Lỗi U4 điều hòa Daikin ? Nguyên nhân và cách xử lý đơn giản

Máy lạnh Daikin được đánh giá là một trong những sản phẩm chất lượng hàng đầu trên thị trường. Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm nào, trong quá trình sử dụng, người dùng cũng có thể gặp phải các sự cố và mã lỗi hiển thị trên màn hình điều khiển. Mã lỗi U4 là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng thường gặp phải trên điều hòa Daikin. Vậy ý nghĩa và nguyên nhân của lỗi U4 là gì? Hãy cùng Điện máy Minh Anh tìm hiểu để có thể khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả nhất.

Điều hòa Daikin báo lỗi U4 là lỗi như thế nào?

Lỗi U4 ở máy Điều hòa Daikin là một trong những lỗi phổ biến rất hay gặp phải ở dòng Daikin này, xuất phát từ đường tín hiệu kết nối giữa cục nóng bên ngoài và cục lạnh bên trong nhà. Thông thường, bạn có thể dễ dàng nhận biết được lỗi U4 bằng cách sử dụng điều khiển để kiểm tra mã lỗi. Nếu thật sự điều hòa có vấn đề, mã lỗi U4 sẽ hiển thị trên màn hình của chiếc điều khiển, nhắc nhở cho bạn biết.

Các bước kiểm tra lỗi trên điều hòa Daikin

Điều khiển của điều hòa giúp bạn biết được các nguyên nhân gây ra sự cố bằng những thao tác dưới đây:

  • Bước 1: Trước tiên bạn cần hướng điều khiển vào máy lạnh Daikin, bạn ấn giữ nút “Cancel” trong vòng 5 giây để hiển thị bảng mã lỗi và tín hiệu nhấp nháy trên màn hình
  • Bước 2: Bước tiếp theo, màn hình sẽ hiển thị mã lỗi mặc định “00”. (đây là mã hiển thị mặc định trong kiểm tra lỗi).
  • Bước 3: Bạn có thể chuyển sang các chế độ mã lỗi khác bằng cách ấn lại nút “Cancel” từng nhịp cho đến khi nghe thấy tiếng bíp. Khi đó, mã lỗi hiển thị trên màn hình sẽ cho bạn biết nguyên nhân gây ra sự cố trên điều hòa Daikin.
loi u4 dieu hoa daikin 1
Các bước để kiểm tra lỗi bằng điều hòa Daikin

Nguyên nhân dẫn đến lỗi U4 trên điều hòa Daikin

Lỗi U4 trên máy lạnh Daikin có nguyên nhân chính là do tín hiệu truyền giữa dàn nóng và dàn lạnh bị gián đoạn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này như:

  • Dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh bị đứt.
  • Nối sai các cọc nối điện giữa dàn nóng và dàn lạnh.
  • Dây điện chất lượng kém.
  • Dàn nóng và dàn lạnh có nguồn bị mất.
  • Lỗi bo dàn lạnh.
  • Lỗi bo dàn nóng.
  • Hỏng van điện tử.

Trong các nguyên nhân kể trên thì có hai nguyên nhân chinh báo lỗi u4 thường gặp nhất là dây điện chất lượng không tốt (dây tiết diện lõi quá nhỏ, dây lõi nhôm), hoặc do hỏng van điện từ.

máy lạnh daikin
Lỗi bo dàn lạnh và lỗi bo dàn nóng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi U4 trên điều hòa Daikin

Cách xử lý lỗi u4 trên điều hòa Daikin đơn giản

Khi đã xác định được chiếc điều hòa nhà mình báo lỗi do một trong những nguyên nhân trên thì bạn có thể áp dụng ngay những cách sau đây để khắc phục tình trạng điều hòa báo lỗi U4:

Cách 1: Xử lý các đường tín hiệu kết nối

Cách đầu tiên là kiểm tra và thay thế dây kết nối giữa cục nóng và cục lạnh bằng một đường tín hiệu mới có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, việc thay thế dây điện này có thể gặp khó khăn và nguy hiểm nếu hệ thống điều khiển đặt ở một vị trí không thuận lợi. Vì vậy, bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa điện lạnh, điều hòa để được hỗ trợ an toàn nhất

Cách 2: Kết nối lại đường dây điều khiển

Cách thứ hai là kiểm tra và kết nối lại đường dây điều khiển F1 và F2, bởi vì lỗi U4 thường xuất hiện do đường đây điều khiển bị đấu sai. Việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện kiểm tra và đấu lại đường dây điều khiển là có thể khắc phục được lỗi U4.

Cách 3: Sửa mạch điều khiển

Cách thứ ba là sửa chữa mainboard điều khiển, nếu lỗi U4 xuất phát từ mạch điều khiển của hệ thống. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra đường tín hiệu kết nối giữa cục nóng và cục lạnh trên main. Tuy nhiên, việc sửa chữa mạch điều khiển có thể dẫn đến tình trạng tê liệt toàn bộ hệ thống điều khiển trung tâm của điều hòa Daikin. Để làm việc này, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia sửa chữa điện lạnh, điều hòa có kinh nghiệm và chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và độ chính xác trong quá trình sửa chữa.

máy lạnh daikin
Bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia sửa chữa điện lạnh, điều hòa có kinh nghiệm và chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và độ chính xác trong quá trình sửa chữa.

Chúc các bạn hiểu rõ những thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U4 trên điều hòa Daikin. Hy vọng rằng trong trường hợp gặp phải lỗi này, bạn có thể áp dụng những cách khắc phục đã được chia sẻ để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi U3 điều hòa Daikin đơn giản, hiệu quả


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *