Khóa cửa vân tay có tốt không ?

Chỉ một vài thập kỷ trước, ý tưởng rằng bạn có thể mở khóa một cánh cửa mà không cần chìa khóa có vẻ giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng giờ đây nó đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Những tiến bộ trong công nghệ quét sinh trắc học đã mang lại vô số sản phẩm bảo mật thú vị cho thị trường, bao gồm cả khóa sử dụng dấu vân tay của bạn để xác thực. Vì không có hai người nào có dấu vân tay giống hệt nhau nên đây là một trong những cách an toàn và hiệu quả nhất để đảm bảo rằng bạn–và chỉ bạn–mới có thể vào được nhà của mình. Bên cạnh việc khiến bạn trông giống như một ông chủ, khóa vân tay còn có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian và tiền bạc; Mời các bạn cùng đọc bài chia sẻ “Khóa cửa vân tay có tốt không” của Điện máy Minh Anh để tìm hiểu làm thế nào.

1 Những lý do khiến bạn nên cân nhắc sử dụng khóa cửa vân tay ngay lập tức

1. Khóa vân tay sử dụng siêu nhanh.

Sử dụng chìa khóa truyền thống có thể là một quá trình chậm, bởi vì trước tiên bạn phải tìm thấy chúng, sau đó bạn phải xác định vị trí chìa khóa thực của cánh cửa trong số rất nhiều mục khác nhau trên chùm chìa khóa của bạn. Và đừng quên rằng nếu tay bạn bận rộn, bạn sẽ phải thực hiện một hành động giữ thăng bằng chỉ để lấy chìa khóa trong ổ khóa. Với khóa vân tay , tất cả những gì bạn phải làm là bước tới cửa, đặt ngón tay lên bàn quét và cửa sẽ mở khóa trong tích tắc. Từ đầu đến cuối, bạn có thể mất khoảng hai giây để mở cửa, khiến khóa vân tay tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Mẹo giúp bạn sử dụng và cài đặt khóa cửa vân tay nhanh nhất

2. Nhiều tùy chọn giúp bạn linh hoạt hơn và ít rắc rối hơn

Đi nghỉ vào phút cuối và cần tìm người trông thú cưng? Không cần phải tổ chức! Thiết lập dấu vân tay của người chăm sóc thú cưng hoặc thành viên gia đình của bạn để họ có thể tự vào hoặc chỉ cần chia sẻ khóa điện tử tạm thời qua ứng dụng sẽ hết hạn khi họ rời đi. Với khả năng Wi-Fi, bạn thậm chí có thể mở khóa cửa từ bất cứ đâu nếu có người ở trước cửa! Bạn sẽ có khả năng thiết lập những khoảnh khắc thú vị vào phút cuối! Đó cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho những người khuyết tật gặp khó khăn trong việc di chuyển. Với khóa cửa vân tay, bạn có thể cài đặt để người chăm sóc có thể đến khi cần, mọi thứ đều có thể quản lý từ ứng dụng

3. Ổ khóa vân tay an toàn hơn ổ khóa truyền thống.

Như đã đề cập trước đó, bạn là người duy nhất có dấu vân tay cụ thể của mình, điều đó có nghĩa là trừ khi ngón tay của bạn được đặt trên bàn phím, thì sẽ không có quyền truy cập nào được cấp. Đây là một thế giới hoàn toàn khác với tính bảo mật mờ nhạt mà các khóa truyền thống cung cấp. Hãy nghĩ về điều đó: Nếu chìa khóa của bạn bị đánh cắp, ổ khóa sẽ không quan tâm đến việc người khác đang sử dụng chính chiếc chìa khóa đó để vào nhà bạn; đằng nào thì nó cũng sẽ mở, bởi vì điều duy nhất cần thiết để vào là có đúng chìa khóa. Với khóa vân tay, bạn là người duy nhất có thể có “chìa khóa” mở cửa, bởi vì không ai khác có dấu vân tay của bạn ngoài bạn! Điều này có thể ngăn chặn những vụ đột nhập tốn kém, giúp bạn tiết kiệm được vô số tiền bạc và sự căng thẳng.

So sánh khóa vân tay và khóa cơ truyền thống - Khóa cửa điện tử KingBel

4. Khắc phục vấn đề nan giải của khóa truyền thống

Điều cần thiết khi sở hữu một ngôi nhà là mọi người trong gia đình đều có chìa khóa. Đây là một vấn đề phổ biến với khóa cửa chốt hoặc vành không có tay cầm bên ngoài. Nếu bạn rời khỏi nhà mà không có chìa khóa, bạn sẽ vô tình tự khóa mình, nghĩa là bạn phải gọi điện cho thợ khóa! Tất nhiên, cũng có vấn đề về việc mất chìa khóa của bạn, nghĩa là bạn sẽ phải chi tiền để mua một cái mới. Trong mọi trường hợp, đó có thể là một vấn đề thực sự nếu bạn sống một mình và chỉ có 1 chìa khóa. Tất cả chúng ta đều đã từng tìm cách trèo qua cửa sổ ít nhất một lần!

Với khóa thông minh, bạn có thể quản lý quyền truy cập thông qua ứng dụng, cho dù là dấu vân tay, chìa khóa thông minh hay quyền truy cập ứng dụng tạm thời, nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bị khóa nữa hoặc phải lo lắng về việc gọi thợ khóa!

Ưu nhược điểm các loại khóa cửa phổ biến ở Việt Nam

5. Khóa vân tay cũng cung cấp khả năng kiểm soát truy cập chặt chẽ hơn cho những người khác.

Giả sử bạn đã tạo một vài bản sao chìa khóa nhà cho những người thân yêu của mình, nhưng một trong những chìa khóa đó bị thất lạc hoặc bị đánh cắp. Điều này có thể tạo ra một lỗ hổng bảo mật đủ lớn để lái một chiếc xe tải đi qua. Với 1 số loại khóa vân tay, bạn có thể lập trình khóa để quét và nhận dạng dấu vân tay của những người khác mà bạn cho phép truy cập, do đó chỉ những người được cho là vào nhà mới có thể vào nhà. làm vậy. Điều này thực sự có thể hữu ích cho các tình huống kinh doanh, vì nó sẽ cung cấp mức độ bảo mật cao hơn cho nơi làm việc bằng cách thắt chặt kiểm soát truy cập. Điều này cuối cùng có nghĩa là ít khả năng các nhân vật mờ ám chen chân vào cửa hơn, điều này sẽ giữ an toàn cho các vật có giá trị của bạn

Khóa cổng vân tay kiểm soát ra vào cổng lưu trữ dữ liệu T9ACL

6. Khóa cửa vân tay được chế tạo bởi các thương hiệu nổi tiếng

Đa số, các sản phẩm thuộc dòng khóa này đều được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín. Cụ thể, có thể nhắc đến như: Khóa vân tay Epic, Viro Smart, Khóa điện tử Kaadas, Onelock, Khóa vân tay Samsung, Goodum,… Đây đều là những nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới. Với bề dày lịch sử hoạt động lên đến hàng chục năm, cùng việc chuyên phân phối các dòng khóa điện tử cao cấp, chất lượng. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về giá trị sử dụng trong thời gian lâu dài.

7. Khóa vân tay có thể sử dụng cho rất nhiều người

Các loại khóa cửa vân tay đến từ những thương hiệu uy tín thường có bộ lưu trữ rất lớn. Có thể lên đến 200 dấu vân tay, 100 thẻ từ và 100 mật khẩu,… Với yếu tố này, chủ sở hữu có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu bảo mật cho người thân trong gia đình. Hoặc những nhân viên đang làm việc tại các công ty, tổ chức doanh nghiệp, cơ quan hành chính,… Từ đó, những người được cấp quyền truy cập có thể ra vào không gian được lắp khóa một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn

2 Khóa vân tay có tiết kiệm chi phí hay không? 

Khóa cửa truyền thống có thể bị cứng, lỏng lẻo hoặc chỉ bị rách theo thời gian do hao mòn thường xuyên, khiến bạn tốn thời gian và tiền bạc để sửa chữa. Đầu tư vào khóa vân tay có nghĩa là ít phải bảo trì hơn trong thời gian dài.

Như bạn có thể thấy, có khá nhiều lợi ích khi sở hữu khóa vân tay có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc. Bạn đang chờ đợi điều gì? Bỏ những chiếc chìa khóa cồng kềnh đó và nâng cấp lên khóa vân tay!

Khóa thông minh vân tay mang lại nhiều lợi ích cho chủ nhà. Bắt đầu với chỗ ở chung/sinh viên, khóa cửa vân tay bên trong rất phù hợp cho cửa phòng ngủ, đảm bảo người thuê nhà không bị mất chìa khóa mà vẫn có lối thoát hiểm không cần chìa khóa. Việc sử dụng khóa thông minh vân tay bên ngoài cũng giúp loại bỏ vấn đề về chìa khóa, vì bạn có thể cấp cho người thuê quyền truy cập thông qua vân tay, chìa khóa thông minh hoặc qua ứng dụng.

Khóa thông minh vân tay cũng rất phù hợp cho các kỳ nghỉ, không chỉ giúp dễ dàng quản lý quyền truy cập với người dọn dẹp/đại lý bất động sản, v.v., mà còn để quản lý đặt phòng từ xa. Kết nối khóa thông minh với Wi-Fi và có thể mở khóa cửa từ bất cứ đâu; Không cần phải đi đến tài sản! Chia sẻ quyền truy cập tạm thời thông qua ứng dụng với người thuê trong suốt thời gian họ lưu trú hoặc sử dụng bảng mã khóa và chia sẻ mã tạm thời sẽ hết hạn sau khi mỗi khách rời đi!

Cập nhật khóa VÂN TAY - ĐIỆN TỬ Tháng 9.2021

Vậy khóa vân tay có đáng để chúng ta sử dụng không?

Câu trả lời đơn giản là đồng ý! Miễn là bạn đang ở đúng nơi để mua nó và bạn biết nơi bạn muốn, thì không có lý do gì mà khóa cửa vân tay lại không mang lại lợi ích cho bạn. Chúng quá ngầu để chống lại và mang lại sự bảo vệ tuyệt vời. Cho dù bạn là chủ nhà, sinh viên hay doanh nghiệp đang tìm cách tăng cường bảo mật bằng khóa cửa vân tay. Như vậy các bạn đã phần nào tìm hiểu được cho câu hỏi khóa cửa vân tay có tốt không? Từ đó có thể tự quyết định cho việc trang bị cho ngôi nhà của mình rồi.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *