Tại sao máy lạnh LG kêu to, rè rè ở dàn lạnh | Cách khắc phục

Điều hòa LG của bạn đang hoạt động vô tình bị kêu khiến bạn hoang mang và vô cùng lo lắng. Trong bài viết hôm nay Điện máy Minh Anh sẽ giới thiệu cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy lạnh LG kêu to, rè rè khi hoạt động.

Máy lạnh LG kêu to do lắp đặt sai quy cách

Nguyên nhân: 

Điều hòa phải được lắp đặt tại vị trí bằng phẳng, nếu mặt tường lồi lõm hoặc mỏng manh thì khi điều hòa hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn. Lý do bởi động cơ sẽ tác động và va đập với mặt tường gây tiếng kêu đồng thời cũng khiến máy nhanh hỏng hơn.

Nhiều trường hợp thợ lắp đặt lắp dàn nóng và dàn lạnh đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường cũng làm cho máy phát ra tiếng kêu.

Cách khắc phục:

  • Cần tìm kiếm vị trí tốt nhất để lắp đặt điều hòa với điều kiện bề mặt bằng phẳng, vững chãi.
  • Tránh lắp đặt toàn bộ các phần của điều hòa trên cùng một bức tường.
  • Nếu đã lắp đặt mới phát hiện tiếng ồn do gặp phải tình trạng lồi lõm, bạn hãy chèn thêm một miếng lót để cân bằng bề mặt tường.

Dàn lạnh bị lỏng ốc vít khi treo lên tường

Nguyên nhân: 

Điều hòa LG được lắp đặt tại vị trí cân bằng, tuy nhiên, sau thời gian vận hành, điều hòa sẽ bị rung lắc khá nhiều làm cho các ốc vít được bắt trên tường bị lỏng. Máy lạnh có thể bị lệch khỏi vị trí cân bằng và rung lắc mạnh hơn gây ra tiếng ồn khó chịu.

Máy lạnh LG kêu rè rè, lạch cạch
Máy lạnh bị lỏng ốc vít khi treo lên tường

Cách khắc phục:

Bạn chỉ cần dùng thước dây để kiểm tra mức độ lệch của máy lạnh LG. Nếu có sự lệch và lỏng ốc vít, thì có thể tiến hành siết chặt ốc vít để cố định lại vị trí của điều hòa. Còn nếu như bạn không thể tự làm thì có thể liên hệ tới trung tâm sửa chửa bảo dưỡng điều hòa LG

Vỏ dàn lạnh bị lỏng làm máy lạnh kêu to, rè rè

Nguyên nhân:

Nếu như bạn đã kiểm tra việc lắp đặt bắn ốc vít máy lạnh đều ổn mà máy vẫn kêu thì có thể tiếng ồn là do lớp vỏ dàn lạnh bị lỏng. Hệ thống ốc vít của dàn lạnh không được vặn chặt, khiến dàn lạnh bị rung lớn và phát ra tiếng ồn.

Cách khắc phục:

Bạn chỉ cần dùng tua vít hoặc kìm để vặn chặt các đầu mối.

Điều hòa LG kêu to do quạt gió dàn lạnh bám bụi dày

Nguyên nhân: 

Nếu đường dẫn gió từ máy điều hòa không khí bị chặn bởi bụi, âm thanh của luồng không khí sẽ to hơn. Nếu không được vệ sinh định kỳ, bộ phận quạt gió của điều hòa sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn và khiến cho máy lạnh LG kêu rè rè khi hoạt động.

Cách khắc phục:

Điều hòa cần được vệ sinh định kỳ 6 tháng 1 lần. Bạn có thể gọi thợ kỹ thuật hoặc tự thực hiện vệ sinh điều hòa tại nhà.

Cách vệ sinh quạt gió vô cùng đơn giản như sau:

  • Đầu tiên, hãy bắc thang đứng ngang với vị trí tháo và nhấc lớp mặt nạ phía trước điều hòa ra, ở đây có khớp nên rất dễ dàng trong việc tháo mở.
  • Dùng khăn ẩm nhẹ nhàng lau chùi cánh quạt đảo gió, rồi lấy tấm lọc ra.
  • Bạn có thể đem rửa tấm lọc dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và lắp lại vị trí ban đầu.
Điều hòa LG kêu rè rè
Quạt gió bám bụi dày làm điều hòa LG kêu

Quạt gió bị khô dầu hay bị gãy làm máy lạnh kêu to

Nguyên nhân 1:

Sau thời gian sử dụng, nếu máy lạnh không được bảo dưỡng định kỳ, motor của quạt trong dàn lạnh bị khô dầu khiến máy lạnh không thể chạy trơn tru. Do đó nó có thể bị kẹt và gây ra tiếng kêu rè rè khó chịu khi hoạt động.

=> Cách khắc phục: Máy lạnh cần thực hiện bảo dưỡng thường xuyên, tra dầu bôi trơn để motor quạt chạy êm hơn và không gây tiếng ồn.

Nguyên nhân 2:

Trong nhiều trường hợp, cánh quạt gió của dàn lạnh bị gãy hoặc bị kẹt nên khi chạy sẽ bị lắc, hụt vòng. Điều này khiến quạt chạy lệch tâm, gây ra độ rung lớn và làm máy lạnh LG LG kêu rè rè.

=> Cách khắc phục: tháo vỏ nhựa dàn nóng bên ngoài ra kiểm tra. Nếu phát hiện cánh quạt bị gãy thì cần phải thay cánh quạt mới ngay.

Cánh đóng mở máy lạnh LG bị nứt

Nguyên nhân: 

Cửa đóng mở điều hòa bị nứt do trong thời gian sử dụng vô tình bị va đập hoặc do vệ sinh không đúng cách. Bạn có thể dễ dàng nhận ra cửa đóng mở điều hòa bị nứt bằng mắt thường. Điều này khiến máy lạnh LG kêu rè rè khi hoạt động.

Điều hoà LG kêu rè rè
Cánh đóng mở máy lạnh LG bị nứt

Cách khắc phục: 

Đối với vết nứt nhỏ, bạn có thể dùng băng keo chuyên dụng để dán lại. Nếu vết nứt quá lớn, bạn nên thay cửa đóng mở mới cho máy lạnh và phải nhờ đến thợ điện lạnh chuyên nghiệp tránh để lâu ngày có thể khiến vết nứt to hơn, gây hại máy.

Ống đồng điều hòa bị rỉ nước

Nguyên nhân: 

Nếu không phải dàn lạnh và dàn nóng máy lạnh LG kêu to thì nguyên nhân có thể do rỉ nước bên trong ống đồng.

 Cách khắc phục: Bạn cần liên hệ thợ điện lạnh của hãng để kiểm tra tình trạng gas của điều hòa, hút chân không và thổi nitơ cho hệ thống ống của máy.

Máy lạnh LG kêu rè rè
Ống đồng điều hòa bị rỉ nước

Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *