Cách sử dụng điều hoà Đaikin tiết kiệm điện [7 mẹo hay]

Nhau cầu sử dụng điều hoà Đaikin ngày càng cao đặc biệt vào những mùa nắng nóng cao điểm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các chế độ giúp máy lạnh tiết kiệm điện và cách sử dụng điều hoà Đaikin tiết kiệm.

Nên dùng điều hòa Daikin inverter

Dòng máy lạnh này được tích hợp công nghệ biến tần inverter, giúp điều chỉnh tốc độ quay của máy nén phù hợp với công suất làm lạnh. Từ đó, nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện năng cho điều hòa.

Chọn máy lạnh tích hợp cảm biến mắt thần thông minh

Đây là tính năng rất thông minh giúp bạn tiết kiệm điện hơn, hoạt động dựa trên cảm biến hồng ngoại, tự động phát hiện chuyển động của người trong phòng.

Nếu trong vòng 20 phút không phát hiện thấy chuyển động của người trong phòng, máy sẽ tự động tăng lên 2 độ C.  Khi người quay lại phòng thì máy sẽ tự động giảm 2 độ C về nhiệt độ cài đặt ban đầu. 

meo su dung dieu hoa daikin tiet kiem dien nhat 22

Sử dụng các chế độ tiết kiệm điện

Chế độ Econo

Tương tự như công nghệ Inverter, chế độ eco cũng là một tính năng tiết kiệm năng lượng trên máy lạnh Daikin. Đây là một chế độ có công suất thấp, thích hợp sử dụng vào buổi tối hoặc trời không quá nóng.

https://khodienmayre.com/cai-dat-tiet-kiem-dien-dieu-hoa-daikin/

Chế độ Econo ở điều hòa Daikin có tác dụng hạn chế điện năng tiêu thụ ở mức tối đa; giúp ngăn ngừa CB quá tải. Đồng thời, tiết kiệm điện tối ưu vừa kéo dài tuổi thọ cho máy.

Lưu ý

  • Chỉ có thể cài đặt chế độ tiết kiệm khi dàn lạnh đang chạy. Nhấn ” OFF”  sẽ hủy cài đặt
  • Không thể sử dụng chế độ làm lạnh khô cùng với vận hành tiết kiệm/ luồng gió dễ chịu. Chức năng nào được chọn sau cùng sẽ được ưu tiên
  • Nếu mức tiêu thụ điện của máy đang thấp, việc bật qua chế độ tiết kiệm điện sẽ không làm giảm thêm nữa

Chế độ Quiet

Đây là chế độ vận hành êm ái và tiết kiệm điện năng, không gây tiếng ồn mang đến không gian tập trung và yên tĩnh nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài. Hơn nữa, chế độ này giúp điều hòa Daikin giảm tối đa công suất vận hành và giảm tiêu thụ điện năng hiệu quả.

Người dùng nên sử dụng chế độ Quiet vào buổi đêm, khi trời mát.

Chế độ hẹn giờ

Tính năng hẹn giờ cực tiện lợi cho phép bạn hẹn bật tắt điều hoà theo ý muốn của mình, giúp tiết kiệm điện năng đáng kể. Khi kích hoạt chế độ hẹn giờ chỉ cần nhấn nút “Timer” trên remote và cài đặt khung giờ bạn muốn.

Chế độ hẹn giờ này không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Cài đặt nhiệt độ phù hợp, 26 – 28 độ

Không nên đặt điều hoà chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài quá nhiều. Thông thường chúng ta hay chỉnh quá thấp khoảng 20 độ (vào những ngày nóng bức) hoặc quá cao vô tình khiến điều hoà tiêu tốn khá nhiều điện.

Nếu cài đặt nhiệt độ quá thấp, máy nén của điều hòa phải hoạt động hết công suất.  Điều này để bù đắp lượng nhiệt chênh lệch quá cao giữa trong phòng và ngoài trời.  Do đó, vừa tiêu tốn nhiều điện năng, vừa giảm tuổi thọ của điều hòa và ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Hạn chế bật/ tắt máy lạnh liên tục

Nếu chỉ ra ngoài khoảng 30 phút, bạn không nên tắt điều hòa vì thời gian quá ngắn. Giai đoạn khởi động là giai đoạn máy phải hoạt động hết công suất để đạt tới độ lạnh của nhiệt độ cài đặt nên tiêu hao rất nhiều năng lượng.

Thậm chí nhiều người còn tắt bật điều hòa liên tục. Vì nghĩ rằng khi phòng đã đủ độ lạnh thì nên tắt máy đi cho đến khi cảm thấy nóng lại mới bật máy lại là tiết kiệm điện. Điều này hoàn toàn sai lầm.

Bật, tắt máy liên tục chỉ khiến tiêu tốn nhiều điện hơn do máy phải khởi động lại liên tục. Lúc này, điện năng tiêu thụ cho việc làm lạnh lại căn phòng từ đầu còn nhiều hơn, ngoài ra còn làm giảm tuổi thọ của điều hòa.

Nếu ở trong phòng điều hòa lâu, bạn có thể tắt điều hòa trước khi ra khỏi phòng 30 phút. Tương tự, có thể hẹn giờ tắt điều hòa trước khi ngủ dậy khoảng 30 phút. Điều này vừa tiết kiệm điện do một thời gian không sử dụng máy, vừa để cơ thể dần quen với nhiệt độ bên ngoài.

Lắp đặt dàn nóng ở vị trí phù hợp

Vị trí đặt dàn nóng ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động và điện năng tiêu thụ. Nhiệt trực tiếp từ mặt trời sẽ làm tăng nhiệt độ dàn nóng và giảm hiệu quả của điều hòa.

  • Vì thế không nên để dàn nóng ở nơi quá nóng và bí.
  • Tốt nhất nên chọn nơi có mái che và bóng râm
  • Lắp dàn nóng cách tường khoảng 15 cm để thoát khí nóng ra được.
  • Mẹo này vừa giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ vừa kéo dài tuổi thọ của dàn nóng.

Ngoài ra, dàn nóng điều hòa trang bị công nghệ Microchannel có khả năng trao đổi nhiệt tốt hơn. Điều này cũng giúp tiết kiệm năng lượng hơn.

Thường xuyên vệ sinh dàn lạnh và dàn nóng

Điều hòa không khí sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bị bám bụi ở dàn nóng và dàn lạnh. Khả năng làm lạnh của máy sẽ bị giảm khi bụi bẩn ngày càng dày đặc.

Vì vậy bạn cần thực hiện vệ sinh máy lạnh Daikin định kỳ. Số lần bảo dưỡng tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng. Nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng máy khoảng 3-4 tháng một lần để làm lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện.

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong