Công nghệ Coanda trên máy lạnh Daikin: lợi ích của hiệu ứng

Công nghệ Coanda được hãng điều hòa Daikin cải tiến giúp làm lạnh nhanh trong thời gian ngắn, lưu thông khí mát trong phòng xa hơn.

Ngoài ra, nó còn mang tới nhiều lợi ích không ngờ tới cho sức khỏe người dùng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Công nghệ Coanda trên máy lạnh Daikin là gì?

Hiệu ứng Coanda là hiện tượng quỹ đạo chuyển động của dòng khí hay dòng chất lỏng bị thay đổi, để xuôi theo hướng bề mặt cong mà dòng chảy đó tiếp xúc.

Luồng gió Coanda sẽ giúp điều hòa Daikin tăng hiệu suất làm lạnh, thổi hơi lạnh đồng đều đến mọi ngóc ngách trong phòng, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người dùng.

Công dụng của công nghệ Coanda

Làm lạnh đồng đều và nhanh hơn:

  • Hiệu ứng Coanda với 2 đường gió thồi giúp làm lạnh nhanh trong thời gian ngắn nhất. Người dùng sẽ trải nghiệm cảm giác mát mẻ, thoải mái ngay khi vừa bước chân vào phòng.
  • Luồng gió Coanda, thổi luồng gió ngược lên phía trên trần nhà, hơi lạnh sẽ dần dần lan xuống và làm lạnh mọi ngóc ngách trong phòng một cách đồng đều.
  • Đảm bảo tốt các vấn đề về làm lạnh toàn bộ diện tích phòng dù căn phòng của bạn rất rộng hay có nhiều góc khuất.

Tiết kiệm điện tối ưu:

  •  Rút ngắn thời gian hoạt động của máy nén: sẽ giúp điều hòa tiết kiệm được lượng điện năng đáng kể.
  • Trung bình mỗi giờ hoạt động, máy lạnh Daikin thổi hiệu ứng gió Coanda kết hợp luồng gió 3D có thể tiết kiệm thêm đến 20% điện năng tiêu thụ, chỉ sau công nghệ của máy nén biến tần Inverter.

Thổi gió đi xa hơn:

  • Mặt nạ Coanda thiết kế thông minh nâng luồng gió lên trên trần, luồng gió thổi xa đến 10m giúp làm lạnh đến từng ngóc ngách trong căn phòng bạn.

Thổi gió đi xa hơn

Bảo vệ sức khoẻ người dùng 

  • Luồng gió Coanda là giải pháp lý tưởng cho sức khỏe của người dùng.
  • Hơi lạnh được thổi lên trần nhà, tránh gió lạnh thổi trực tiếp vào cơ thể, mang đến cảm giác thoải má, thư giản với không khí lạnh tươi mát suốt cả ngày dài.

Các model điều hòa Daikin có hiệu ứng Coanda

Trên đây là định nghĩa và công dụng của hiệu ứng Coanda điều hoà Daikin. Hy vọng giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về công nghệ này và chọn được model ưng ý, phù hợp cho gia đình mình.

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong