Chế độ hút ẩm điều hoà sumikura nên dùng khi nào?

Hàu hết điều hoà thường có 4 chế độ cơ bản: chế độ tự động, làm mát, sưởi ấm và làm khô hay còn gọi là chức năng hút ẩm. Hãy Cùng Điện máy Minh Anh tìm hiểu về chế độ hút ẩm điều hoà sumikura nhé?

Chế độ hút ẩm điều hòa Sumikura là gì?

Chế độ hút ẩm hay còn gọi là chế độ dry( có hình giọt nước trên màn hình điều khiển). Đây là chế độ làm giảm độ ẩm, giúp cho căn phòng trở nên khô ráo. Khi sử dụng chế độ hút ẩm này, điều hòa sẽ vận hành trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút lại nghỉ . Kết hợp với luồng gió thổi ra có tốc độ nhỏ và khả năng giữ lại 60% hơi ẩm trong không khí.

Chế độ hút ẩm trên điều hòa là gì?

Cơ chế hoạt động chế độ dry của điều hòa

Sau khi kích hoạt chế độ dry, không khí sẽ đi qua máy lạnh Sumikura. Lúc này, một lượng lớn hơi nước sẽ được ngưng tụ tại dàn lạnh, thổi phần không khí khô ra ngoài. Phần nước ngưng tụ lại sẽ được chuyển tới ngăn chứa và theo đường ống nước để thải ra bên ngoài.

Quá trình hút ẩm sẽ được xoay vòng liên tục, đảm bảo duy trì độ ẩm không khí ở mức 60%, tạo cảm giác khô ráo, thoải mái cho cơ thể.

chế độ hút ẩm điều hoà sumikura

Hoạt động ở chế độ này gần tương tự với máy hút ẩm. Tuy nhiên, máy hút ẩm hoạt động hiệu quả hơn và công suất lớn hơn, cho phép cài đặt ngưỡng độ ẩm xuống rất thấp tới khoảng 30%.

Khi nào nên bật chế độ hút ẩm điều hoà sumikura?

Chế độ hút ẩm: Phù hợp sử dụng vào những ngày độ ẩm cao như mưa gió hay nồm ẩm

Để chắc chắn có nên sử dụng chế độ Dry hay không, người dùng nên có đồng hồ theo dõi độ ẩm trong phòng. Nếu độ ẩm cao trên 70%, chế độ này mới nên được sử dụng.

Tại Việt Nam, người dùng có thể sử dụng chế độ Dry trong mùa nồm ở miền Bắc (tháng 2, 3 hàng năm) hoặc mùa mưa ở cả hai miền. Chế độ hút ẩm điều hòa Sumikura không giúp làm mát nhưng lại giúp làm giảm độ ẩm từ đó hạ nhiệt độ không khí xuống.

chế độ hút ẩm điều hoà sumikura

Lưu ý: Không nên để máy điều hòa ở chế độ nóng (Heat) để hút ẩm hay sấy quần áo ẩm. Vì khi môi trường trong phòng ẩm lại dùng chế độ nóng của điều hòa sẽ làm căn phòng của bạn càng ẩm hơn.

 Cách bật chế độ hút ẩm điều hòa Sumikura

Cách bật chế độ dry của điều hòa

Để bật chế độ hút ẩm của điều hòa Sumikura, bạn hãy thực hiện các bước sau

Bước 1: Nhấn nút “ON/ OFF” để bật máy lạnh

Bước 2: Ấn chọn nút “MODE” liên tục đến khi ở trên màn hình điều khiển điều hòa có xuất hiện biểu tượng hình giọt nước (xuất hiện chữ Dry hoặc xuất hiện cả chữ Dry và hình giọt nước).

Nếu không muốn sử dụng chế độ hút ẩm điều hòa SK nữa, bạn chỉ cần ấn nút “MODE” để chuyển sang các chế độ mong muốn khác.

Nên để điều hòa Sumikura ở chế độ Cool hay Dry

Nên để điều hòa ở chế độ cool hay hút ẩm điều hòa

Chế độ cool là chế độ giúp giảm nhiệt độ trong phòng xuống, duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu. Còn chế độ dry chỉ làmg ỉam độ ẩm trong phòng.

  • Chế độ hút ẩm của điều hòa: Phù hợp sử dụng với thời tiết nóng ẩm; trời chuẩn bị mưa hoặc đầu đông (độ ẩm trong phòng cao trên 60%).
  • Chế độ cool: Phù hợp sử dụng với thời tiết nắng nóng, hanh khô, trời mùa hè oi bức.

Vì vậy, hãy kiểm tra độ ẩm trong phòng để chọn được chế độ sử dụng thật thích hợp. Điều này giúp tiết kiệm điện, vừa làm các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Nên dùng chế độ hút ẩm điều hòa Sumikura thường xuyên không?

Câu trả lời là không nên!

Trên thực tế, bản chất của chế độ làm khô không phải là làm mát mà nó là khử ẩm trong không khí. Do độ ẩm bị giảm xuống khiến mồ hôi trên da bay hơi nhanh hơn và dễ làm ta có cảm giác mát hơn. Chính vì vậy, chỉ nên sử dụng chế độ này vào những ngày trời mát có độ ẩm không khí cao như những ngày trời mưa, trời nồm.

Chế độ hút ẩm máy lạnh Sumikura có thực sự tiết kiệm

Chế độ Dry tiết kiệm điện hơn chế độ Cool, bởi Chế độ Dry giúp điều hòa hoạt động với công suất thấp hơn nên sẽ tiêu tốn điện năng thấp hơn. Tuy nhiên, bản chất chế độ DRY không phải làm mát, nên bạn không nên trông chờ vào việc “vừa mát vừa tiết kiệm điện” với chế độ DRY


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *