Cách bật chế độ nóng (HEAT) điều hòa LG: Chỉnh để sưởi ấm

Chế độ sưởi ấm hay còn gọi là chế độ nóng là một trong những tính năng thông minh được tích hợp trên điều hòa LG. Trong bài viết này, Điện máy Minh Anh sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ sưởi ấm điều hòa LG và một số lưu ý khi sử dụng.

Cách bật/tắt chế độ sưởi ấm điều hòa LG

Chế độ sưởi ấm chỉ có trên dòng điều hòa LG 2 chiều. Chế độ nóng là chế độ giúp làm ấm không khí lạnh, mang lại những hơi ấm trong những ngày đông giá rét.

Cách bật chế độ nóng (HEAT) 

Khi muốn chỉnh chế độ nóng khi điều hòa LG thì bạn hãy sử dụng điều khiển điều hòa LG và làm theo 5 bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để bật máy điều hòa LG.

Bước 2: Nhấn nút MODE để lựa chọn chế độ vận hành cho máy. Bạn nhấn từng nhịp cho đến khi điều khiển hiện sang chữ HEAT hoặc biểu tượng hình mặt trời N7 xuất hiện

Bước 3: Nhấn nút TEMP để điều chỉnh nhiệt độ mong muốn cho máy trong khoảng 16 – 30 độ C.

Bước 4: Nhấn nút FAN để lựa chọn tốc độ quạt cho máy.

Bước 5: Nhấn nút SWING để điều chỉnh cánh đảo gió của máy. Bạn có thể lựa chọn cho cánh đảo gió chạy tự động hoặc cố định ở một vị trí.

Cách bật chế độ nóng trên điều hòa LG
Cách bật chế độ nóng trên điều hòa LG

Lưu ý:

Khi bạn muốn chỉnh chế độ điều hòa bạn có thể nhất nút MODE  để chuyển đến chế độ mà bạn cần, sau đó bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ.

Bạn không nên làm ngược lại, điều hòa sẽ không làm được điều đó, vì khi bạn chuyển chế độ của điều hòa thì mặc nhiên chế độ đó đã có nhiệt độ riêng

Cách tắt chế độ sưởi ấm 

Nếu muốn tắt chế độ nóng (Heat) trên điều hòa LG, bạn chỉ cần nhấn nút OFF khi muốn dừng hẳn. Còn nếu muốn chuyển sang chế độ hoạt động thì thì chỉ cần bấm nút Mode và chọn chế độ phù hợp.

Cách tắt chế độ sưởi ấm trên điều hòa LG
Cách tắt chế độ sưởi ấm trên điều hòa LG

Các lưu ý khi sử dụng chế độ sưởi ấm điều hòa LG

Để sử dụng chế độ sưởi ấm trên máy điều hòa đúng cách, hiệu quả và tiết kiệm điện nhất, bạn cần lưu ý những điều như sau:

  • Chọn máy điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng.
  • Không để nhiệt độ chênh lệch quá cao. Mức chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài phòng điều hòa chỉ nên ở khoảng 5 – 10 độ C.
  • Đối với gia đình có người già và trẻ nhỏ  nên điều chỉnh hướng quạt gió xuống thấp nhất. Điều này giúp luồng khí dễ bị làm nguội, không gây khô da hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Đóng kín cửa khi sử dụng máy điều hòa. Tuy nhiên, khi không sử dụng, bạn cần hé cửa để không khí được lưu thông.
  • Bạn không nên ngồi điều hòa quá lâu, không duy trì mở điều hòa chiều nóng liên tục 24/24.
  • Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa LG định kì

Các câu hỏi thường gặp

Cơ chế hoạt động chế độ nóng như thế nào?

Khi kích hoạt chế độ sưởi ấm, điều hòa LG 2 chiều sẽ hoạt động hoàn toàn ngược lại so với cơ chế làm lạnh. Khi đó, dàn lạnh trong phòng sẽ chuyển thành dàn nóng để lan tỏa hơi nóng và sưởi ấm không khí bên trong. Dàn nóng sẽ trở thành dàn lạnh để hấp thụ nhiệt ngoài trời đưa vào nhà.

Không khí không bị máy nén đốt nóng trực tiếp mà chuyển đổi năng lượng qua gas điều hòa để làm nóng không khí, sau đó tỏa hơi nóng đều khắp phòng.

Chế độ sưởi ấm có tốn điện không?

Nhiều người tiêu dùng có suy nghĩ sử dụng chế độ sưởi ấm sẽ tốn điện và khiến máy nhanh hỏng. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Về nguyên tắc, chế độ sưởi ấm của máy hoạt động tương tự như chế độ làm lạnh.

Khi bạn sử dụng chế độ sưởi ấm thì vai trò của khối trong nhà và ngoài nhà sẽ được đổi cho nhau. Ở chế độ này máy chỉ cung cấp thêm lượng điện năng nhỏ cho van đảo chiều ga, còn các bộ phần còn lại vẫn sẽ vận hành với công suất tương tự như ở chế độ làm lạnh.

Do đó, sử dụng điều hòa LG ở chế độ sưởi ấm sẽ tốn điện hơn chế độ làm lạnh nhưng không đáng kể.

nguồn ST: điện máy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong