Chế độ hút ẩm/DRY điều hòa Panasonic: chỉnh giảm nồm ẩm

Chế độ Dry của điều hòa Panasonic, thực hiện chức năng khử ẩm trong không khí, giữ nguyên nhiệt độ hiện tại của phòng chứ không có khả năng làm lạnh, tức là hạ nhiệt độ phòng.

Để biết thêm về chế độ hút ẩm trên điều hòa Panasonic, mời các bạn cùng Điện máy Minh Anh tìm hiểu chi tiết cơ chế hoạt động và hướng dẫn cài đặt đơn giản trong bài viết dưới đây.

1.  Chế độ Dry trên điều hòa Panasonic là gì?

Định nghĩa

Chế độ dry trên điều hòa Panasonic là chế độ làm giảm độ ẩm trong phòng, biểu tượng hình giọt nước. Khi sử dụng chế độ này thì quạt và hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí lạnh.

Chức năng hút ẩm của điều hòa panasonic sẽ thuận tiện nhất khi sử dụng vào thời điểm trời mưa ẩm ướt, độ ẩm trong không khí trong khoảng 60-70%.

Ưu và nhược điểm 

Ưu điểm

 •  Tiết kiệm điện năng: không mang hiệu quả làm lạnh nên chắc chắn sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng hơn.
 •  Hạn chế tiếng ồn: do không tạo ra khí mát, máy hoạt động nhẹ nhàng hơn nên tiếng ồn cũng giảm đi phần nào.
 •  Giảm độ ẩm trong phòng: duy trì nhiệt độ giữ cho sự tỏa nhiệt ở mức thấp, không quá lạnh hay quá nóng.

Nhược điểm

Nếu bạn sử dụng chế độ dry quá nhiều trong những ngày nắng nóng khô hanh sẽ làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân

Cơ chế hoạt động

 • Sau khi khởi động chế độ DRY, không khí trong phòng sẽ được máy điều hòa luân chuyển đi qua dàn lạnh, lượng hơi ẩm (nước) trong không khí gặp nhiệt độ thấp sẽ được ngưng tụ tại dàn lạnh.
 • Sau khi không khí đã bị loại bỏ hơi ẩm được thổi ra ngoài phòng, phần hơi ẩm sẽ được gom về máng chứa nước và thoát ra bên ngoài theo đường ống.
 • Chu trình làm việc của chế độ hút ẩm ở điều hòa Panasonic sẽ được tuần hoàn liên tục, từ đó sẽ giảm độ ẩm tạo cảm giác khô ráo và thoải mái cho người dùng.
pana 1

3. Cài đặt chế độ hút ẩm/Dry

Bật chế độ hút ẩm

 • Bước 1: Bật nút ON/OFF khởi động máy.
 • Bước2: Bấm nút ” Mode ” để thiết lập các chế độ.
 • Bước 3: Ngay sau đó máy sẽ hiện lên 3 chế độ  Tự động > Làm lạnh > Hút ẩm. Bạn chỉ cần nhấn vào phím Mode nhiều lần để chuyển các chế độ hoạt động phù hợp.
Hướng dẫn sử dụng chế độ dry của điều hòa Panasonic 

Khi chuyển đến chế độ này chỉ cần nghe tiếng kêu bíp, thì bạn đã thiết lập chế độ thành công.

Tắt chế độ hút ẩm

Nếu bạn muốn tắt chế độ hút ẩm này của điều hòa Panasonic mà chế độ này đang hoạt động thì bạn chỉ cần nhấn vào nút Dry ở điều hoà Panasonic trên máy là nó sẽ hoạt động lại bình thường như ban đầu chưa thiết lập cài đặt.

Sau đó chúng tiếp tục sử dụng nút Mode trên điều khiển để chọn các chế độ khác để sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng chế độ dry của điều hòa Panasonic 

Sau khi sử dụng hút ẩm xong các bạn nên tắt ngay chế độ này đi để có thể chuyển sang chế độ bình thường, khi người dùng sau có thể dễ dàng sử dụng hơn nhé.

3. Lưu ý khi sử dụng chế độ hút ẩm

 • Chỉ nên sử dụng chế độ DRY của điều hòa Panasonic vào những ngày có thời tiết nồm ẩm, mưa liên tục khiến độ ẩm trong nhà xuống mức thấp. Thông thường những ngày có độ ẩm cao thường là lúc giao mùa giữa mùa đông và mùa xuân.
 • Dùng chế độ hút ẩm trong vòng 1-2 tiếng/ngày, tránh trường hợp độ ẩm quá thấp khiến cho da bị khô, nứt nẻ…họng bị khô rát.
 • Không sử dụng chế độ hút ẩm (DRY) thay thế cho chế độ làm lạnh (COOL) bởi, mỗi chế độ có công dụng riêng khác nhau, việc thay thế cho nhau không những không có tác dụng mà còn làm tổn hại sức khỏe của người sử dụng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách bật/tắt chế độ hút ẩm trên điều hòa Panasonic. Hy vọng bạn có thêm nhiều kiến thức để sử dụng điều hòa Panasonic hiệu quả nhất và đặc biệt là tiết kiệm điện, giúp không gian khô thoáng trong thời tiết mưa gió nồm ẩm đặc trưng ở Việt Nam.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *