Cách bật chế độ nóng điều hòa Funiki | Mẹo hay khi sử dụng

Điều hòa Funiki không có nút Heat thì làm sao bật được chế độ nóng trên dòng 2 chiều. Trong bài viết hôm nay, Điện máy Minh Anh sẽ thông tin đến bạn cách sử dụng chế độ nóng điều hòa Funiki.

chế độ nóng điều hòa funiki
chế độ nóng điều hòa funiki

Cách bật chế độ nóng điều hòa funiki

Như bạn biết điều hòa Funiki có nhiều loại điều khiển khác nhau, tuy nhiên cách kích hoạt chế độ sưởi ấm đều giống nhau.

Để bật chế độ nóng khi điều hòa chưa bật sẵn thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đâu:

 • Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để bật máy điều hòa Funiki.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn nút MODE, mỗi lần nhấn thì màn hình điều khiển sẽ chuyển các chế độ khác nhau như: Cool, Dry…Bạn hãy nhấn từng lần cho đến khi màn hình điều khiển xuất hiện dòng chữ HEAT là được.
 • Bước 3: Nhấn nút TEAMP hoặc mũi tên lên/ xuống để lựa chọn nhiệt độ mà bạn mong muốn.
 • Bước 4: Nhấn phím FAN hoặc biểu tượng hình quạt để lựa chọn tốc độ quạt gió của máy. Sẽ có 4 tốc độ để bạn lựa chọn là: Thấp, trung bình, cao và Auto.
 • Bước 5: Nhấn nút SWING để điều chỉnh hướng gió của máy điều hòa. Nên hạn chế để hướng gió thổi trực tiếp vào người sử dụng.
chế độ nóng điều hòa funiki
Cách bật chế độ nóng điều hòa funikichế độ nóng điều hòa funiki

Nếu điều hòa Funiki nhà bạn đang được bật sẵn rồi thì việc sử dụng chế độ HEAT sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần thực hiện từ bước thứ 2.

 • Bước 1: Nhấn nút MODE liên tục cho đến khí màn hình xuất hiện hình ông mặt trời hoặc chữ HEAT
 • Bước 2: Nhấn mũi tên lên/ xuống hoặc TEAMP để lựa chọn nhiệt độ mong muốn.
 • Bước 3: Nhấn phím FAN để lựa chọn tốc độ quạt gió của máy.
 • Bước 4: Nhấn phím SWING để điều chỉnh hướng gió của điều hòa.
Cách bật chế độ nóng điều hòa funiki
Cách bật chế độ nóng điều hòa funiki khi đã bật máy sẵn

Lưu ý: Chế độ nóng sẽ tự động ngừng kích hoạt mỗi khi tắt điều hòa. Nếu muốn sử dụng thì người dùng cần kích hoạt lại các bước như hướng dẫn bên trên.

Chế độ nóng điều hòa Funiki là gì?

Chế độ nóng trên điều hòa Funiki hay còn được gọi với cái tên khác là chế độ HEAT. Đây là chế độ chỉ có ở những model điều hòa 2 chiều của Funiki. Khi các bạn kích hoạt chế độ này trên điều khiển thì máy sẽ giúp sưởi ấm nhiệt độ của căn phòng. Chính vì vậy, mà sản phẩm rất phù hợp sử dụng ở những nơi có khí hậu 4 mùa như các tỉnh miền Bắc nước ta.

Chế độ nóng điều hòa Panasonic là gì
Chế độ nóng điều hòa Funiki là gì?

Đối với các sản phẩm điều hòa 2 chiều của Funiki thì bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của máy từ 16 – 30 độ C. Do đó, sẽ phù hợp với hầu hết các nhu cầu sử dụng của hộ gia đình Việt.

Xem thêm: cách sử dụng điều khiển điều hòa Funiki

Những lưu ý khi sử dụng chế độ HEAT của điều hòa Funiki

Sau khi biết cách sử dụng chế độ nóng của điều hòa Funiki, để sử dụng máy hoạt động hiệu quả nhất thì bạn có thể tham khảo các mẹo sau:

 • Không nên bật chế độ HAET liên tục 24/24h: dẫn đến khiến hiện tượng khô da hoặc các bệnh về đường hô hấp cũng như gây tốn điện và đảm bảo tuổi thọ thiết bị.
 • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp ( chênh lệch không quá 10 độ C so với nhiệt độ bên ngoài): Khi nhiệt độ trong phòng và ngoài phòng chênh lệch quá lớn, bạn sẽ dễ bị sốc nhiệt, ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Đặt thêm chậu nước trong phòng: Trong những ngày thời tiết hanh khô, nếu dùng chế độ HEAT nên đặt thêm chậu nước hoặc máy phun sương để duy trì độ ẩm cho da, tránh khô họng, khô da.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất: Trong hướng dẫn sử dụng sẽ bao gồm khuyến cáo về nhiệt độ tùy chỉnh giúp người dùng biết cách cài đặt nhiệt độ phù hợp, tránh những ảnh hướng xấu về sức khỏe cũng như đọ bền của máy
 • Kích hoạt lại sau mỗi lần tắt điều hòa: Chế độ nóng sẽ tự động ngừng kích hoạt mỗi khi tắt điều hòa. Nếu muốn sử dụng thì người dùng cần kích hoạt lại các bước như hướng dẫn bên trên.

Xem thêm: Cách sử dụng điều hòa Funki tiết kiệm điện


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *