Cách sử dụng điều hòa Funiki tiết kiệm điện: với chế độ Eco

Để người dùng sử dụng điều hòa Funiki tiết kiệm điện hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây, chúng tối sẽ hướng cách bật chế độ tiết kiệm điện Eco trên điều hòa Funiki và một số mẹo tiết kiệm điện cho mùa hè này.

Tìm hiểu chế độ tiết kiệm điện (Economy) điều hoà Funiki

Định nghĩa 

Chế độ Economy là chế độ tiết kiệm điện ở một số model của Funiki. Ở chế độ này, điều hòa sẽ hoạt động ở mức công suất trung bình, giúp bạn tiết kiệm được lượng điện năng hiệu quả hơn.

Cách bật chế độ tiết kiệm điện Eco: Tiết kiệm tốt nhất

  • Nhấn phím Economy trên điều khiển điều hòa, lập tức điều hòa sẽ tự động cài đặt và chuyển sang chế độ hoạt động tiết kiệm điện.
  • Muốn tắt bạn chỉ cần nhấn lại vào nút ECO một lần nữa là được.

Lưu ý:

  • Máy lạnh đang hoạt động ở chế độ ECO, nhưng bạn chuyển sang chức năng khác, thì điều hoà sẽ tự động tắt ECO.
  • Nếu máy lạnh dưới 24 độ C (quá thấp) thì máy sẽ tự động tắt chế độ tiết kiệm điện điều hoà Funiki.
  • Nếu điều khiển điều hoà bị hỏng hoặc bạn không muốn rời khỏi ghế sofa bạn có thể bật điều hoà Funiki mà không cần điều khiển hoặc điều khiển điều hoà Funiki từ xa trên điện thoại.

Cách sử dụng điều hòa funiki tiết kiệm điện

Kết hợp các chế độ tiết kiệm điện

Chế độ hẹn giờ – Time:

Chế độ hẹn giờ bật/tắt rất phù hợp với những gia đình có khung giờ sử dụng điều hòa cố định, nó sẽ giúp bạn sử dụng máy hiệu quả hơn rất nhiều do không bị lãng phí những lúc không có nhu cầu sử dụng.

Cách chỉnh:

  • Bước 1: Nhấn nút “TIME OFF“, sau đó nhấn nút (+) hoặc () để điều chỉnh thời gian tắt điều hòa mong muốn.
  • Bước 2: Nhấn nút “TIME OFF” một lần nữa để hoàn tất thiết lập hẹn giờ tắt.
  • Bước 3: Để hủy cài đặt hẹn giờ bật điều hòa, bạn nhấn nút “TIME OFF” một lần nữa.

Chế độ ngủ đêm  – Sleep:

Nhấn nút Sleep trên điều khiển, điều hòa Funiki sẽ tự điều chỉnh về nhiệt độ của phòng tăng lên 1 độ C cho phù hợp với điều kiện khí hậu thường xuống thấp khi về đêm.

Chế độ hút ẩm – Dry:

Dry giúp giảm độ ẩm trong không khí, thường được sử dụng trong những ngày thời tiết có độ ẩm cao, hoạt động hiệu quả mang lại khả năng tiết kiệm điện năng tối ưu.

Cách chỉnh:

  • Bước 1: Nhất nút ON/OFF để khởi động.
  • Bước 2: Nhấn nút MODE liên tục cho đến khi màn hình điều khiển xuất hiện chữ Dry hoặc biểu tượng hình giọt nước.

Mẹo khác

Đóng kín cửa phòng khi sử dụng: Nên bịt kín cửa sổ nếu nó bị hở nhiều gây thoát khí. Kéo rèm để chắn bớt ánh nắng chiếu trực tiếp vào trong phòng, gây tăng nhiệt độ.

Bật điều hòa ở chế độ trung bình trên 23 độ C: Không bật điều hòa Panasonic lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 10 độ C. Chênh lệch nhiệt độ càng lớn, hiệu suất máy càng giảm. Nhiệt độ phù hợp cho những ngày nóng là từ 23~26 độ C.

Sử dụng điều hòa kết hợp với quạt điện: quạt điều hòa làm cho không khí nóng được đẩy lên và không khí lạnh đi xuống, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, giúp bạn cảm thấy mát hơn mà không làm giảm nhiệt độ. Đồng thời sử dụng quạt tránh bị khô da và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Hạn chế sử dụng liên tục 24/24: sử dụng điều hoà liên tục ngày đêm không chỉ làm tăng tiền điện, mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ, dễ mắc các bệnh về hô hấp, da liễu. Chiều mát bạn có thể tắt điều hòa, và mở cửa cho thoáng, hít thở không khí tự nhiên.

Hạn chế bật/tắt máy lạnh nhiều lần: tắt/bật thường xuyên, gây tác dụng ngược lại, khiến điện năng tiêu thụ nhiều hơn.

Chọn máy lạnh có công suất phù hợp: Chọn máy lạnh có công suất quá lớn sẽ gây lãng phí năng lượng khi máy chạy. Điều hòa quá nhỏ, hiệu quả làm lạnh sẽ kém, khiến hoạt động hết công suất trong thời gian dài, nhanh hỏng, sẽ làm tiêu hao một lượng điện đáng kể.

Bạn có thể tham khảo cách chọn công suất máy lạnh như sau:

Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ: nên vệ sinh điều hòa Funiki thường xuyên để giữ máy hoạt động ở hiệu suất cao, tránh bụi bẩn cản trở quá trình làm lạnh. Bảo dưỡng máy để nhanh chóng khắc phục các vấn đề phát sinh.

Như vậy, Điện máy Minh Anh đã hướng dẫn xong cho bạn chi tiết cách dùng chế độ Eco tiết kiệm điện trên máy lạnh Funiki. Hy vọng rằng, bạn áp dụng và sử dụng điều hòa Funiki hiệu quả, giảm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *