Máy giặt inverter là gì ? Ưu điểm, tại sao nên mua

Máy giặt là một trong những thiết bị rất cần thiết hiện nay, và dòng máy giặt inverter rất được ưa chuộng, được nhiều người tìm kiếm bằng được để sử dụng. Vậy bạn đã biết máy giặt inverter là gì chưa? Hãy xem bài viết từ các chuyên gia điện máy của chúng tôi nhé

1 Máy giặt inverter là gì?

Những chiếc máy giặt ngày nay trở nên rất thông dụng, và cũng được những nhà sản xuất liên tục phát triển sản phẩm, tuy nhiên vì thế dòng máy giặt inverter ra đời. Tuy nhiên vẫn còn đó rất nhiều người chưa nắm rõ máy giặt inveter là gì? Và sau đây là khái niệm chính xác nhất

Máy giặt Inverter là những chiếc máy giặt được trang bị động cơ biến tần nhằm giúp nâng cao hiệu quả giặt, tiết kiệm điện và tiết kiệm nước rất đáng kể, nhờ việc sử dụng nam châm mạnh giúp giảm ma sát trong động cơ, và có thể điều chỉnh được vòng quay của động cơ tuỳ theo điều kiện để đưa vào lồng giặt một cách phù hợp nhất.

  Máy giặt inverter là gì?

Như vậy chúng ta có thể thấy rõ rằng máy giặt inverter giặt tốt hơn, tiết kiệm điện hơn, tiết kiệm nước hơn, chạy êm ái hơn

Máy giặt inverter sử dụng công nghệ biến tần. Và các bạn có thể tham khảo sơ bộ về loại công nghệ này

Công nghệ biến tần

Trong quá trình thông thường, động cơ máy giặt chạy ở cùng một tốc độ bất kể tải bên trong máy. Do đó, bạn thấy các máy tiêu thụ cùng một lượng điện ngay cả khi tải thấp đáng kể.

Không nhất thiết phải chạy ở tốc độ tối đa khi tải thấp. Công nghệ biến tần cho phép máy giặt chạy ở mức tải tối ưu tùy thuộc vào tải trọng trên máy.

Máy giặt thông thường hoạt động với hiệu suất tối đa khi có tải tối ưu. Tuy nhiên, bạn không có tải giống nhau mỗi ngày. Máy giặt biến tần cho phép động cơ hoạt động ở tốc độ tối ưu cho tải bên trong máy.

Công nghệ biến tần

Lưu ý rằng: Công nghệ Digital Inverter thực chất sử dụng nam châm mạnh giúp giảm ma sát trong động cơ. Việc có ít ma sát hơn giúp máy giặt của bạn chạy êm và êm ái hơn, điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho cuộc sống không gian mở và giữ cho ngân sách luôn trong tầm kiểm soát.

2 Ưu, nhược điểm của máy giặt inverter là gì?

2.1 Ưu điểm

dau-tich-xanh Giặt nhanh hơn, sạch hơn

Nhìn chung những chiếc máy giặt inverter thường mang đến cho người sử dụng hiệu quả giặt tốt hơn rất nhiều. Chính vì thế dễ thấy rằng những chiếc máy giặt inverter sẽ giúp cho chúng ta giặt nhanh hơn và giặt một cách sạch hơn.

Điều này có được là nhờ có động cơ hết sức mạnh mẽ, mạnh hơn những dòng máy giặt cơ thông thường

dau-tich-xanh Tiết kiệm điện năng và nước tối đa

Là một trong những ưu điểm mà nhiều người rất thích, bởi dòng máy giặt inverter này có khả năng tiết kiệm điện rất hiệu quả, tiết kiệm đến 30-50% lượng điện năng tiêu thụ. Và lượng nước giặt cho mỗi chu trình giặt cũng giảm một cách đáng kể. Từ đó giảm một khoản chi phí hàng tháng rất đáng kể cho mỗi gia đình.

dau-tich-xanh Nâng cao độ bền một cách đáng kể

Máy giặt inverter sử dụng động cơ biến tần, động cơ này không có các bộ phận chuyển động như bánh răng, trục và dây đai. Do đó, chúng yêu cầu bảo trì ít hơn. Nó cũng giải thích tại sao các nhà sản xuất cung cấp bảo hành mở rộng cho các động cơ như vậy. Hầu hết các động cơ inverter trên những dòng máy giặt này điều được bảo hành lên đến tận 10 năm. Điều này cho thấy lý do rất nhiều người ưa chuộng sử dụng dòng máy giặt thông minh này.

dau-tich-xanh Giảm thiểu tiếng ồn một cách tối đa

Nếu như những chiếc máy giặt truyền thống, máy giặt cơ thông thường cho gia đình bạn những tiếng ồn không mong muốn. Thì giờ đây Động cơ Digital Inverter là động cơ không chổi than, vì thế nó không gây ra nhiều tiếng ồn và mát hơn rất nhiều so với động cơ thông thường. Vì vậy toàn thể các thành viên trong gia đình bạn hoàn toàn có thể có những phút giây thư giãn, giải trí, nghỉ ngơi, học tập mà không hề bị làm phiền chút nào.

Có nhiều ưu điểm

2.2 Nhược điểm

Nếu so sánh, ưu điểm mà nó mang lại thì nhược điểm dưới đây thực sự là không đáng kể gì so với nó:

dấu nhân đỏ Giá thành còn cao

Ở thời điểm mới xuất hiện thì dòng máy giặt inverter giá còn chênh lệch nhau khá nhiều, nhưng hiện nay nó chỉ còn đắt hơn 1 chút nữa thôi. Và xu hướng hiện nay rất nhiều người chọn mua nên những dòng máy giặt cơ thường cũng không còn được hãng sản xuất mấy.

dấu nhân đỏ Còn ít linh kiện thay thế

Là dòng máy giặt còn tương đối mới nên ít có linh kiện thay thế. Tuy nhiên bạn không nên lo lắng bởi giờ đây nó rất là thông dụng rồi, và hết sức phổ biến.

3 So sánh giữa máy giặt inverter với máy giặt cơ thông thường

Để giúp cho quý độc giả và khách hàng thân tín chúng tôi đưa ra so sánh với dòng máy giặt cơ thông thường để các bạn tiện tham khảo:

Tiêu chí  Máy giặt Inverter Máy giặt thông thường
Khối lượng giặt Khối lượng giặt lớn
Khối lượng giặt của máy giặt Inverter khá lớn, trên 8 kg trở lên, có thể đáp ứng được nhu cầu giặt của những gia đình có đông thành viên.
Khối lượng giặt trung bình và nhỏ
Khối lượng giặt của máy giặt thường chỉ từ 8 kg trở xuống, chỉ phù hợp cho các gia đình có ít thành viên.
Động cơ Máy giặt Inverter đa số sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp, giúp máy hoạt động bền bỉ, vận hành êm ái Máy giặt loại thường đa số sử dụng động cơ dẫn động qua dây cu-roa, động cơ không khỏe như
Công nghệ giặt Máy giặt Inverter sử dụng nhiều công nghệ giặt hiện đại có khả năng thực hiện nhiều chuyển động quay phức tạp kèm nhiều tính năng tiện ích Do hạn chế về công nghệ giặt nên máy giặt loại thường sử dụng các chuyển động quay đơn giản, do đó chỉ được trang bị khá ít tính năng hiện đại
Thời gian bảo hành Thời gian bảo hành động cơ của các loại máy giặt Inverter khá lâu, chế độ bảo hành lên đến 10 năm, người tiêu dùng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng. Thời gian bảo hành động cơ của các loại máy giặt thông thường chỉ khoảng 1 – 2 năm
Tiết kiệm Máy giặt Inverter giúp tiết kiệm điện, nước đáng kể so với máy giặt thông thường Tiêu thụ lượng nước và điện năng nhiều hơn
Giá bán Thường cao nhưng đang có xu hướng giảm dần Máy giặt thông thường có giá bán rẻ hơn máy giặt Inverter

Có nhiều ưu điểm

4 Có những loại máy giặt inverter gì?

Vậy hiện nay trên thị trường có những dòng máy giặt inverter gì ? Các bạn đã biết hết chưa?

Dòng máy giặt inveter xuất hiện ở hầu hết các dòng máy giặt hiện nay, có mặt ở hầu hết các hãng, xuất hiện ở hầu hết các khối lượng máy giặt vì thế nó có các loại sau:

  • Máy giặt inverter Electrolux, LG, Samsung, Aqua, Toshiba, Panasonic…
  • Máy giặt inverter 7kg, 7.5kg, 8kg, 8.5kg, 9kg, 9.5kg, 10kg….
  • Máy giặt inverter cửa trước, cửa trên
  • Máy giặt inverter lồng đứng, lồng ngang, lồng nghiêng

5 Có nên mua máy giặt inverter không?

Sẽ có một số người còn băn khoăn, hoặc do điều kiện kinh tế, hoặc có thể chưa tìm hiểu rõ – chưa biết máy giặt inverter là gì? thì mới chọn mua dòng máy giặt cơ thông thường mà thôi.

Còn với góc độ chuyên gia, với kinh nghiệm làm việc trong ngành hàng chục năm, và với những ưu điểm hết sức nổi bật chúng tôi đã chia sẽ ở trên. Chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng dòng máy giặt inveter này nhé.

Nó không chỉ mang đến 1 chiếc máy giặt bền bỉ, được bảo hành cao, giặt sạch nhanh, tiết kiệm điện – tiết kiệm nước tối đa mà còn mang đến cho bạn 1 mẫu máy giặt không gây ra nhiều tiếng ồn giúp gia đình có những giờ nghỉ ngơi, học tập và giải trí hoàn toàn yên tĩnh.

bảo hành 10 năm cho máy nén

6 Nên mua máy giặt inverter của hãng nào ?

Thực tế mà nói tất cả các hãng máy giặt đều nắm bắt công nghệ này một cách tối đa. Vì thế nó xuất hiện ở hầu hết các hãng máy giặt tên tuổi tại Việt Nam. Nếu bạn có kế hoạch mua máy giặt thì hãy tham khảo một số nhận định của chúng tôi:

Hãng máy giặt Electrolux

Là một dòng máy giặt hết sức nổi tiếng đến từ Châu Âu – Thuỵ Điển. Xuất hiện ở Việt Nam khá lâu, nói đến máy giặt thì không thương hiệu nào có thể vượt qua được hãng Electrolux. Ngoài ra giá máy giặt hãng Electrolux cũng khá hợp lý, nên được rất nhiều người tin dùng.

Hãng máy giặt LG

LG là một trong những tập đoàn đa quốc gia, có mặt trên khắp thế giới, với dòng sản phẩm máy giặt thì hãng LG được rất nhiều người tin tưởng sử dụng nhờ vào tính thông minh của sản phẩm. Những chiếc máy giặt LG inverter mang đến nhiều công nghệ hiện đại và có nhiều tính năng, nhiều chương trình giặt

Hãng máy giặt Samsung

Hãng Samsung cũng là một tập đoàn đa quốc gia và được toàn thể khách hàng trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng. Các sản phẩm máy giặt inverter của Samsung cũng được nhiều người lựa chọn. Nhờ có giá thành hợp lý, nhiều tính năng tiện lợi và đặc biệt có rất nhiều mẫu để lựa chọn.

Ngoài những hãng cực kỳ nổi tiếng và thương hiệu trên các bạn cũng có thể tham khảo một số hãng như:  máy giặt Panasonic, máy giặt Sharp, máy giặt Toshiba,….

7 Tổng hợp một số dòng máy giặt inverter bán chạy nhất

Để tiện cho các bạn tham khảo, chúng tôi xin giới thiệu một số dòng máy giặt inverter được ưa chuộng nhất hiện nay:

Máy giặt Samsung Inverter 8.5 kg WW85J42G0BX/SV

may giat samsung ww85j42g0bx sv 1

Máy giặt Samsung Inverter 9.5 kg WW95J42G0BX/SV

may giat samsung ww95j42g0bx sv 1 300x200 2

Máy giặt Electrolux Inverter 9 kg EWF9024BDWA

may-giat-electrolux-ewf9024bdwa

Máy giặt Electrolux Inverter 9 kg EWF9024ADSA

may-giat-electrolux-ewf9024adsa

Máy giặt Electrolux Inverter 8 kg EWF8024BDWA

may-giat-electrolux-ewf8024adsa

Máy giặt LG Inverter 8 kg FC1408S4W2

may-giat-lg-fc1408s4w2

Máy giặt LG Inverter 9 kg FC1409S4W

lg fc1409s4w 300x300 300x300 1

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong