Chế độ tiết kiệm điện điều hòa LG và cách sử dụng [Mẹo hay]

Vào mùa hè nóng bức, nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng tăng cao, điều này dẫn đến điện năng tiêu tốn nhiều nhất. Đây chính là nỗi lo ngại của không ít người dùng hiện nay. Trong bài viết này, hãy cùng Điện máy Minh Anh tìm hiểu về các chế độ và sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện nhé.

Chế độ tiết kiệm điện điều hòa LG

Chế độ tiết kiệm điện máy lạnh LG hay còn gọi là chế độ energy ctrl trên máy lạnh LG. Đây là chế độ giúp bạn chủ động trong việc kiểm soát mức năng lượng tiêu thụ trên máy lạnh ở 4 mức 100%, 80%, 60% và 40% , giúp tiết kiệm điện tối ưu cho gia đình bạn.

Sử dụng công nghệ kiểm soát năng lượng chủ động trên điều hòa LG

 

Cách sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện

Điều hoà LG được tích hợp nhiều ưu điểm giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả. Chúng tôi sẽ giới thiệu hướng dẫn sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện cho bạn tham khảo.

Bật chế độ tiết kiệm điện

Cách bật chế độ tiết kiệm điện Energy Ctrl trên điều hòa LG:

 • Mở máy và chọn chế độ làm lạnh, nhấn nút ENERGY CTRL/WATT OPTION công suất hoạt động ở mức là 80%, tiết kiệm điện 20%. Mức này phù hợp để làm mát cho khoảng 3 người.

Bước 1: Mở máy và chọn chế độ làm lạnh, nhấn nút ENERGY CTRL/WATT OPTION công suất hoạt động là 80%, tiết kiệm điện 20%. Mức này phù hợp để làm mát cho khoảng 3 người.

 • Nhấn nút ENERGY CTRL/WATT OPTION 1 lần nữa công suất hoạt động là 60%, tiết kiệm điện 40%. Bạn có thể bật chế độ này để tiết kiệm điện khi trong phòng có khoảng 2 người.

Bước 2: Nhấn nút ENERGY CTRL/WATT OPTION 1 lần nữa công suất hoạt động là 60%, tiết kiệm điện 40%. Bạn có thể bật chế độ này để tiết kiệm điện khi trong phòng có khoảng 2 người.

 • Nhấn nút ENERGY CTRL/WATT OPTION 1 lần nữa công suất hoạt động là 40%, tiết kiệm điện 60%. Bạn có thể bật chế độ này để tiết kiệm điện khi trong phòng có khoảng 1 người hay vào ban đêm.

Bước 3: Nhấn nút ENERGY CTRL/WATT OPTION 1 lần nữa công suất hoạt động là 40%, tiết kiệm điện 60%. Bạn có thể bật chế độ này để tiết kiệm điện khi trong phòng có khoảng 1 người.

 • Nhấn nút ENERGY CTRL/WATT OPTION 1 lần nữa máy lạnh sẽ ở mức 100% công suất làm lạnh. Chế độ này phù hợp với không gian nhiều người vào những ngày hè oi ả hay lúc gia đình đông người và đang hoạt động vui chơi.

Bước 4: Nhấn nút ENERGY CTRL/WATT OPTION 1 lần nữa máy lạnh sẽ ở mức 100% công suất làm lạnh. Chế độ này phù hợp với không gian nhiều người vào những ngày hè oi ả hay lúc gia đình đông người và đang hoạt động vui chơi.

Kích hoạt tính năng hẹn giờ của điều hòa LG

Một cách sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện nữa là dùng tính năng hẹn giờ. Khi dùng chức năng này, bạn sẽ chủ động được thời gian sử dụng máy. Điều hoà sẽ tự động tắt khi bạn không có nhu cầu dùng, phòng trường hợp bạn quên tắt.

Cách hẹn giờ điều hòa LG vô cùng đơn giản:

 • Hẹn giờ bật máy: Nhấn nút TIMER trên điều khiển cho đến khi chữ ON nhấp nháy. Bạn tiếp tục dùng hai nút mũi tên lên/xuống để điều chỉnh thời gian bật máy mong muốn.
 • Hẹn giờ tắt máy: Thao tác tương tự như bật máy nhưng thay vì chữ ON nhấp nháy, bạn sẽ thấy đèn sáng ở chữ OFF.
 • Huỷ chức năng hẹn giờ: Nhấn nút CANCEL.

Cách chỉnh máy lạnh LG giúp tiết kiệm điện hơn

Ngoài việc kích hoạt 2 tính năng tiết kiệm điện cơ bản trên thì chúng ta có thể điều chỉnh máy lạnh LG hoạt động ở chế độ phù hợp.

Chế độ Cool 

Chế độ làm mát của máy lạnh có hai mức là làm mát nhanh Jet mode và làm mát tiêu chuẩn. Để tiết kiệm điện thì bạn nên lựa chọn chế độ làm mát tiêu chuẩn.

Với chế độ này, bạn chọn nhiệt độ phù hợp và bật chế độ làm mát để duy trì không gian trong phòng luôn mát mẻ. Nhiệt độ phòng thích hợp nhất để tiết kiệm điện là 25 độ.

Chế độ quạt gió

Một trong những cách sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện là dùng chế độ quạt. Trong trường hợp, nếu bạn muốn lưu thông khí trong phòng để tạo cảm giác thoải mái thì nên bật chế độ này thay vì chế độ làm lạnh gây tốn điện.

Chế độ vận hành vào ban đêm 

Khi bật máy lạnh vào ban đêm, bạn nên để chế độ vận hành ban đêm Night hoặc Sleep. Với chế độ này nhiệt độ sẽ được điều chỉnh tăng dần 1 độ theo thời gian để đạt mức nhiệt độ phù hợp. Khi sử dụng chế độ này vừa giúp tiết kiệm điện vừa giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Mẹo hay giúp sử dụng máy lạnh LG tiết kiệm điện

Không điều chỉnh nhiệt độ quá thấp

Chúng ta không nên điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh/ ấm phòng quá mức. Điều này sẽ gây tốn điện năng đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Vì vậy, cần thiết lập nhiệt độ thích hợp cho điều hoà. Điều này giúp máy hoạt động ổn định, ít tiêu thụ điện năng.

  • Vào mùa hè: nhiệt độ lí tưởng từ 27 – 28 độ C
  • Vào mùa đông nên chỉnh nhiệt độ từ 20 – 22 độ C.

Khi sử dụng điều hòa, bạn cần phải đóng kín cửa sổ và cửa ra vào. Tránh tình trạng thoát nhiệt gây lãng phí năng lượng.

Không nên sử dụng chế độ làm lạnh nhanh quá nhiều

Trong thời tiết nóng nực, nhiều người thường chọn chế độ làm lạnh nhanh mỗi khi bật máy lạnh. Đây chính là tác nhân khiến cho hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng lên chóng mặt đặc biệt vào mùa nắng nóng. Bởi chế độ làm lạnh nhanh làm tốn rất nhiều điện năng.

Đồng thời, cần cài đặt điều hòa đúng chế độ. Đây là cách dùng điều hòa tiết kiệm điện đơn giản nhất mà bạn nên áp dụng.

Tuỵêt đối không bật/ tắt máy lạnh liên tục

Việc bật/tắt máy lạnh liên tục cũng là một trong những yếu tố làm tiêu tốn nhiều điện năng. Bởi mỗi lần bật máy lạnh sẽ tiêu tốn một lượng điện năng như nhau để làm mát phòng.

Sau khi bật, máy lạnh sẽ hoạt động ổn định và duy trì chế độ tiết kiệm điện. Vì vậy, việc người dùng bật/tắt máy lạnh liên tục trong thời gian ngắn không hề giúp tiết kiệm điện mà thậm chí còn khiến tốn nhiều điện hơn so với sử dụng máy lạnh liên tục trong nhiều giờ.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh, bám nhiều bụi bẩn không chỉ khiến ảnh hưởng đến chất lượng không khí mà còn gây tốn điện năng. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm điện, một trong những công việc không thể bỏ qua đó là thường xuyên thực hiện vệ sinh máy lạnh tại nhà.

Chọn vị trí lắp đặt điều hoà đúng cách

Chọn vị trí lắp đặt điều hoà phù hợp cũng là cách giúp sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện. Nếu lắp điều hòa ở vị trí góc tường nóng hay mặt tường thường xuyên có nắng chiếu. Điều này làm điều hòa phải vận hành quá tải và chạy tốn điện hơn bình thường.

Khi lắp đặt cần lưu ý:

 • Lắp điều hòa ở trên hoặc 2 bên cửa sổ ra vào. Dàn lạnh thường được lắp đặt ở độ cao cách nền nhà khoảng 3m là tốt nhất.
 • Vị trí lắp đặt dàn nóng phải đảm bảo khoảng cách và chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh nằm trong giới hạn cho phép. Để nâng cao hiệu suất hoạt động của điều hòa, máy lạnh.
 • Dàn nóng phải được bố trí ở vị trí thông thoáng, dễ tản nhiệt vì nhiệt độ môi trường tại khu vực dàn nóng càng thấp thì hiệu suất máy càng cao.
 • Ngoài ra, việc lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp sẽ có khả năng tiết kiệm điện tốt

Lắp đặt điều hòa sai cách sẽ nhanh hỏng và tiền điện tăng cao

Vậy, điều hòa LG thực sự tiết kiệm điện không?

Hiện nay, hầu hết máy lạnh LG đều được tích hợp công nghệ Inverter. Đây là công nghệ giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả trên điều hòa LG được nhiều người ưa chuộng. Nó giúp tiết kiệm được đến 70% lượng điện năng tiêu thụ đáng kể, giúp người dùng giảm bớt gánh nặng trong hóa đơn tiền điện.

Bên cạnh đó, máy lạnh LG còn được trang bị nhiều chức năng giúp giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn như tính năng hẹn giờ, tính năng kiểm soát năng lượng ENERGY CTRL,…


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *