Cách để máy sấy chồng lên máy giặt Electrolux bằng bộ kết nối 

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xếp chồng máy sấy Electrolux lên máy giặt Electrolux. Giúp bạn tiết kiệm được không gian diện tích và tăng thêm tính thẩm mỹ, hiện đại hơn nhé!

1. Cách chồng máy sấy Electrolux lên máy giặt

Lưu ý: Chỉ áp dụng cho các dòng máy cửa trước/lồng ngang. Thực hiện xếp chồng 3 dòng máy: thông hơi, ngưng tụ và bơm nhiệt. Tuy nhiên:

Dòng thông hơi: Có thể để chồng lên máy giặt để xuôi và ngược đều được và cũng có thể treo lên tường khi không có có diện tích (treo ngược và xuôi)

Dòng ngưng tụ: dòng này hỗ trợ hơi nước khi sấy, lắp đặt cần đường nước như máy giặt nhưng không cần đường thoát, có thể chồng lên nhau được và không để úp, không treo ngược lại được

Dòng bơm nhiệt: Có thể chồng lên nhau nhưng không thể úp ngược, do đó bảng điều khiển của máy sấy sẽ ở phía trên và cản trở cho người dùng.

Sử dụng giá cố định

Giá cố định là phụ kiện mà đa số người dùng thường sử dụng để chồng máy sấy lên máy giặt. Được làm bằng chất liệu Inox chắc chắn, bền bỉ, đo chuẩn kích thước của máy sấy và máy giặt sao cho đặt lọt vào giá cố định là được.

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt 

  • Đo xác nhận máy giặt và máy sấy vừa khi xếp chồng lên nhau, đảm bảo đủ không gian giữa tường và các thiết bị để thông gió.
  • Trừ ít nhất 1 inch không gian 2 bên của thiết bị và 6 inch không gian phía sau, đủ chỗ cho máy sấy thông hơi
  • Đo các cửa có đủ chỗ để mở thoả mái không.
  • Sau khi chắc chắn về vị trí hãy ngắt kết nối máy giặt và máy sấy khỏi ổ cắm. Chỉ áp dụng đối với máy sấy thông hơi Electrolux

Bước 2: Điều chỉnh chân máy giặt 

  • Đặt máy giặt vào không gian bạn muốn, chừa đủ khoảng trống phía sau để kết nối lại mọi thứ sau khi quá trình thiết lập hoàn tất.
  • Nếu máy không cân bằng, sử dụng cờ lê điều chỉnh chân, rút ngắn một hoặc nhiều chân, xoay cờ lê theo chiều kim đồng hồ.
  • Kéo dài chiều dài của chân, hãy xoay cờ lê ngược chiều kim đồng hồ.

S14

Bước 3: Đặt máy sấy lên trên giá đỡ

Đặt máy giặt, máy sấy chồng lên nhau đúng vị trí: mặt trước của máy giặt và máy sấy phải bằng phẳng với nhau, mặt sau của máy sấy nên lùi xa hơn một chút so với mặt sau của máy giặt.

Đặt máy sấy lên trên giá đỡ

Bước 4: Kết nối lại nguồn điện, nước và lỗ thông hơi.

Kết nối máy giặt máy sấy chồng lên nhau bằng gas hoặc điện với ổ cắm, nước và lỗ thông hơi. Làm theo hướng dẫn cài đặt của nhà sản xuất để đảm bảo rằng bước này được hoàn thành đúng cách.

Sử dụng bộ kit xếp chồng

Đối với bộ kit xếp chồng bao gồm các giá đỡ và kẹp, đòi hỏi máy sấy quần áo và máy giặt phải có độ tương thích với nhau. Không nên cố gắn chúng vào với nhau nếu như sai khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ dẫn đến nguy cơ hỏng hóc.

Bước 1: Cần đặt máy sấy lên máy giặt

Bước 2: Tháo 2 ốc vít 2 bên của máy sấy như hình minh hoạ bên dưới:

Tháo 2 ốc vít 2 bên của máy sấy

Bước 3: Tháo lớp màng bảo vệ của ra khỏi băng dán 2 mặt của khung rồi gắn giá giữ vào. Căn chỉnh đúng lỗ 2 ốc vít vừa tháo ở bước 2 rồi gắn chắc phần khung vào bên cạnh máy theo vị trí đó.

Căn chỉnh đúng lỗ 2 ốc vít

Bước 4: Vặn các chốt vít khớp lại với nhau. Tương tự thao tác với bên còn lại.

Vặn các chốt vít khớp lại với nhau

Sử dụng bộ kết nối

Bước 1: Đặt bộ giá kết nối lên trên bề mặt của máy giặt

Bước 2: Điều chỉnh ngay ngắn, tiếp theo đánh dấu các lỗ khoan theo các vị trí đã đặt giá kết nối lên bề mặt máy giặt.

đánh dấu các lỗ khoan theo các vị trí đã đặt giá

Bước 3: Khoan các lỗ đã được đánh dấu từ trước, dùng đinh vít để lắp đặt và cố định bộ giá trên bề mặt máy giặt.

Bước 4: Tháo chân đế của máy sấy và điều chỉnh độ cao của chân

Bước 5: Trượt giá kéo của bộ giá kết nối ra và tháo rời đế đỡ phía trước

Trượt giá kéo của bộ giá kết nối ra

Bước 6: Cuối cùng, thực hiện đặt và trượt bánh xe của máy sấy theo rãnh của bộ kết nối phụ kiện

2. Các lưu ý khi xếp chồng lên nhau

Máy giặt và máy sấy chồng lên nhau giúp bạn là tiết kiệm không gian, hầu hết các máy sấy Electrolux có thể được xếp chồng lên nhau nhưng có một số điều cần lưu ý:

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất: tuân thủ hướng dẫn và khuyến cáo từ nhà sản xuất của cả máy giặt và máy sấy. Xếp chồng máy và các yêu cầu an toàn cụ thể cho từng mô hình.

Tương thích về kích thước: máy giặt và máy sấy có kích thước thiết kế tương thích để chồng lên nhau. Không cố gắng xếp chồng các thiết bị không tương thích, có thể gây ra nguy hiểm và hư hỏng.

Sử dụng phụ kiện và dụng cụ chính hãng: phụ kiện và dụng cụ được cung cấp bởi nhà sản xuất để đảm bảo sự ổn định và an toàn tối đa.

Đảm bảo độ ổn định: kiểm tra các ốc vít và bu lông để đảm bảo chúng đã được siết chặt, không bị lung lay.

Vậy Điện máy Minh Anh đã chia sẻ đến bạn cách để máy giặt và máy sấy chồng lên nhau dễ dàng, đúng cách. Chúc bạn thao tác thành công và hiệu quả.

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong