Chế độ Dry điều hòa là gì | Cách sử dụng| Tiết kiệm điện không?

Dry hay Chế độ Dry của điều hòa là gì? Nên sử dụng khi nào? Đây chính là những băn khoăn của rất nhiều người sử dụng điều hòa khi dùng điều khiển từ xa. Hôm nay, Điện máy Minh Anh tìm hiểu tất tần tật về về khái niệm, biểu tượng, cách sử dụng và công dụng của chế độ Dry

Chế độ Dry là gì?

Định nghĩa

Như bạn biết, trong tiếng anh Dry là khô vì vậy chế độ Dry trên điều hòa là chế độ làm khô, hút ẩm cho căn phòng. Biểu tượng chế độ Dry là hình giọt nước 💧.

Với chế độ Dry, hệ thống quạt phía trong điều hòa và hệ thống máy vẫn hoạt động bình thường nhưng không làm hạ thấp nhiệt độ phòng. Nhờ đó, nhiệt độ phòng sẽ duy trì như khi bắt đầu kích hoạt.

Nên sử dụng chế độ Dry của điều hòa khi độ ẩm trong phòng đạt mức từ 65 – 80%. Chế độ Dry của điều hoà có tác dụng làm giảm độ ẩm trong căn phòng bạn đến một mức độ tương đối, khử độ ẩm có trong không khí, giúp bảo vệ sức khỏe.

Cơ chế hoạt động

  • Khi kích hoạt chế độ hút ẩm, không khí sẽ đi qua máy điều hòa, lượng hơi nước được ngưng tụ tại dàn lạnh.
  • Đồng thời đẩy phần không khí khô ra khỏi thiết bị và thổi trở lại phòng, làm cho căn phòng luôn được khô ráo và thoáng mát. Còn lượng nước tích tụ ở trong ngăn chứa khi đạt đến một lượng lớn sẽ theo đường ống dẫn nước chảy ra ngoài.
  • Chu trình làm khô không khí sẽ được xoay vòng liên tục để duy trì độ ẩm ở mức 60%, tạo cảm giác khô ráo và thoải mái cho người sử dụng.

Cách bật chế độ Dry của điều hòa

Bước 1: Hướng điều khiển về phía điều hòa và nhấn nút ON/OFF để bật máy

Bước 2: Bấm nút “Mode” cho đến khi màn hình xuất hiện chữ Dry hoặc biểu tượng có hình giọt nước.

Bước 3: Nếu muốn thoát chế độ Dry và chuyển sang các chế độ khác, nhấn nút MODE; hoặc ấn ON/OFF để tắt hẳn điều hòa.

Cách bật chế độ Dry này có thể áp dụng với hầu hết các thương hiệu máy lạnh như điều hòa Panasonic, Samsung, Mitsubishi, LG,….

Một số câu hỏi thường gặp

Chế độ Dry nên để bao nhiêu độ?

Chúng ta không thể điều chỉnh nhiệt độ cho chế độ Dry. Chỉ khi độ ẩm căn phòng trên 70% thì chúng ta mới kích hoạt để làm khô thoáng căn phòng.

Chế độ Dry có tiết kiệm điện không?

Có thể thấy, công suất tiêu thụ điện năng của chế độ Dry thấp hơn so với Cool nhiều lần. Vì vậy, chế độ Dry thực sự có phần tiết kiệm hơn bởi bộ phận quạt chạy chậm và máy nén không phải hoạt động. Tuy nhiên, khi so sánh với các chế độ khác như Fan, Turbo thì chế độ Dry vẫn tốn nhiều điện năng hơn.

Tuy nhiên, điều hòa để chế độ Dry không thể làm mát mà chỉ có tác dụng chính là làm khô và duy trì nhiệt độ phòng. Vì vậy, nếu bạn sử dụng nó trong những ngày khô nóng thì sẽ không mang lại hiệu quả làm mát mà ngược lại còn dẫn đến tình trạng tốn điện.

Nên bật điều hòa chế độ Dry hay chế độ Cool?

Chế độ Dry (hình giọt nước) và chế độ Cool ( hình bông tuyết) sẽ có những chức năng khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người dùng sẽ chọn chế độ phù hợp.

– Chế độ Dry: Giúp làm khô, hút ẩm phòng vào những ngày thời tiết nóng, ẩm, nồm hay trời sắp mưa bão. Chỉ sử dụng khi độ ẩm trong phòng từ 70% trở lên

– Chế độ Cool: Giúp làm mát và được dùng trong những ngày thời tiết oi bức, nắng nóng cao điểm, hanh khô,… Nó cũng tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với chế độ Dry.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *