Công dụng của xơ vải trong máy sấy quần áo mà bạn nên biết

Túi lọc xơ vải được trang bị trên máy sấy quần áo có chức năng lọc sạch các sợi vải dư thừa, sợi tóc bám trên quần áo trong quá trình sấy. Thay vì vứt xơ vải đó đi, bạn có thể tận dụng nó để sử dụng cho những việc khác.

Dưới đây là 9 công dụng không ngờ của xơ vải trong máy sấy quần áo mà bạn có thể tham khảo!

1. Bọc đồ vật dễ trầy xước khi đóng gói

Khi đóng gói những món đồ như đĩa, bát hoặc đồ sứ, chúng ta thường dùng khăn giấy hoặc bọt xốp để giữ cho các món đồ không bị hư hại, trầy xước hoặc vỡ. Tại sao chúng ra không dùng xơ vải từ máy sấy quần áo?

Xơ vải từ máy sấy quần áo gồm các sợi nhỏ khá mềm nên có thể bảo vệ cho các món đồ dễ vỡ hoặc trầy xước. Bạn có thể kết hợp xơ vải với giấy bóng hoặc giấy báo. Lưu ý nên để xơ vải gần với món đồ mong manh dễ vỡ để chất liệu mềm mại của xơ vải phát huy hiệu quả bảo vệ.

2. Dùng làm mồi lửa

Xơ vải máy sấy được vo tròn bên cạnh cuộn giấy vệ sinh đầy xơ vải, báo nhàu nát và nến

Xơ vải máy sấy là thứ siêu dễ cháy, do đó, bạn có thể sử dụng nó để tự tạo mồi lửa. Chỉ cần nhét một bó vào trong cuộn giấy vệ sinh, bọc toàn bộ trong giấy báo, nhét các đầu lại là bạn có thể sử dụng.

Bạn cũng có thể làm cho mồi lửa cháy lâu hơn bằng cách làm theo một số bước đơn giản: thu thập các hộp bìa cứng đựng trứng, sáp nến cùng với xơ vải của máy sấy. Đó là một phương pháp dễ dàng thực hiện chỉ mất 15 phút.

3. Làm thú nhôi bông

Xơ vải máy sấy chính là xơ vải rơi ra khỏi quần áo của bạn khí mới giặt. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng xơ vải này để nhồi gối và thú nhồi bông. Hoặc, cùng với giấy báo bông và quần áo cũ, xơ vải trong máy sấy cũng rất phù hợp để làm bù nhìn và bù nhìn nhồi bông cho Halloween.

4. Dùng để thấm hút dầu mỡ

Xơ vải máy sấy nằm trên vũng nước trên nền xi măng

Nếu bạn bị rớt dầu xe máy ra sàn nhà hoặc dầu ăn đổ trên sàn bếp, bạn có thể dùng xơ vải từ máy sấy quần áo để thấm hút những vết dầu đó trước khi sử dụng các loại chất tẩy rửa. Việc dùng xơ vải từ máy sấy quần áo cho những việc đó có thể giúp tiết kiệm giấy lau.

5. Ủ phân

Xơ máy sấy được thêm vào cây mọng nước trong chậu làm phân hữu cơ

Quăng xơ vải máy sấy lên đống phân ủ và đợi nó biến thành đất tự do cho khu vườn của bạn. Chỉ làm điều này với xơ vải từ sợi tự nhiên như bông và vải lanh vì sợi nhân tạo có thể không phân hủy dễ dàng.

Tất nhiên, bạn có thể mua phân hữu cơ tại các cửa hàng, nhưng tại sao phải tiêu tiền trong khi có thể sử dụng nguyên liệu sẵn có? Rất dễ dàng (và ít tốn kém hơn) để tự làm từ xơ vải máy sấy và nhiều vật liệu gia dụng khác. Cho dù khu vườn của bạn ở trong nhà hay ngoài trời, phân hữu cơ sẽ giúp tất cả các loại rau của bạn phát triển tốt hơn.

6. Dùng xơ vải như bộ đồ giường cho thú cưng

Nếu bạn đang nuôi một chú chuột hamster, chuột nhảy, hay những loại thú cưng khác, hãy lấy tất cả những sợi lông tơ mà bạn kéo ra khỏi bẫy xơ vải và cho vào lồng của chúng. Chúng sẽ rất vui khi có nó làm vật liệu trải giường và bạn sẽ phải mua ít thứ hơn cho chúng.

7. Làm đất sét sấy

Máy sấy xơ vải trong bát thủy tinh bên cạnh thìa keo rửa chén và cốc keo trắng

Bạn có thể sử dụng xơ vải làm đất sét cho con trẻ, vừa dễ làm vừa an toàn cho con trẻ mà không lo các chất độc hại.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 cốc nước ấm, nước xà phòng rửa chén, keo trắng
  • Bước 2: Cho theo tỉ lệ: 1/3 cốc keo trắng, một thìa xà phòng rửa chén và 1/4 đến 1/3 cốc nước ấm
  • Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong, nó vô cùng nhanh chóng mà lại không tốn kém.

8. Làm giấy thủ công hoặc các đồ Handmade

Tích trữ xơ vải từ máy sấy của bạn. Sau đó, sử dụng nó để làm giấy thủ công đẹp mắt cho các dự án làm thiệp và sổ lưu niệm của bạn.

9. Làm giấy bồi

Sử dụng xơ vải máy sấy thay cho các dải báo trong dự án giấy bồi tiếp theo của bạn. Bạn sẽ thấy việc tạo khuôn dễ dàng hơn nhiều và cần ít lớp hơn.

Tưởng chừng như vô dụng nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng xơ vải máy sấy quần áo để làm nhiều thứ, giúp tiết kiệm kha khá tiền bạc. Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc!

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong