Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E3 điều hòa Daikin đơn giản

Điều hòa Daikin là một trong những dòng máy lạnh tốt nhất thị trường. Dù vậy, người dùng vẫn phải đối mặt với sự bất tiện khi gặp phải lỗi E3 trên điều hòa Daikin. Đây là lỗi do công tắc cao áp trên máy ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Hãy cùng theo chân Điện máy Minh Anh tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này nhé.

1. Nguyên nhân xảy ra lỗi e3 điều hòa Daikin

Có một số nguyên nhân tiêu biểu dẫn tới lỗi e3 máy lạnh daikin cụ thể như sau:

Lỗi công tắc áp suất cao điều hòa daikin

Kiểm tra áp suất đường dẫn gas, nếu áp suất quá cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công tắc áp suất. Nếu đường dẫn gas không có gì bất thường, có thể do công tắc áp suất cao bị hỏng. Công tắc này kết nối với hệ thống gas và khó thay thế, tuy nhiên người dùng có thể thử rút dây cắm áp suất và không đưa điện vào. Nếu công tắc không hoạt động trở lại bình thường, có nghĩa là nó đã bị hỏng.

Lỗi công tắc áp suất cao điều hòa,máy lạnh daikin
Công tắc áp suất cao bị hỏng là một trong nguyên nhân gây ra lỗi e3 trên máy lạnh Daikin

Bộ phận trao đổi nhiệt dàn nóng bị bụi bẩn

Khi bộ phận này bị bụi bẩn, tình trạng trao đổi nhiệt kém sẽ làm lạnh không tốt và máy sẽ chạy liên tục. Vì vậy, người dùng cần vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ từ 6 – 12 tháng một lần.

loi e3 dieu hoa daikin 4
Người dùng cần vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ từ 6 – 12 tháng một lần.

Lỗi cảm biến áp lực điều hòa Daikin

Khi đầu cảm biến bị sai báo cảm biến áp lực sẽ phát ra mã lỗi e3 trên máy lạnh Daikin. Người dùng có thể kiểm tra đầu cảm biến bằng đồng hồ vạn năng để xác định có dao động 200k hay không. Nếu không đúng, người dùng cần thay thế đầu cảm biến để điều hòa hoạt động trở lại một cách bình thường.

Lỗi E3 máy lạnh daikin do tắc đường ống dẫn gas

Các ống dẫn gas lạnh là con đường đẩy và hồi của máy nén. Nếu ống dẫn gas bị gập gãy, môi chất lạnh sẽ bị tắc nghẽn, gây trục trặc trong việc tuần hoàn gas lạnh.

Lỗi E3 máy lạnh daikin do tắc đường ống dẫn gas
Hãy kiểm tra đường ống dẫn gas có bị tắc hay không

Lỗi kết nối

Khi máy lạnh Daikin gặp lỗi kết nối, người dùng cần kiểm tra tất cả các chân giắc cắm, điểm kết nối của bo mạch điện và cả hệ thống dây cáp nối của bo mạch điện.

Lỗi điện áp

Lỗi này xảy ra khi điện áp yếu hoặc mất điện đột ngột. Khi người dùng bật lại máy lạnh, lỗi e3 máy lạnh Daikin sẽ xuất hiện và máy sẽ không chạy.

2. Cách khắc phục lỗi E3 điều hòa Daikin

Để khắc phục lỗi e3 trên máy lạnh Daikin, có thể thực hiện theo các cách sau:

  • Tìm địa chỉ nơi sửa chữa uy tín và có thợ tay nghề cao để tránh tình trạng lắp đặt không đúng hoặc ống đồng bị gập dẫn đến lỗi công tắc cao áp.
  • Kiểm tra cảm biến áp lực bằng đồng hồ vạn năng để xác định lỗi và thay thế cảm biến mới nếu cần thiết.
  • Nếu lỗi ở bo dàn nóng hoặc máy nén dẫn đến sai lệch trong tác động của công tắc cao áp, cần gọi thợ sửa chữa có kinh nghiệm và trình độ cao để xử lý vì đây là những bộ phận phức tạp và khó sửa chữa.
  • Tránh thói quen ngắt nguồn điện đột ngột sau khi ngưng sử dụng máy lạnh vì nó cũng ảnh hưởng đến hoạt động của công tắc cao áp. Nên dùng điều khiển để tắt máy lạnh thay vì ngắt nguồn điện.
Cách khắc phục lỗi E3 điều hòa, máy lạnh Daikin
Gọi thợ sửa chữa có kinh nghiệm và trình độ cao để xử lý những bộ phận phức tạp và khó sửa chữa.

Tóm lại, để khắc phục lỗi e3 trên máy lạnh Daikin, cần thực hiện các biện pháp phù hợp và nên tìm đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho máy lạnh.

3. Lưu ý khi sử dụng điều hòa Daikin

– Bạn nên thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh theo định kỳ từ 6 – 12 tháng/ lần để biết được các bộ phận nào hỏng và cần thay thế. Điều đó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy được lâu hơn.

– Lắp cục nóng của điều hòa ở nơi thoáng mát, có mái che để máy hoạt động ổn định.

– Không nên để nhiệt độ trong phòng máy lạnh chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ không khí ngoài trời, tốt nhất nên để ở 26 độ C.

– Không nên bật điều hòa 24/24.

– Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng điều hòa trước khi đưa máy đi vào hoạt động.

loi e3 dieu hoa daikin 2
Bạn nên thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh theo định kỳ từ 6 – 12 tháng/ lần để biết được các bộ phận nào hỏng và cần thay thế.

Như vậy chúng tôi đã hoàn thành việc chia sẻ thông tin về lỗi E3 điều hòa Daikin. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Xem thêm: Điều hòa Daikin báo lỗi C9 ? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *