Mã lỗi L4 trên điều hòa Daikin là gì? Cách xử lý lỗi L4

Mã lỗi L4 là một trong những lỗi phổ biến và thường gặp trên các dòng máy điều hòa Daikin, đặc biệt là dòng Inverter, nội địa và âm trần. Nếu bạn gặp phải mã lỗi L4 trên máy lạnh của mình, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này một cách hiệu quả nhất.

Mã lỗi L4 máy lạnh Daikin là gì? 

Mã lỗi L4 trên máy lạnh Daikin là một trong những lỗi phổ biến và thường gặp trên các dòng máy điều hòa của hãng, đặc biệt là dòng điều hòa Inverter và âm trần. Lỗi này xảy ra do lắp đặt cục nóng không đúng kỹ thuật, dẫn đến tăng nhiệt độ cánh tản nhiệt bộ biến tần.

Ban đầu, máy có thể hoạt động bình thường, nhưng sau một thời gian sử dụng, hệ thống thiết bị sẽ ngừng hoạt động hoặc làm mát không hiệu quả, kèm theo đèn báo nhấp nháy liên tục và mã lỗi L4 hiển thị. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi này một cách hiệu quả nhất.

Mã lỗi L4 máy lạnh Daikin là gì? 
Mã lỗi L4 trên máy lạnh Daikin là một trong những lỗi phổ biến và thường gặp  

Nguyên nhân gây mã lỗi L4 trên điều hòa Daikin 

Theo các chuyên gia điện lạnh, có 3 nguyên nhân chính dẫn đến mã lỗi L4 trên điều hòa Daikin gồm:

Do nhiệt độ ở cánh tản nhiệt tăng cao bất thường

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất. Việc lắp đặt cục nóng điều hòa Daikin sai kỹ thuật sẽ làm cánh quạt tản nhiệt bị tích tụ nhiệt độ sau một thời gian sử dụng. Khi nhiệt độ ở bộ phận này lên cao hơn 93ºC sẽ gây ngắt quãng hoặc máy dừng hoàn toàn hoạt động. Khi bạn kiểm tra lỗi thì sẽ thấy báo lỗi L4.

máy lạnh daikin
Việc lắp đặt cục nóng điều hòa Daikin sai kỹ thuật sẽ làm cánh quạt tản nhiệt bị tích tụ nhiệt độ sau một thời gian sử dụng

Do cảm biến nhiệt độ cánh tản nhiệt bị lỗi

Nếu cảm biến nhiệt độ ở cánh tản nhiệt bị lỗi hỏng thì đồng nghĩa với việc sẽ không thể điều chỉnh được nhiệt độ ở bộ phận này. Vì không thể điều chỉnh nhiệt độ như bình thường nên máy điều hòa Daikin sẽ bị mất đi chức năng làm mát và dẫn đến báo lỗi L4.

Do board mạch dàn nóng gặp trục trặc

Một nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến lỗi L4 trên điều hòa Daikin là do board mạch dàn nóng gặp trục trặc. Khi bộ phận này gặp vấn đề sẽ khiến nhiệt độ tăng giảm thất thường hoặc thì bộ phận tản nhiệt không thể điều chỉnh được nhiệt độ dẫn tới hiện tượng nhiệt độ cánh tản nhiệt biến tần tăng cao lên đột ngột. Ngay lập tức điều hòa sẽ ngừng hoạt động đồng thời báo lỗi L4.

máy lạnh daikin
Lỗi L4 trên điều hòa Daikin là do board mạch dàn nóng gặp trục trặc

Cách khắc phục mã lỗi L4 máy lạnh Daikin 

L4 là một lỗi thường gặp trên máy lạnh Daikin nhưng cách khắc phục không hề dễ dàng và đơn giản, đặc biệt là khi nguyên nhân có liên quan tới dàn nóng. Do đó, nếu không am hiểu và có kiến thức về điều hòa – điện lạnh thì tốt nhất bạn nên gọi tới trung tâm bảo hành của hãng Daikin hoặc gọi thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

Trong trường hợp bạn có dụng cụ và kiến thức thì bạn có thể tự khắc phục mã lỗi L4 bằng một số bước sau:

Bước 1: Điều chỉnh lại vị trí lắp đặt cục nóng cho đúng yêu cầu kỹ thuật mà nhà sản xuất để đề ra.

Bước 2: Kiểm tra nhiệt độ của cánh tản nhiệt, nếu thấy cánh tản nhiệt đã có dấu hiệu hư hỏng thì cần thay mới.

Bước 3: Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra bộ phận cảm biến nhiệt của cánh tản nhiệt. Nếu bộ phận cảm biến không thể hoạt động thì điều bạn cần làm cũng là thay mới.

Bước 4: Nếu bộ phận cảm biến nhiệt và cánh tản nhiệt vẫn hoạt động bình thường thì rất có thể là lỗi do board mạch dàn nóng bị hỏng. Lúc này bạn cần thay mới và sửa chữa ngay tránh để xảy ra các sự cố nghiêm trọng hơn.

Hiện nay, hầu hết dàn nóng đều lắp đặt ngoài ngôi nhà hoặc trên mái nhà, sân thượng. Nếu không đảm bảo được phương tiện cũng như kỹ thuật chắc chắn thì rất khó để sửa chữa. Do đó, tốt nhất khi xuất hiện lỗi L4 điều hòa Daikin, bạn nên liên hệ ngay đến các đơn vị bảo hành Daikin uy tín.

loi h9 dieu hoa daikin 3
Kiểm tra bộ phận cảm biến nhiệt của cánh tản nhiệt. Nếu bộ phận cảm biến không thể hoạt động thì điều bạn cần làm cũng là thay mới.

Lưu ý khi lắp đặt dàn nóng để tránh lỗi máy lạnh L4 Daikin

Lỗi máy lạnh L4 điều hòa Daikin là một sự cố liên quan đến dàn nóng. Vì vậy, ngay khi lắp điều hòa, bạn cần phải chú ý:

  • Không lắp cục nóng sát tưởng, phải duy trì khoảng cách tối thiểu 5cm. Tường đối diện cục nóng phải có khoảng cách tối thiểu 60cm.
  • Không đặt cục nóng trực tiếp dưới đất.
  • Vị trí cục nóng thấp hơn cục lạnh là tốt nhất. Nếu lắp đặt cao hơn thì phải yêu cầu nhân viên kỹ thuật đảm bảo bẫy dầu thật tốt.
  • Khoảng cách đường ống giữa cục nóng và cục lạnh tốt nhất là từ 3-7m.
  • Phải đảm bảo giá treo cục nóng được cố định chắc chắn, tránh trường hợp cục nóng hoạt động gây rung động, rơi vỡ nguy hiểm.
loi h9 dieu hoa daikin
Không lắp cục nóng sát tưởng, phải duy trì khoảng cách tối thiểu 5cm. Tường đối diện cục nóng phải có khoảng cách tối thiểu 60cm.

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi L4 trên máy điều hòa Daikin và có thể khắc phục nó một cách dễ dàng. Tuy nhiên, những giải pháp được đề cập trong bài chỉ mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho sự can thiệp của các chuyên gia kỹ thuật. Do đó, nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào liên quan đến máy điều hòa, hãy liên hệ với các chuyên gia để được hỗ trợ và tư vấn thích hợp nhất.

Xem thêm: Lỗi H9 điều hòa Daikin là gì ? Nguyên nhân và cách sửa lỗi


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *