Lỗi F95 điều hòa Panasonic là gì?

Trong quá trình sử dụng điều hòa Panasonic, đôi khi người dùng không thể tránh khỏi gặp lỗi F95 khi dàn nóng bị quá tải. Mời bạn cùng theo chân Điện máy Minh Anh tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi f95 điều hòa Panasonic chuẩn xác nhất ở bài viết sau nhé!

1. Lỗi F95 trên máy lạnh Panasonic là gì?

Lỗi F95 ở điều hòa Panasonic là lỗi thường gặp trên các dòng máy lạnh Panasonic, nhất là trên các dòng máy lạnh Panasonic Inverter khi nhiệt độ dàn nóng vượt quá mức cho phép của nhà sản xuất dẫn đến không tản nhiệt được. Khi đó, máy lạnh sẽ cảnh báo lỗi F95 để người dùng kịp thời phát hiện và khắc phục lỗi.

Chú ý : Điều hòa Panasonic báo F95 hoặc 95F chỉ gặp ở dòng máy chạy công nghệ inverter còn dòng máy thường không có lỗi này ( Máy thường không check được lỗi bằng điều khiển từ xa )

Lỗi F95 điều hòa Panasonic

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F95 trên máy lạnh Panasonic

Do dàn nóng tắc bẩn, không được vệ sinh thường xuyên

Nguyên nhân: Dàn nóng máy lạnh ở điều hoà thường được đặt ở ngoài trời cho thông thoáng nên cũng dễ bám bụi hơn. Đây là một trong những nguyên nhân khá bổ biến. Do dàn nóng điều hòa không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ khiến bụi bẩn bám kín vào dàn nóng quạt gió không thể lưu thông được không khí qua dàn dẫn đến điều hòa báo lỗi F95. Do đó, nếu bạn không vệ sinh dàn nóng thường xuyên chúng có thể bị tắc bẩn gây cản trở việc lưu thông khí nóng ra bên ngoài và máy lạnh sẽ gặp lỗi F95.

Cách khắc phục: Bạn hãy tiến hành vệ sinh dàn nóng sạch sẽ, trường hợp này anh chị có thể tự làm được mà không tốn thêm chi phí. Còn trong trường hợp bạn không thể tự vệ sinh, hãy liên hệ trung tâm bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa tại nhà để khắc phục lỗi F95.

Lỗi F95 điều hòa Panasonic
điều hòa panasonic có tốt không

Do cục nóng không tản được nhiệt

Nguyên nhân: Do vị trí lắp máy lạnh không hợp lý, bạn lắp cục nóng ở vị trí chật hẹp hoặc đặt nhiều cục nóng ở cùng một vị trí gần nhau khiến cho gió nóng từ cục nóng không thể tản nhiệt ra ngoài, điều hòa sẽ báo lỗi F95.

Cách khắc phục: Bạn hãy di chuyển cục nóng đến một vị trí thông thoáng, rộng rãi hơn. Nếu có điều kiện bạn cũng có thể lắp thêm bộ chia gió cho điều hòa để khắc phục lỗi này.

ckeditor 3052504 1

Do quạt dàn nóng gặp sự cố

Nguyên nhân: Do quạt dàn nóng bị hỏng hoặc tụ quạt bị lỗi nên không chạy được, chạy yếu gây nên lỗi F95.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra xem quạt dàn nóng điều hòa có còn hoạt động ổn định không và thay thế quạt mới cho điều hòa nếu chúng đã bị hỏng nhé!

Lỗi điều hòa Panasonic nháy đèn timer

Do lỗi cảm biến dàn nóng

Nguyên nhân: Khi bật điều hòa Panasonic mã lỗi F95 xuất hiện ngay. Thì 90% nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do cảm biến dàn nóng bị hỏng. Có thể nó đã bị báo sai vị trí.

Nếu đã khắc phục các lỗi trên mà điều hòa nhà bạn vẫn báo lỗi F95 rất có thể cảm biến dàn nóng điều hòa đã gặp vấn đề nên báo sai vị trí.

Cách khắc phục: Đối với lỗi này bạn không nên tự ý kiểm tra và sửa chữa tại nhà mà cần nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa điều hòa uy tín để được kiểm tra và thay thế cảm biến mới cho dàn nóng.

quan dan lanh bi hong

3. Cách kiểm tra lỗi F95 trên máy lạnh Panasonic

Cách kiểm tra lỗi F95 trên điều hòa Panasonic

Khi máy điều hòa Panasonic nhà bạn không hoạt động và đèn timer trên dàn lạnh nhấp nháy thì bạn có thể kiểm tra xem máy đang gặp lỗi gì theo các bước sau:

Bước 1: Hướng điều khiển về phía dàn lạnh của máy điều hòa Panasonic nhà bạn.

Bước 2: Dùng một que tăm nhỏ nhấn và giữ nút CHECK khoảng 5 giây đến khi màn hình điều khiển hiển thị “- -“ .

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn nút Time ( mũi tên lên hoặc xuống ), khi máy phát hiện ra lỗi sẽ phát tiếng kêu Bíp bíp liên tục.

Bước 4: Tra trên mạng xem lỗi điều hòa Panasonic nhà mình đang gặp phải là lỗi gì để có cách khắc phục phù hợp.

Lỗi F95 điều hòa Panasonic

Cách sửa lỗi f95 điều hòa panasonic

Sau khi đã xác định được máy điều hòa Panasonic đang báo lỗi F95 thì bạn có thể làm các bước sau để khắc phục tình trạng này.

Bước 1: Kiểm tra xem dàn nóng của máy có bị bẩn hay không. Nếu dàn nóng của máy bị bẩn thì hãy tiến hành bảo dưỡng cho máy.

Bước 2: Kiểm tra xem máy có tản nhiệt tốt không, có bị vật cản nào không. Nếu có hãy loại bỏ các vật cản.

Bước 3: Kiểm tra xem quạt dàn nóng có bị kẹt hay hỏng không. Nếu có hãy thay quạt mới có cùng trị số.

Bước 4: Dùng đồng hồ điện kiểm tra xem cảm biến của dàn nóng có bị hỏng không. Nếu có hãy thay cảm biến mới có cùng trị số.

ckeditor 3052507 1

Kết luận

Điều hoà Panasonic báo lỗi F95 là một lỗi thường gặp trên dòng máy điều hoà Panasonic Inverter. 3 nguyên nhân khiến điều hòa Panasonic báo lỗi Timer đều là những nguyên nhân phổ biến và có thể khắc phục được. Tuy nhiên, để điều hòa hoạt động được ổn định thì bạn cần sử dụng cẩn thận và vệ sinh thường xuyên nhé, từ đó có thể khắc phục được kịp thời. Còn nếu không, chúng tôi khuyên bạn hãy gọi cho trung tâm sửa điều hòa gần nhất để được hỗ trợ khắc phục lỗi nhanh chóng và an toàn. Hy vọng với những thông tin của Điện máy Minh Anh cung cấp ở trên đã giúp bạn có cách giải quyết khi điều hòa gặp lỗi.

Xem thêm bài viết: Bảng mã lỗi điều hoà (2023)

 

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong