Chiêu trò mạo danh trung tâm bảo hành Panasonic [Cảnh báo]

Bạn tìm kiếm trung tâm bảo hành Panasonic để sửa chữa các sản phẩm như điều hòa Panasonictủ lạnh Panasonic và máy giặt Panasonic, tivi Panasonic,… thì thấy xuất hiện rất nhiều kết quả. Lúc này, bạn không biết phải tìm tới đâu để bào hành hoặc sửa chữa.

Hiện hay, rất nhiều đơn vị đang tự nhận mình là trung tâm hoặc trạm bảo hành được hãng Panasonic ủy quyền để lừa người dùng mang đồ tới sửa chữa tính phí.

Vậy làm sao để nhận biết trung tâm chính hãng? Hậu quả ra sao? Chúng tôi sẽ giải đáp qua bài viết sau.

Cách tìm trung tâm bảo hành Panasonic chính hãng

Danh sách các trung tâm bảo hành Panasonic chính hãng được liệt kê tại địa chỉ website chính thức: https://www.panasonic.com/vn/support/service-center. Mọi trung tâm nằm ngoài danh sách này đều không liên quan gì tới hãng Panasonic Việt Nam.

Bạn chỉ việc nhập thông tin cơ bản là sẽ thấy những trung tâm gần mình nhất:

image1 jpg

hoặc có thể tra danh sách các trung tâm bảo hành cho từng loại sản phẩm trong các bài viết bên dưới của Điện máy Minh Anh:

Cách nhận biết trung tâm bảo hành mạo danh Panasonic

Khi tìm kiếm trên Google.com với dạng từ khóa: trung tâm bảo hành tủ lạnh panasonic, trung tâm bảo hành máy giặt panasonic,… ta sẽ thấy nhiều website có tên miền (domain) gồm “panasonic” bên trong, logo website có chữ P như hãng Panasonic:

Giao diện và thông tin bên trong cũng được thiết kế tương đồng để cố tình tạo nhầm lẫn:

image5 png

Hoặc không có “panasonic” trong tên miền, nhưng lại tự nhận mình được ủy quyền:

image8 jpg

Hậu quả khi sửa tại trung tâm giả mạo

Thực chất tất cả những đơn vị mạo danh như trên đều chỉ là đơn vị sửa chữa tư nhân, họ nhận sửa đồ tính phí chứ không hề có quan hệ với hãng Panasonic Việt Nam.

  • Sản phẩm không được sửa chữa đúng cách: Trung tâm bảo hành giả mạo thường sử dụng linh kiện kém chất lượng hoặc không chính hãng để sửa chữa sản phẩm. Điều này có thể khiến sản phẩm không hoạt động bình thường hoặc thậm chí bị hư hỏng nặng hơn.
  • Mất quyền bảo hành chính hãng: Nếu bạn sửa chữa sản phẩm tại trung tâm bảo hành giả mạo, nhà sản xuất có thể từ chối bảo hành sản phẩm cho bạn.
  • Chi phí sửa chữa cao: Trung tâm bảo hành giả mạo thường tính phí sửa chữa cao hơn so với trung tâm bảo hành chính hãng.
  • Thiếu sự đảm bảo: Trung tâm bảo hành giả mạo thường không có sự đảm bảo về chất lượng dịch vụ và linh kiện.

nguồn ST: điện máy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong