Máy sấy quần áo không nóng: Nguyên nhân tại sao, cách sửa

Máy sấy áo quần là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn gặp phải tình trạng máy sấy quần áo không nóng. Vậy tại sao máy sấy quần áo lại không nóng. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp khắc phục nhé.

Cầu chì nhiệt bị hỏng

Nguyên nhân

Máy sấy được yêu cầu phải mang theo cầu chì nhiệt để ngăn ngừa hỏa hoạn. Những cầu chì này là thiết bị sử dụng một lần: khi nhiệt độ bên trong máy sấy lên quá cao, chúng sẽ tắt và tắt máy sấy. Nếu cầu chì nhiệt của bạn đã kích hoạt, bạn phải thay thế nó trước khi sử dụng máy sấy.

Cách sửa

Vì cầu chì nhiệt bị nổ yêu cầu phải tháo rời máy để kiểm tra/thay thế cầu chì.

Linh kiện cảm biến, sợi dây đốt bị hỏng

Nguyên nhân

Linh kiện cảm biến và sợi dây đốt là hai bộ phận quan trọng của máy sấy quần áo. Do sợi dây đốt bị cháy hoặc đứt, làm mất chức năng đốt nóng của sợi đốt dẫn đến tình trạng máy sấy không thể nóng, hoặc do mạch điện của máy bị lỏng hoặc gặp sự cố không cung cấp điện đến máy sấy.

Cách sửa

Kiểm tra xem nếu bộ dây mai so bị đứt, máy sẽ không thể sinh nhiệt được.

Trường hợp này bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để thực hiện bảo hành hoặc đặt lịch thay thế linh kiện chính hãng cho đảm bảo. Tránh thay linh kiện trôi nổi bên ngoài, sẽ không thể đảm bảo cho máy hoạt động tốt như trước.

Xem thêm: Cách thay hộp sợi đốt máy sấy quần áo

dây mai so bị đứt khiến máy sấy không thể nóng

Hỏng bộ phận làm nóng

Nguyên nhân

Máy sấy điện sử dụng bộ phận làm nóng để làm nóng không khí trong trống, trong khi máy sấy khí sử dụng đầu đốt. Nếu một trong hai hệ thống sưởi này xảy ra hư hỏng, máy sấy của bạn có thể không thể làm nóng được nữa.

Có thể do:

  • Sử dụng máy sấy quần áo quá tải: Sử dụng máy sấy quần áo quá tải có thể khiến bộ phận sinh khí nóng bị quá tải và dẫn đến hỏng hóc.
  • Không vệ sinh máy sấy quần áo thường xuyên: Bụi bẩn, cặn bẩn tích tụ trong máy sấy quần áo có thể khiến bộ phận sinh khí nóng bị giảm hiệu suất và dẫn đến hỏng hóc.
  • Sử dụng máy sấy quần áo ở nhiệt độ cao: Sử dụng máy sấy quần áo ở nhiệt độ cao trong thời gian dài có thể khiến bộ phận sinh khí nóng bị hỏng hóc.

Cách sửa

Bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng hoặc dịch vụ sửa chữa máy sấy quần áo để được kiểm tra và sửa chữa.

Tham khảo:

Ngăn kéo bộ lọc hoặc bộ lọc ngưng tụ bị bẩn

Nguyên nhân

Nếu bộ phận làm nóng bên trong máy sấy của bạn bị chặn, nó có thể quá nóng và tắt bộ điều chỉnh nhiệt để bảo vệ máy sấy của bạn khỏi hỏa hoạn. Hầu hết các máy sấy sẽ dừng chu trình và cảnh báo bạn về vấn đề này, nhưng nếu không, bạn có thể thấy máy sấy của mình không nóng đúng cách.

Cách sửa

Vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng làm khô quần áo của máy sấy nhưng cũng có thể dẫn đến cháy nếu các thiết bị an toàn khác không hoạt động như dự định, bạn phải luôn đảm bảo làm sạch xơ vải khỏi lưới xơ vải hoặc ra khỏi bẫy xơ vải trước khi sử dụng. sau mỗi chu kỳ (kiểm tra hai lần có thể giúp đảm bảo bạn thực hiện được). Thông thường, bẫy xơ vải hoặc tấm chắn được đặt gần phía trước máy sấy.

Xem thêm: Cách vệ sinh máy sấy quần áo

Bộ lọc trên máy sấy bị bẩn khiến máy sấy không nóng

Bo mạch hoặc rơ le nhiệt hỏng

Nguyên nhân

Một loạt các vấn đề cực kỳ phổ biến nhưng khá phức tạp khác có thể phát sinh với máy sấy là bo mạch hoặc rơ le nhiệt hỏng bị lỗi. Những thiết bị an toàn này bảo vệ máy sấy của bạn khỏi bắt lửa bằng cách tắt các bộ phận làm nóng khi chúng đạt đến nhiệt độ nhất định. Trên các mẫu máy mới hơn, máy sấy sẽ dừng chu trình và tắt. Các mẫu cũ hơn có thể tiếp tục nhào lộn quần áo của bạn mà không tạo ra nhiệt.

Có thể do:

  • Cháy nổ, chập điện có thể khiến bo mạch bị hỏng do quá tải hoặc bị sét đánh.
  • Sử dụng máy sấy quần áo không đúng cách như quá tải, sử dụng ở nhiệt độ cao trong thời gian dài,… có thể khiến bo mạch bị hỏng.
  • Thời gian sử dụng lâu dài có thể khiến bo mạch bị hỏng do oxi hóa, ăn mòn.

Cách sửa

Những vấn đề này có thể sẽ yêu cầu kỹ thuật viên thiết bị thực hiện các sửa chữa cần thiết. Nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ vạn năng, bạn có thể xác định được nguồn gốc của vấn đề trước khi gọi cho chuyên gia.

Rút phích cắm máy sấy của bạn trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào trên các bộ phận bên trong. Nếu bất kỳ bộ phận nào bị lỗi hoặc không vượt qua bài kiểm tra tính liên tục, thì bạn biết rằng vấn đề có thể xảy ra với bộ phận đó.

Quần áo ướt sũng

Nguyên nhân

Việc đặt quần áo quá ướt vào máy sấy có thể khiến máy sấy của bạn có vẻ như không nóng do sự cố cơ học. Không giống như quần áo ẩm, quần áo quá ướt sẽ tạo ra độ ẩm dư thừa trong lồng giặt và khó khô.

Cách sửa

  • Kiểm tra độ ẩm của quần áo bằng tay trước khi cho vào máy sấy.
  • Nếu chúng vẫn còn quá ướt, hãy chạy chu trình vắt hoặc xả và vắt trong máy giặt của bạn để loại bỏ nước thừa khỏi mẻ giặt.
  • Khi đặt giẻ/khăn/đồ tắm ướt vào máy sấy, hãy vắt chúng bằng tay hoặc sử dụng chu trình quay của máy giặt để loại bỏ lượng nước dư thừa.

nguồn ST: điện máy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong