Lỗi E4 điều hòa Daikin ? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi E4 điều hòa Daikin là một trong những lỗi khá phổ biến. Khi bị lỗi này, máy lạnh Daikin giá rẻ sẽ không thể hoạt động bình thường, ảnh hưởng đến sự thoải mái và tiện nghi cho người sử dụng. Vì vậy, để giúp mọi người hiểu rõ hơn về mã lỗi E4 này, Điện máy Minh Anh sẽ cung cấp thông tin về nguyên nhân gây ra lỗi này và các biện pháp khắc phục nhanh chóng để khách hàng có thể sửa chữa máy lạnh một cách dễ dàng.

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH DAIKIN BÁO LỖI E4

Mã lỗi E4 trên máy lạnh Daikin xuất hiện khi có sự cố trong quá trình hoạt động của máy. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi E4:

  • Lắp đặt không đúng kỹ thuật hoặc ống đồng bị gập, làm giảm lưu lượng của chất lạnh khiến cho hạ áp bị giảm. Điều này sẽ làm cho cảm biến hạ áp bị báo sai và gây ra lỗi E4.
  • Bộ phận cảm biến hạ áp bị lỗi, báo sai dẫn đến hoạt động của điều hòa bị sai lệch. Việc này xảy ra thường xuyên khi máy lạnh được sử dụng trong thời gian dài, hoặc do tiếp xúc với môi trường bên ngoài.
  • Board mạch dàn nóng gặp sự cố, không điều khiển được các chức năng của máy lạnh, gây ra lỗi E4. Việc này sẽ yêu cầu người dùng thực hiện kiểm tra và thay thế board mạch mới.
  • Van chặn (van ba ngả) bị đóng, giảm lưu lượng của chất lạnh khiến cho máy lạnh không thể hoạt động. Điều này sẽ làm cho cảm biến hạ áp bị sai và gây ra mã lỗi E4.
NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH DAIKIN BÁO LỖI E4
Van chặn (van ba ngả) bị đóng, giảm lưu lượng của chất lạnh khiến cho máy lạnh không thể hoạt động.

CÁCH SỬA LỖI E4 MÁY LẠNH DAIKIN 

Tự kiểm tra và sửa 

Để sửa lỗi E4 trên máy lạnh Daikin, người dùng có thể thực hiện những bước kiểm tra đơn giản sau:

Bước 1: Kiểm tra hệ thống van chặn xem đã được mở hết chưa. Nếu các van chặn chưa mở hết sẽ gây ra lỗi E4.

Bước 2: Kiểm tra lượng gas trong máy lạnh. Nếu có thiếu gas, bạn nên kiểm tra và bổ sung lại gas.

Bước 3: Kiểm tra đường ống đồng có bị gập hay không. Nếu có ống đồng gập, bạn nên thay mới hoặc hàn đoạn khác để đường ống được thông thoáng.

Bước 4: Kiểm tra công tắc hạ áp và cảm biến áp suất. Nếu công tắc bị hỏng, bạn có thể thay mới.

Bước 5: Kiểm tra bo mạch cục nóng. Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các bước trên mà máy lạnh vẫn báo lỗi E4, bạn nên kiểm tra bo mạch điện tử để xem có lỗi gì với mạch điều khiển

Với những bước kiểm tra trên, bạn có thể dễ dàng tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi E4 trên máy lạnh Daikin và sửa chữa theo phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm về sửa chữa máy lạnh, nên gọi đến các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho máy lạnh.

Thuê thợ đến sửa chữa

Nếu bạn không có đủ đồ nghề và kinh nghiệm để sửa chữa lỗi E4 trên máy lạnh Daikin, tốt nhất là nên gọi đến các thợ lắp đặt sửa chữa đáng tin cậy. Với tay nghề chuyên nghiệp, họ có thể sửa chữa máy lạnh của bạn theo đúng quy trình kỹ thuật và giúp bạn bảo dưỡng để tránh xảy ra lỗi tương tự trong tương lai.

Nếu vấn đề xuất phát từ cảm biến hạ áp, bạn cần kiểm tra và sửa chữa. Nếu không khắc phục được, hãy thay thế cảm biến bằng miếng tháo lắp mới để đảm bảo hoạt động bình thường của máy lạnh.

Đối với lỗi do board mạch dàn nóng, hầu hết người dùng sẽ không có đủ kiến thức và kinh nghiệm để khắc phục. Vì vậy, tốt nhất là nên tìm kiếm sự giúp đỡ của các thợ kỹ thuật để kiểm tra và khắc phục hiệu quả nhất. Đây là bộ phận phức tạp và cần tuyệt đối chính xác trong quá trình sửa chữa. Nếu không sửa chữa đúng cách, bạn rất dễ gặp tình trạng “chữa lợn lành thành lợn què” và bị mất tiền oan.

CÁCH SỬA LỖI MÁY LẠNH DAIKIN 
Nếu bạn không có đủ đồ nghề và kinh nghiệm để sửa chữa lỗi E4 trên máy lạnh Daikin, tốt nhất là nên gọi đến các thợ lắp đặt sửa chữa đáng tin cậy

Chúng tôi đã chia sẻ các thông tin cơ bản về lỗi E4 trên điều hòa Daikin, giúp các bạn hiểu thêm về nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố này. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu và xử lý lỗi E4 trên máy lạnh của mình.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E3 điều hòa Daikin đơn giản


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *