Khắc phục lỗi tivi Samsung bị mất tiếng

Việc ti vi bị mất tiếng là một trong những sự cố thường gặp nhất trong quá trình sử dụng, điều này gây ra sự khó chịu cho người dùng khi sử dụng tivi. Với dòng tivi Samsung cũng không phải ngoại lệ, hãy cùng Điện máy Minh Anh tìm hiểu về lỗi này qua bài viết dưới đây để biết rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi tivi Samsung bị mất tiếng.

Tivi Samsung bị mất tiếng do bấm nút “Mute”

Nguyên nhân: Có thể do quên hay vô tình, hoặc trẻ nhỏ ngịch nhấn nhầm nút Mute (tắt tiếng tạm thời – biểu tượng phổ biến trên remote hình cái loa có dấu gạch) làm tivi mất tiếng, chỉ có hình ảnh chuyển động.

Cách khắc phục: Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào phím Mute hoặc tăng âm lượng tivi lên.

Do bạn nhấn phải nút Mute (Tắt âm)

Do tivi bị tụt điện áp mạch xử lý khiến mất tiếng

Nguyên nhân: Với dòng tivi Samsung 55 in thường bị tụt điện áp mạch xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu audio (âm thanh) trên tivi, dẫn đến trường hợp tivi bị mất tiếng.

Cách khắc phục: Lúc này, bạn hãy tắt tivi hoặc rút hẳn nguồn, chờ một lúc rồi mở lại thì âm thanh sẽ có thể trở lại bình thường.

Tắt tivi hoặc rút hẳn nguồn

Do gặp lỗi trong lúc thực hiện dò kênh

Nguyên nhân: Trong quá trình dò kênh, hiện tượng bị mất tiếng có thể xảy ra với một kênh hoặc tất cả các kênh. Điều này có thể do lỗi từ hệ thống đầu thu nhưng có thể khắc phục được nhanh mà không nhất thiết phải mang đi sửa.

Cách khắc phục: Khi tivi Samsung nhà bạn mất tiếng khi xem truyền hình cáp thì đầu tiên bạn cần chuyển thêm các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị mất tiếng 1 kênh hay tất cả các kênh. Dò lại kênh bị mất tiếng (dò tay/thủ công) nếu chỉ mất tiếng 1 kênh duy nhất.

Trong trường hợp mất tiếng tất cả các kênh cần bấm nút Mute trên remote đầu thu (nếu sử dụng đầu thu kỹ thuật số). Trường hợp vẫn xảy ra mất tiếng sau khi dò lại đài cần kiểm tra thêm việc mất tiếng này có gặp khi kết nối với các thiết bị khác không. Nếu chỉ có kênh truyền hình bị lỗi, bạn nên liên hệ với đơn vị bán đầu thu cho bạn để được hỗ trợ.

Do lỗi kênh

Cáp kết nối giữa đầu thu và tivi Samsung gặp trục trặc

Nguyên nhân: Do kết nối giữa đầu thu và tivi bị lỗi hoặc bị lỏng, hoặc cáp kết nối đã dùng quá lâu nên có thể đã bị hỏng, đứt.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi, nếu dây lỏng thì gắn chặt lại, nếu dây bị rỉ sét hay đứt thì gọi nhà cung cấp truyền hình cáp để có thể thay thế dây mới.

Cáp kết nối giữa đầu thu và tivi gặp vấn đề

Phần mềm đầu thu đã cũ gây ảnh hưởng đến âm thanh tivi

Đối với truyền hình An Viên AVG sự cố mất tiếng có thể là do phần mềm của đầu thu cũ, lúc này bạn hãy kiểm tra lại phiên bản phần mềm đầu thu (ấn phím hỗ trợ “i” liên tục 3 lần trên điều khiển từ xa của đầu thu An Viên), nếu chưa phải là phiên bản mới nhất thì bạn nên gọi cho AVG 1900.1900 để tiến hành nâng cấp.

Nếu đã là phiên bản mới nhất thì bạn nên gọi cho AVG tới kiểm tra hoặc thiết lập cấu hình mặc định của đầu thu.

Phần mềm đầu thu An Viên đã cũ cũng là nguyên nhân tivi bị mất tiếng

Do lỗi mất tiếng trên video đang xem

Nguyên nhân: Trường hợp bạn xem tivi với các video qua USB, mạng Internet hay DVD vẫn bình thường thì xác định tivi không bị lỗi, có thể là do lỗi mất tiếng ở chính video mà bạn đang xem.

Cách khắc phục: Bạn có thể chuyển kênh hoặc kiểm tra bằng việc xem 1 video khác. Trường hợp các kênh hoặc video đều mất tiếng có thể là lỗi từ tivi, đầu thu hoặc do bạn đang tắt âm. Vui lòng tham khảo các nguyên nhân còn lại được đề cập trong bài.

Do lỗi mất tiếng trên video

Tín hiệu từ nhà cung cấp kém, không ổn định

Nguyên nhân: Khi bạn xem tivi với các video qua USB, YouTube, mạng Internet hay DVD bình thường thì xác định tivi không bị lỗi, chỉ là do tín hiệu kém. Tín hiệu kém có thể đi kèm tình trạng màn hình tivi bị sọc, giật, đứng hình.

Cách khắc phục: Bạn hãy gọi điện thoại cho nhà cung cấp để nhà cung cấp truyền hình cáp cho thợ xuống kiểm tra lại tín hiệu của tivi. Nếu xem video qua USB, mạng Internet vẫn bị mất tiếng thì lúc này có thể tivi đã gặp lỗi, cần gửi đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Tín hiệu từ nhà cung cấp kém, không ổn định gây mất tiếng

Do đứt cuộn dây loa hoặc hỏng chân biến áp, IC khiến tivi Samsung bị mất tiếng

Nguyên nhân: Do dây của cuộn dây loa bị đứt, hoặc hỏng chân biến áp, IC (vi mạch) cũng dẫn đến loa bị tắt tiếng.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra thường xuyên cuộn dây loa và chân biến áp định kỳ, nếu phát hiện đứt thì có thể thay thế và sửa chữa kịp thời.

Do đứt cuộn dây loa hoặc hỏng chân biến áp, IC

Tổng đài hỗ trợ Samsung

Nếu gặp khó khăn trong việc khắc phục lỗi thì bạn có thể liên hệ tới hãng để có được giải pháp nhanh và an toàn nhất.

Website: https://www.samsung.com/vn/

Số điện thoại: 84-2839157310

Địa chỉ: Số 2, đường Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Việc để ý đến các sản phẩm của mình sẽ khiến tuổi thọ của sản phẩm sẽ được cải thiện tốt hơn, bên cạnh đó giá tivi Samsung cũng không phải là rẻ chính vì vậy, việc bảo quản và chăm sóc tốt sẽ giúp cho bạn có được trải nghiệm giải trí tuyệt vời và sản phẩm vẫn có thể bền bỉ theo thời gian.

Mời các bạn xem thêm bài viết: Cách sửa tivi Samsung bị nháy màn hình


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *