kết nối tivi với đầu thu bằng cách nào? Hướng dẫn chi tiết

  Hiện nay không chỉ tivi mà đầu thu truyền hình cũng cực kỳ phổ biến tại các gia đình. Tuy nhiên không phải bất kỳ người nào cũng biết cách kết nối 2 thiết bị này với nhau. Chính vì vậy mà Điện máy Minh Anh của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện. Nhưng trước tiên chúng ta cần biết:

1 – Đầu thu truyền hình là thiết bị gì?

  Đầu thu truyền thình là thiết bị đầu vào dùng để giải mã tín hiệu cho tivi. Từ đó tivi có thể xem truyền hình kỹ thuật số, truyền hình vệ tinh, truyền hình internet,…

  Đầu thu có tên gọi tiếng anh là: Set-top-box.

  Một số đầu thu truyền hình phổ biến hiện nay các bạn có thể biết đến như đầu thu kỹ thuật số DVB-T2, đầu thu VTC, đầu thu FPT Play, đầu thu MyTV,..

2 – Cách kết nối tivi với đầu thu

  Có nhiều cách để các bạn có thể kết nối dầu thu với tivi. Và dưới đây là từng cách kết nối một, các bạn theo dõi để hiểu rõ thêm nhé:

Kết nối bằng cổng HDMI

  HDMI là một trong những chuẩn kết nối rất phổ biến trên tivi hiện nay. Ưu điểm của chuẩn kết nối này là tốc độ truyền tải nhanh, chất lượng tốt mà lại truyền được cả hình ảnh lẫn âm thanh.

  Điều khiện để có thể kết nói theo cách này là bắt buộc trên tivi và đầu thu của bạn đều phải trang bị cổng HDMI. Tuy nhiên chúng ta cũng có cổng chuyển tiếp từ cổng VAG sang HDMI để khắc phục cho những tình trạng trên thiết bị của bạn không có. Và 1 điều nữa là các bạn cũng cần chuẩn bị 1 sợi cáp HDMI 2 đầu.

kết nối tivi với đầu thu

  Khi thõa mãn diều kiện rồi thì các bạn tiến hành kết nối: một đầu cắm vào cổng HDMI trên tivi, một đầu cắm vào cổng HDMI trên đầu thu. Sau đó bạn chỉ cần nhấn nút SOURCE hoặc INPUT (hoặc nút có hình mũi tên) trên remote —> chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là HDMI.

kết nối tivi với đầu thu

  Chú ý rằng: Nếu tivi nhà bạn có cổng HDMI (STB) thì nên ưu tiên kết nối bằng cổng này, vì đây là cổng phù hợp nhất dành cho đầu thu.

Kết nối bằng cổng AV (jack trắng – đỏ – vàng)

   Các bạn có thể quan sát hình ảnh dưới đây để biết rõ các cổng kết nối AV

kết nối tivi với đầu thu bằng cổng AV

   Nếu bạn đang sở hữu chiếc tivi đời cũ, không được trang bị cổng HDMI thì bạn cũng đừng lo lắng. Bởi nếu như không có cổng HDMI thì sẽ có cổng AV trắng – đỏ – vàng từ đó bạn cũng vẫn có thể kết nối với đầu thu truyền hình.

  Và các bạn tiến hành cắm jack cắm từ đầu thu vào tivi nhé, lưu ý rằng các bạn cắm đúng màu sắc với màu sắc của nút trên các thiết bị nhé. Nếu không may cắm khác màu thì sẽ không nhận được tín hiệu, và chúng ta phải cắm lại.

Lưu ý cắm đúng màu sắc cáp AV

 

Xem thêm: mua tivi hãng nào tốt nhất hiện nay?

Các cách kết nối tivi với đầu thu khác ít thông dụng hơn

   Ở trên chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 2 cách được gọi là thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn nhiều cách kết nối khác, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn dưới đây:

– Sử dụng cáp VGA:

Hiện vẫn còn rất nhiều gia đình sử dụng những dòng tivi đời cũ và có cổng VGA, vì vậy bạn hãy kết nối qua cổng này nhé. Nhược điểm của cổng VGA này đó là chỉ có tín hiệu hình ảnh, còn âm thanh bạn phải kết nối bằng cổng khác đó là cổng Audio in ( đỏ – trắng).

– Sử dụng cáp chuyển VGA – HDM:

Rất nhiều trường hợp trong thực tế đầu thu truyền hình là cổng HDMI còn trên tivi lại là cổng VGA hoặc ngược lại. Từ đó bạn phải tìm mua chiếc cáp chuyển đổi rồi cắm vào 2 cổng tương ứng với đầu kết nối trên thiết bị. Bạn cũng nên lưu ý rằng cách kết nối này chỉ truyền được tín hiệu hình ảnh mà thôi. Còn âm thanh thì các bạn vẫn phải sử dụng cổng khác Audio như hướng dẫn ở trên các bạn nhé.

Dây tín hiệu HDMI / VGA

Sử dụng cáp chuyển HDMI – AV:

Tương tự như vậy, có trường hợp tivi có cổng HDMI còn đầu thu lại chỉ có cổng AV và ngược lại, lúc này bạn cũng có thể mua cáp chuyển.

cáp chuyển HDMI - AV:

Chú ý: Trong trường hợp tivi nhà bạn cho phép kết nối theo nhiều cách khác nhau, thì nên ưu tiên cách kết nối bằng HDMI vì sẽ cho chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn các loại cáp khác.

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong