Hướng dẫn khắc phục lỗi E14 máy rửa bát Bosch [ Xem ngay ]

Hướng dẫn khắc phục E14 máy rửa bát Bosch. Đây là lỗi khá phổ biến trong quá trình sử dụng máy rửa chén Bosch. Vậy nguyên nhân dẫn tới máy rửa bát Bosch báo lỗi E14 là gì và cách khắc phục lỗi này ra sao.

Nếu quý vị đang cảm thấy lũng túng vì lần đầu gặp lỗi E14 trong quá trình sử dụng máy rửa bát Bosch. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Điện máy Minh Anh để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

máy rửa bát Bosch báo lỗi E14

1. Máy rửa bát Bosch báo lỗi E14 do đâu?

 •  Máy rửa bát của Bosch là một trong những thiết bị nhà bếp thông minh cực kỳ hữu dụng trong thời đại 4.0 khi mỗi giây mỗi phút đều quý như vàng bạc.
 •  Ngoài tính năng vượt trội của máy rửa bát giúp làm sạch sâu, máy rửa bát Bosch còn có hệ thống tự chẩn đoán lỗi giúp người sử dụng dễ dàng tìm ra nguyên nhân máy bị hỏng. Từ đó, người sử dụng có thể đưa ra phương pháp khắc phục lỗi nhanh nhất và hiệu quả nhất.

1. Máy rửa bát Bosch báo lỗi E14 do đâu?

 • Khi thấy máy rửa bát Bosch báo lỗi E14 thì đồng nghĩ với cảm biến lưu lượng nước của máy đang xảy ra gặp vấn đề và cần được khắc phục.
 • Bên cạnh đó, lỗi này còn có thể đến từ hệ thống dây điện bị lỗi kết nối khi đó các phần tử của máy không nhận được tín hiệu từ mô-đun điều khiển.
 • Thực tế, lỗi E14 còn có thể đến từ các vấn đề như không có áp lực trong hệ thống, van nạp đã bị hỏng, bảng điện tử bị lỗi hoặc xảy ra tình trạng chập cháy.

2. Hướng dẫn phục lỗi E14 máy rửa bát Bosch

2. Cách khắc phục máy rửa bát Bosch báo lỗi E14 

 • Những vấn đề liên quan tới áp suất máy, bạn có thể khắc phục nhanh gọn bằng cách nghiêng thiết bị sang bên trái góc 15-20 độ trong vài phút. 
 • Nếu dùng cách này mà vấn đề không cải thiện thì hãy thử ngắt kết nối của máy trong 10 -15 phút và khởi động lại. 
 • Trong 2 trường hợp trên nếu máy vẫn báo lỗi thì đã đến lúc bạn cần kiểm tra cảm biến lưu lượng. 
 • Khi cảm biến lưu lượng bị hỏng thì chỉ có thể được sử bằng cách thay mới hoàn toàn mới giải quyết triệt để vấn đề.
 • Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm tra ống nạp và bộ lọc. Trước tiên phải ngắt kết nối điện và kiểm tra nếu hai bộ phận này quá bẩn hãy vệ sinh bằng cách rửa sạch dưới vòi nước.
 • Lỗi không nằm ở các vấn đề trên rất có thể van nạp là nguyên nhân khiến máy báo lỗi E14. Bạn cần ngắt kết nối hệ thống dây điện khỏi các bộ phận, tháo vít và thay thế van hỏng bằng van mới. 
 • Trong trường hợp bạn không phải là dân chuyên sửa chữa thì hãy nhớ ngay đến đội ngũ kỹ thuật lành nghề sẽ giúp bạn “ bắt bệnh” và khắc phục sự cố máy nhanh chóng.

Tóm lại, 

Qua bài viết này, Điện máy Minh Anh hy vọng quý vị đã hiểu được những nguyên nhân dẫn đến máy rửa bát Bosch lỗi E14 là gì và cách khắc phục nhanh chóng. 

Theo quan điểm của chúng tôi, quý vị nên gọi cho đơn vị cung cấp khi vẫn đang trong thời gian được bảo hành. Hoặc gọi cho đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Mẹo chọn kích thước máy rửa bát phù hợp


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *