Lỗi L5 điều hòa Daikin là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu bạn đang gặp phải thông báo lỗi L5 khi sử dụng máy lạnh Daikin, đây là hiện tượng thường xuyên xảy ra khi máy hoạt động quá tải. Việc bỏ qua việc sửa chữa sớm có thể gây ra hư hại hiện tại và ảnh hưởng đến sự an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, Điện máy Minh Anh đã tổng hợp được một số thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi L5 điều hòa Daikin một cách hiệu quả.

Mã lỗi L5 điều hòa Daikin Inverter là gì?

Khi hệ thống điều khiển và kiểm soát của điều hòa Daikin nhận thấy có sự cố tại block máy lạnh, mã lỗi L5 thường sẽ xuất hiện. Cụ thể, lỗi này xuất hiện do máy nén biến tần Inverter hoạt động quá tải, khiến cho điều hòa Daikin sẽ dừng hoạt động và hiển thị thông báo lỗi L5 trên màn hình LED. Điều này cho thấy rằng máy nén Inverter đang gặp vấn đề và cần phải được khắc phục thật sớm để đảm bảo hoạt động tốt của hệ thống máy lạnh.

Mã lỗi L5 máy lạnh Daikin Inverter là gì?
Mã lỗi L5 thường sẽ xuất hiện khi gặp vấn đề ở máy nén

Nguyên nhân lỗi L5 máy lạnh Daikin Inverter

Do máy nén (block)

Block nén vẫn hoạt động nhưng không thể thực hiện nhiệm vụ tản nhiệt nên block sẽ ngắt điện để bảo vệ thiết bị. Ngoài ra, máy nén bị chập, lỏng giắc cắm, máy nén bị kẹt cơ, cuộn dây máy nén bị đứt,… cũng là nguyên nhân khiến điều hòa Daikin Inverter xuất hiện mã lỗi L5.

Do hỏng bo mạch điều khiển

Van tiết lưu bị hư hỏng, han gỉ khiến cho bo mạch điều khiển của dàn nóng bị chập; bo mạch điều khiển của dàn nóng bị hỏng sau một thời gian sử dụng.

 Do hỏng van tiết lưu

Van tiết lưu của điều hòa Daikin Inverter bị hỏng, han gỉ hoặc gỉ sét nhiều kiến cho các linh kiện trong máy lạnh bị chập

Do hỏng cục nóng

Do cục nóng máy lạnh Daikin Inverter bị hỏng nên máy lạnh không thể tản nhiệt ra môi trường gây ra lỗi L5.

Nguyên nhân lỗi L5 máy lạnh Daikin Inverter Do hỏng cục nóng
Lỗi L5 máy lạnh Daikin Inverter do hỏng cục nóng

Cách khắc phục mã lỗi L5

Lỗi L5 do hỏng máy nén: Vệ sinh sạch sẽ dàn nóng trước hết để tăng khả năng tản nhiệt hiệu quả. Tiếp theo, kiểm tra động cơ quạt của máy nén. Nếu quạt không quay hoặc quay yếu, bạn cần phải thay hoặc sửa chữa động cơ. Kiểm tra thiết bị bảo vệ máy nén và block nén, nếu phát hiện hỏng hoặc khả năng hoạt động kém, bạn cần thay máy nén mới.

Lỗi L5 do hỏng bo mạch điều khiển: Đầu tiên, cần vệ sinh và thay van tiết lưu mới. Sau đó, gọi đến trung tâm sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp và uy tín để tháo van tiết lưu và bo mạch dàn nóng nhằm khắc phục hoàn toàn lỗi L5.

Lỗi L5 do hỏng van tiết lưu: Sử dụng dầu chống gỉ sét Rb7 để rửa sạch van tiết lưu cùng đầu cắm. Kiểm tra xem van tiết lưu có bị chập hoặc hỏng. Nếu bị hỏng, bạn nên mua một van tiết lưu mới để thay thế.

Lỗi L5 do hỏng cục nóng: Đây là lỗi nặng, đòi hỏi bạn cần liên hệ với thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp để thay mới cục nóng.

Cách khắc phục mã lỗi L5 do hỏng cục nóng
Bạn cần liên hệ với thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp để thay mới cục nóng.

Lưu ý khi kiểm tra và sửa mã lỗi L5

Khi kiểm tra và sửa chữa mã lỗi L5 trên máy lạnh Daikin Inverter, cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo an toàn:

  • Mã lỗi L5 chỉ xuất hiện trên dòng máy lạnh Daikin treo tường Inverter và âm trần.
  • Nếu chiếc điều hòa Daikin Inverter còn thời gian bảo hành, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng để được kiểm tra và sửa chữa lỗi L5.
  • Nếu máy lạnh Daikin Inverter đã hết thời gian bảo hành, không nên tự ý kiểm tra và sửa chữa vì đây là lỗi nghiêm trọng trong lĩnh vực điện lạnh. Tốt nhất là gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục tốt nhất.
  • Đảm bảo ngắt nguồn hoặc tắt aptomat trước khi kiểm tra và sửa chữa để tránh tai nạn.
  • Bảo trì, vệ sinh điều hòa định kỳ từ 3-6 tháng/lần sẽ giúp giảm thiểu sự cố mã lỗi L5 trên máy lạnh Daikin Inverter.
Lưu ý khi kiểm tra và sửa mã lỗi L5 máy lạnh Daikin
Bảo trì, vệ sinh điều hòa định kỳ từ 3-6 tháng/lần sẽ giúp giảm thiểu sự cố mã lỗi L5 trên máy lạnh Daikin Inverter.

Hy vọng với các thông tin về mã lỗi L5 trên điều hòa Daikin Inverter chúng tôi vừa chia sẻ ở trên hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng chiếc máy lạnh này.

Xem thêm: Lỗi J6 điều hòa Daikin là lỗi gì, nguyên nhân và cách sửa chữa

Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *