Điều khiển điều hòa Aqua bị khóa? Nguyên nhân và cách xử lý

Nếu bạn đang sử dụng điều hòa Aqua và gặp trường hợp điều khiển bị khóa, đừng lo lắng. Dưới đây là những nguyên nhân khiến điều khiển bị khóa và cách xử lý đơn giản mà các bạn có thể áp dụng ngay để sử dụng điều khiển điều hòa Aqua.

Dấu hiệu nhận biết điều khiển bị khóa

Nhận biết khi Remote của máy điều hòa Aqua bị khóa không phải là điều quá khó khăn. Khi Remote bị khóa, có thể nhận thấy các dấu hiệu sau:

  • Trên màn hình điều khiển của máy vẫn hiển thị các thông số như chế độ, nhiệt độ, tốc độ quạt, nhưng bạn sẽ không thể điều chỉnh hoặc bật máy.
  • Biểu tượng khóa hoặc chữ “Child Loc” (tùy từng hãng) xuất hiện trên màn hình điều khiển, cho thấy điều khiển đang bị khóa.
  • Điều khiển không hoạt động mặc dù pin còn đầy năng lượng.
điều khiển điều hòa aqua bị khóa
Màn hình điều khiển của máy vẫn hiển thị các thông số như chế độ, nhiệt độ, tốc độ quạt, nhưng bạn sẽ không thể điều chỉnh hoặc bật máy.

Những nguyên nhân khiến remote máy lạnh Aqua bị khóa

Khi Remote của máy lạnh Aqua bị khóa, có một số nguyên nhân phổ biến sau:

  1. Khóa Remote: Bạn có thể vô tình kích hoạt chức năng khóa trong khi sử dụng điều khiển. Điều này dẫn đến điều khiển không hoạt động và xuất hiện biểu tượng khóa trên màn hình.
  2. Pin yếu hoặc hết pin: Nếu pin trên Remote đã hết hoặc quá yếu, máy lạnh Aqua sẽ không kết nối được với Remote và không thể sử dụng được.
  3. Thiết bị thu hồi sóng hồng ngoại bị hỏng: Nếu mạch điều khiển Remote bị hỏng, Remote không thể gửi được tín hiệu tới máy lạnh Aqua.
  4. Mắt thần trên Remote bị hỏng: Nếu bộ phận mắt thần có vấn đề, Remote sẽ không thể nhận được tín hiệu hồng ngoại từ máy lạnh Aqua.
dieu khien dieu hoa aqua bi khoa 1
Nếu pin trên Remote đã hết hoặc quá yếu, máy lạnh Aqua sẽ không kết nối được với Remote và không thể sử dụng được.

Cách xử lý tình trạng điều khiển điều hòa Aqua (Sanyo) bị khóa tại nhà

Nếu Remote của máy điều hòa Aqua bị khóa, bạn có thể sử dụng các bước khắc phục sau để mở khóa:

Bước 1: Bật máy điều hòa Aqua bằng cách nhấn nút ON/OFF trên điều khiển.

Bước 2: Hướng Remote về phía máy điều hòa và giữ đồng thời hai nút Tăng và Giảm nhiệt độ hoặc giữa nút Trừ (-) và nút Cộng (+) trên Remote, khoảng 3 – 5 giây.

Bước 3: Kiểm tra trên màn hình điều khiển xem biểu tượng khóa đã mất chưa. Nếu đã mất, bạn có thể điều khiển máy điều hòa Aqua như bình thường. Nếu chưa, thử lập lại bước 2.

Nếu vẫn không thể mở khóa Remote sau khi thực hiện các bước trên, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của hãng hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

dieu khien dieu hoa aqua bi khoa 2
Nếu vẫn không thể mở khóa Remote sau khi thực hiện các bước trên, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của hãng hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi Remote máy lạnh Aqua (Sanyo) bị khóa mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Việc mở khóa Remote sẽ giúp quý khách tiếp tục sử dụng thiết bị một cách bình thường mà không cần phải mất thời gian và chi phí cho việc đưa máy đi sửa chữa. Nếu quý khách cần thêm thông tin hoặc tư vấn về sản phẩm máy lạnh Aqua (Sanyo), hãy liên hệ với Điện máy Minh Anh để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời. Chúc quý khách thành công


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *