Nguyên nhân điều hòa Samsung đang chạy tự ngắt | Khắc phục

Điều hòa Samsung đang chạy tự ngắt làm bạn lo lắng và ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và làm việc của bạn. Đừng lo, Điện máy Minh Anh sẽ giúp bạn giải thích kĩ hơn về tình trạng máy lạnh Samsung đang chạy tự ngắt.

Lỗi cảm biến đo nhiệt độ gas làm máy lạnh đang chạy tự ngắt.

Cảm biến này có chức năng phát hiện nhiệt độ của môi chất lạnh máy nén.

  • Nếu nhiệt độ gas (môi chất lạnh) quá cao, máy sẽ tự ngắt để bảo vệ điều hòa không bị quá tải. Cảm biến này được lắp đặt ở phía đầu ra của dàn lạnh và đo nhiệt độ của khí khi nó quay trở lại máy nén.
  • Nếu nhiệt độ gas nằm trong khoảng cho phép thì máy lạnh của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Nguyên nhân: cảm biến này bị hư hỏng, hoặc nhiệt độ gas đi vào máy nén vượt quá ngưỡng cho phép. Điều này sẽ làm cảm biến ngừng hoạt động để bảo vệ máy lạnh.

Cách khắc phục: kiểm tra và thay thế bằng một chiếc cảm biến nhiệt độ mới. Nếu không thể tự làm, hãy liên hệ các trung tâm bảo hành máy lạnh Samsung để được hỗ trợ.

b9gil438f8jnv 1024x536 1
Lỗi cảm biến đo nhiệt độ gas dẫn đến máy lạnh Samsung đang chạy tự ngắt.

Điều hòa tự ngắt do bị thiếu hay hết gas

Sau một thời gian sử dụng có thể gas trong điều hòa của bạn bị rò rỉ, hao hụt. Việc này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của chiếc điều hòa khá nhiều. Đầu tiên là máy sẽ không thể làm lạnh được như bình thường. Sau 1 thời gian, sẽ bắt đầu xảy ra hiện tượng máy lạnh Samsung đang chạy tự ngắt.

huong dan nap gas may lanh dung chuan 2
Điều hòa Samsung đang chạy tự ngắt do bị thiếu gas

Nguyên nhân: Điều hòa bị thiếu gas sẽ dẫn đến việc không đủ môi chất làm lạnh cho máy. Khi đó, máy nén của điều hòa sẽ bị nóng nên làm cho rơ le bảo vệ đóng ngắt liên tục. Khi rơ le ngắt thì điều hòa cũng không được cấp điện và cũng bị ngắt theo . Sau khoảng 10 – 15 phút rơ le đóng lại và điều hòa sẽ lại tiếp tục hoạt động .

Cách khắc phục: cần nạp thêm gas cho điều hòa. Tuy nhiên, khi nạp gas cần kiểm tra kĩ điều hòa Samsung của bạn đang dùng loại gas gì để nạp cho đúng.

Quạt tản nhiệt máy lạnh Samsung không hoạt động 

Quạt dàn lạnh và quạt cục nóng có tác dụng tản nhiệt cho máy điều hòa . Nếu một trong 2 thiết bị này bị lỗi sẽ dẫn đến việc máy không giải nhiệt được. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến điều hoà Samsung đang chạy tự ngắt

quat dan nong dieu hoa khong chay
Quạt tản nhiệt máy lạnh Samsung không hoạt động

Dàn lạnh điều hoà Samsung tích tụ quá bụi bẩn

Nguyên nhân: Khi dàn lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn, lâu không vệ sinh hoặc bị đóng tuyết cũng có thể khiến cho chiếc điều hòa của gia đình bạn bị tắt đột ngột.

Cách khắc phục: Lúc này, hãy tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra. Nếu quá bẩn thì cần phải tiến hành vệ sinh điều hòa Samsung.

Nếu điều hòa được vệ sinh định kì giúp tiết kiệm điện năng, kéo dài tuổi thọ máy và an toàn hơn cho sức khỏe người sử dụng.

Dàn lạnh quá bẩn
điều hòa Samsung đang chạy tự ngắt do dàn lạnh có quá nhiều bụi bẩn

Điều hoà đang chạy tự ngắt do quá tải điện

Nguyên nhân: Vào mùa nóng, nhiệt độ ngoài trời quá nóng có thể khiến chiếc điều hòa của bạn liên tục phải hoạt động công suất cao. Khi máy hoạt động vượt ngưỡng cho phép, điều hòa Samsung sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy nén.

ckeditor 3045653
Điều hòa Samsung đang chạy tự ngắt có thể do sử dụng quá tải

Cách khắc phục:

  • có thể bố trí lại dàn nóng của điều hòa vào vị trí nhiều bóng râm, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào.
  • Khoảng cách từ bức tường đến cục nóng tối thiểu là 10 cm, từ cục nóng đến vật cản trước mặt tối thiểu là 70 cm.
  • Tránh xa các nguồn nhiệt khác ví dụ như dàn nóng của điều hòa khác và đặt nhiệt độ ở mức vừa đủ mát.

Điện áp không ổn định làm điều hòa đang chạy tự ngắt

Điều hòa hoạt động ở trạng thái tốt nhất khi nguồn điện ở mức 220V và 50HZ .

Nguyên nhân: nếu bạn đang sử dụng máy ở những vùng có điện áp không ổn định , lên xuống thất thường. Dòng làm việc của máy nén sẽ bị tăng cao dẫn đến việc máy nến bị quá tải và đóng ngắt liên tục .

Cách khắc phục: sử dụng nguồn điện ổn định, có thể lắp đặt ổn áp riêng cho máy điều hoà Samsung. Vào những ngày cao điểm nắng nóng, nguồn điện yếu, các bạn có thể tắt bớt các thiết bị không cần thiết có tại gia đình. Việc này cũng giúp nguồn điện ổn định và mạnh hơn.

Điều hòa tự ngắt do cài đặt chế độ hoạt động

Nguyên nhân: Nếu bạn đang cài 1 trong các chế độ sau thì có thể dẫn đến hiện tượng máy lạnh Samsung đang chạy tự ngắt:

  • Chế độ hẹn giờ điều hòa Samsung giúp cài đặt máy tự động tắt mở trong thời gian nhất định
  • Chế độ auto giúp máy tự động tắt khi nhiệt độ phòng đã đạt yêu cầu.

Cách khắc phục: bạn nên kiểm tra để chắc chắn rằng điều hòa nhà mình vô tình bị ai cài đặt các chế độ tự động này. Nếu có chỉ cần cài đặt lại máy chạy bình thường.

=> Trên đây là toàn hộ nguyên nhân làm điều hoà Samsung đang chạy tự ngắt. Tùy từng trường hợp mà ta sẽ có các cách sử lý khác nhau . Nếu không có chuyên môn thì không nên tự sửa mà đội kỹ thuật sửa chữa, lắp đặt uy tin tại trung tâm sửa chữa.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *