Lỗi U5 điều hòa daikin là lỗi gì ? Cách khắc phục nhanh chóng nhất

Dù được đánh giá cao về độ bền bỉ, nhưng chắc chắn điều hòa Daikin vẫn sẽ gặp phải những sự cố, hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Lỗi U5 đã được xác định là một trong những lỗi phổ biến xuất hiện trên máy lạnh Daikin. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về lỗi này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về nguyên nhân dẫn đến lỗi U5 và cách khắc phục để bạn có thể sửa chữa một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Điều hòa Daikin báo lỗi U5 là lỗi gì?

Lỗi U5 trên máy lạnh Daikin được xác định là do mất tín hiệu kết nối giữa dàn lạnh và điều khiển. Khi gặp phải lỗi này, thậm chí ngay cả khi nguồn điện vẫn được cấp vào thiết bị, điều hòa vẫn không thể hoạt động. Đèn tín hiệu trên dàn lạnh sẽ liên tục nhấp nháy, và khi sử dụng điều khiển từ xa để kiểm tra lỗi, mã U5 sẽ hiển thị trên màn hình. Điều này khiến cho việc sử dụng điều hòa trở nên khó khăn và gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng.

Điều hòa Daikin báo lỗi U5 là lỗi gì?
Lỗi U5 trên máy lạnh Daikin được xác định là do mất tín hiệu kết nối giữa dàn lạnh và điều khiển

Nguyên nhân khiến điều hòa Daikin báo mã lỗi U5

Các nguyên nhân chính khiến điều hòa Daikin báo mã lỗi U5 gồm:

  • Đường truyền tín hiệu giữa điều khiển và dàn lạnh bị gián đoạn do bộ phận lọc nhiễu bị sự cố có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi U5 trên điều hòa Daikin.
  • Hỏng board mạch dàn lạnh cũng là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị báo lỗi U5.
  • Board mạch của điều khiển từ xa bị lỗi cũng có thể gây ra mã lỗi U5 trên điều hòa Daikin.
Nguyên nhân khiến điều hòa Daikin báo mã lỗi U5
Mã lỗi U5 thường xảy ra phổ biến trên các dòng máy điều hòa âm trần Daikin.

Cách khắc phục lỗi U5 điều hòa Daikin cực dễ

Khi máy lạnh Daikin báo mã lỗi U5, bạn cần thực hiện kiểm tra và sửa chữa để đưa thiết bị trở lại hoạt động bình thường. Có một số nguyên nhân chính khiến cho lỗi U5 xuất hiện trên điều hòa Daikin, bao gồm đường truyền tín hiệu giữa điều khiển và dàn lạnh bị gián đoạn do bộ phận lọc nhiễu bị sự cố, hỏng board mạch dàn lạnh, hoặc board mạch của điều khiển từ xa bị lỗi.

Để khắc phục lỗi U5 trên điều hòa Daikin, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra và sửa chữa đối với điều khiển và pin

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem điều khiển điều hòa Daikin còn hoạt động bình thường không. Có thể nguyên nhân của lỗi U5 nằm ở pin sử dụng quá lâu và đã hết điện, vì vậy bạn cần thay thế pin mới để kiểm tra.

Nếu vẫn không khắc phục được vấn đề, bạn nên kiểm tra chức năng trên điều khiển và đảm bảo rằng nó tương ứng với thiết bị điều hòa đang hoạt động. Trong trường hợp không đúng theo yêu cầu, vấn đề nằm ở mắt thần của điều khiển và bạn cần thay thế điều khiển mới.

Nguyên nhân thứ ba liên quan đến điều khiển là do đứt dây bo mạch. Bạn cần tháo vỏ máy điều khiển và kiểm tra dây tín hiệu từ điều khiển của máy có bị đứt hay đấu sai chỗ nào không để có thể nối lại hoặc đấu lại.

Bước 2: Kiểm tra và sửa chữa đối với bo mạch dàn lạnh

Nếu sau khi kiểm tra khắc phục đối với điều khiển và pin mà vấn đề vẫn tiếp tục xuất hiện, bạn cần kiểm tra bo mạch hoạt động trên dàn lạnh để xác định nguyên nhân gây ra lỗi U5.

Nguyên nhân chính của lỗi này là do lỗi đường truyền tín hiệu giữa dàn lạnh và remote, vì vậy bạn cần kiểm tra lại cài đặt nếu như dàn lạnh điều hòa nhà bạn được cài đặt hai remote. Nếu đây là máy mới, bạn cần cài đặt lại máy để cho máy có thể hoạt động được chính xác. Nếu mọi thứ vẫn không hoạt động, bạn có thể cần liên hệ với nhà sản xuất hoặc đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để được tư vấn và khắc phục sự cố.

loi u5 dieu hoa daikin 3
Bạn cần kiểm tra bo mạch hoạt động trên dàn lạnh để xác định nguyên nhân gây ra lỗi U5.

Một số lưu ý khi sửa mã lỗi U5 trên máy lạnh Daikin

Để đảm bảo an toàn trong quá trình khắc phục mã lỗi U5 cho máy lạnh Daikin, bạn nên ngắt hoàn toàn nguồn điện cấp cho máy lạnh ít nhất 30 phút trước thời điểm sửa chữa. Sử dụng đồ bảo hộ và găng tay trong suốt quá trình sửa chữa.

Mã lỗi U5 trên máy lạnh Daikin không phải là lỗi quá nghiêm trọng và phức tạp nhưng cần một số dụng cụ chuyên dụng. Do đó, nếu không có đủ dụng cụ và chuyên môn về điện lạnh thì tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp để tránh những hỏng hóc không đáng có.

Như vậy trên đây là thông tin về lỗi U5 điều hòa Daikin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến người sử dụng được biết đến. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Xem thêm: Lỗi U4 điều hòa Daikin ? Nguyên nhân và cách xử lý đơn giản


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *