10% điện năng tiêu thụ của điều hoà.

nguồn ST: điện máy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong