Nguyên nhân và giải pháp lỗi E7 điều hòa Daikin đơn giản hiệu quả

Dù là máy lạnh Daikin chính hãng thương hiệu nổi tiếng, khi sử dụng sai cách hoặc sau thời gian sử dụng dài, máy cũng có thể bị lỗi. Nếu máy điều hòa của bạn nháy đèn và mã lỗi hiển thị là E7, thì bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân của lỗi này và cách khắc phục để máy hoạt động hiệu quả trở lại. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải thích rõ nguyên nhân dẫn đến lỗi E7 trên điều hòa Daikin và cách khắc phục hiệu quả.

Lỗi E7 điều hòa Daikin là gì?

Lỗi E7 trên điều hòa Daikin xuất hiện khi motor quạt dàn nóng bị hỏng. Đây là một lỗi liên quan đến kết nối giữa quạt và bo mạch dàn nóng, gây giảm chức năng tản nhiệt dẫn đến hoạt động làm lạnh không ổn định. Khi gặp lỗi E7, bạn cần xác định nguyên nhân để có cách khắc phục phù hợp. Việc sửa chữa lỗi này cần được thực hiện kịp thời và chính xác để tránh tác động đến bộ phận khác của máy.

Lỗi E7 điều hòa,máy lạnh Daikin là gì?
Lỗi E7 trên điều hòa Daikin xuất hiện khi motor quạt dàn nóng bị hỏng

Những nguyên nhân dẫn đến lỗi E7 điều hoà Daikin

Mất kết nối giữa quạt và bo dàn nóng

Nguyên nhân mất kết nối giữa quạt và bo dàn nóng thường xảy ra ở các máy điều hòa mới vừa lắp đặt. Khi vận chuyển, va chạm có thể dẫn đến giắc quạt ở điều hòa bung ra khỏi dàn nóng. Ngoài ra, dây dẫn cũng có thể bị côn trùng cắn đứt, gây hỏng mô tơ và làm giảm khả năng kết nối giữa quạt và bo dàn nóng.

Lồng quạt bị kẹt

Lỗi E7 thường xảy ra khi quạt điều hòa bị kẹt, có thể gây ra do va đập trong quá trình vận chuyển. Khi lồng quạt biến dạng, động cơ quạt sẽ không hoạt động được và cánh quạt bị kẹt, không xoay được.

Lỗi mô tơ quạt dàn nóng của điều hòa Daikin

Một trong những nguyên nhân gây lỗi E7 trên máy lạnh Daikin là do mô tơ quạt dàn nóng bị hư hỏng, bao gồm bị kẹt trục, chập điện, cháy hoặc đứt dây.

loi e7 dieu hoa daikin 2
Mô tơ quạt dàn nóng của máy lạnh Daikin

Máy điều hòa hoạt động quá tải

Sử dụng điều hòa liên tục có thể làm quạt dàn nóng hoạt động quá tải, làm động cơ mô tơ nhanh hỏng và gây lỗi E7 trên điều hòa Daikin.

Những nguyên nhân khác

Lỗi trên dàn nóng cũng có thể do thợ bảo dưỡng xịt nước trực tiếp vào kết nối dây nguồn giữa quạt và bo dàn nóng, hoặc các vật cản như dây, cành cây hay giấy rơi vào dàn nóng làm cản trở quá trình quạt hoạt động dẫn đến lỗi E7.

Cách kiểm tra và khắc phục lỗi E7 máy lạnh Daikin

Kiểm tra lại kết nối của quạt và dàn nóng 

Để khắc phục lỗi E7 trên máy lạnh Daikin, trước hết bạn cần kiểm tra lại kết nối giữa quạt và dàn nóng. Hãy kiểm tra dây dẫn xem có bị hỏng hay không, và sửa chữa lồng quạt nếu bị biến dạng. Sau khi sửa chữa xong, hãy khởi động lại máy và kiểm tra xem còn báo lỗi E7 hay không.

Tắt máy lạnh Daikin khi không sử dụng

Để tránh tình trạng quạt dàn nóng hoạt động quá tải, bạn nên tắt máy điều hòa khi không sử dụng, hoặc lắp thêm máy điều hòa để giảm tải cho chiếc máy cũ.

Cách kiểm tra và khắc phục lỗi E7 máy lạnh Daikin
Bạn nên tắt máy điều hòa khi không sử dụng

Vệ sinh máy lạnh Daikin định kỳ

Để giữ cho máy luôn hoạt động tốt, bạn nên thực hiện vệ sinh máy định kỳ. Nếu máy đã lâu ngày không được vệ sinh, hãy gọi đến nhân viên kỹ thuật để kiểm tra cánh quạt và các vật dụng có chọc vào dàn nóng hay không, và loại bỏ chúng ra khỏi máy.

loi e7 dieu hoa daikin 3
Để giữ cho máy luôn hoạt động tốt, bạn nên thực hiện vệ sinh máy lạnh daikin định kỳ

Liên hệ trung tâm bảo hành Daikin

Trong trường hợp các bạn không có đủ kiến thức và kinh nghiệm để tự sửa chữa, hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để được hỗ trợ và sửa chữa kịp thời, giúp cho chiếc máy điều hòa hoạt động tốt và đảm bảo an toàn.

Liên hệ trung tâm bảo hành Daikin
Hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để được hỗ trợ và sửa chữa kịp thời

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin về mã lỗi E7 trên chiếc máy điều hòa Daikin trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra lỗi này cũng như các cách khắc phục thường được sử dụng.

Xem thêm: Lỗi E6 điều hòa Daikin là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *