Thời gian sấy máy sấy quần áo: Mất trong bao lâu thì khô?

Máy sấy quần áo là vật dụng vô cùng hữu dụng trong những ngày nồm ẩm. Tuy nhiên khi mua máy sấy quần áo, người thường băn khoăn:

  • Thời gian sấy quần áo thế nào? Trong bao nhiêu phút thì khô?
  • Nên sấy quần áo trong bao lâu?

Chúng tôi sẽ giải đáp qua bài viết dưới đây.

Máy sấy quần áo sấy bao lâu thì khô?

Thời gian sấy khô của máy sấy quần áo có thể từ khoảng 60 phút đến 1,5 giờ tùy thuộc vào số lượng quần áo, cách cài đặt. Đối với các loại vải mỏng hoặc quần áo em bé, thời gian sấy chỉ mất 20 – 30 phút là khô hoàn toàn.

Cụ thể:

Vải cotton và vải màu

Chế độ sấy Thời gian sấy (phút)
Sấy siêu khô 124
Sấy khô để cất giữ 116
Sấy để là 90

Vải sợi tổng hợp

Chế độ sấy Thời gian sấy (phút)
Sấy khô để cất giữ 45
Sấy để là 35

Các loại vải khác

Chế độ sấy Thời gian sấy (phút)
Sấy nhanh áo sơ mi 15
Quần áo thể thao 92
Quần jean 80
Vải dễ hỏng 40
Bảo vệ trẻ em 65

Nên sấy quần áo trong bao lâu?

Nếu bạn muốn sấy các loại vải có chất liệu càng dày và muốn mức độ sấy quần áo càng khô thì nên sấy quần áo trong thời gian càng dài.

Máy sấy quần áo hiện nay đa phần đều có các chế độ sấy với những chu kỳ khác nhau để phù hợp với khối lượng và chất liệu vải. Bạn hãy căn cứ vào lượng quần áo, chất liệu vải cần sấy thực tế của mình để chọn chế độ sấy phù hợp nhất.

Bạn có thể đặt thời gian chạy chương trình từ tối thiểu là 10, 20, 30 phút đến tối đa là 2 giờ. Thời lượng cần thiết dựa trên số lượng đồ sấy trong thiết bị.

Thời gian Chế độ sấy
10 – 20 phút chỉ dùng khí mát (không dùng bộ gia nhiệt).
20 – 40 phút sấy bổ sung để tăng độ khô sau chu kỳ sấy trước đó.
>40 phút sấy khô hoàn toàn khối lượng đồ giặt nhỏ lên đến 4 kg, vắt đều (>1200 RPM).

Cách rút ngắn thời gian sấy quần áo

Phân loại quần áo

Phân loại quần áo theo loại vải, màu sắc và kích thước sẽ giúp tăng hiệu suất sấy. Vải mỏng và nhẹ sẽ khô nhanh hơn vải dày và nặng. Sấy các loại vải tương tự cùng một lúc để đảm bảo rằng quần áo khô đồng thời.

Xem thêm: Cách sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả

Loại bỏ nước dư thừa 

Trước khi đưa quần áo vào máy sấy, hãy vắt nước dư thừa bằng cách sử dụng máy giặt hoặc vắt tay. Điều này giúp máy sấy tập trung vào việc làm khô thực sự thay vì tiêu tốn thời gian để loại bỏ nước dư.

Dùng chế độ sấy nhanh

Các hãng sản xuất đều trang bị chế độ sấy nhanh cho sản phẩm của mình. Khi cần rút ngắn thời gian sấy trong những trường hợp cấp bách, bạn có thể tham khảo để sử dụng:

Vệ sinh máy sấy quần áo

Kiểm tra và làm sạch lưới lọc trước và sau khi sử dụng máy sấy. Lưới lọc bẩn có thể gây cản trở lưu lượng không khí và làm giảm hiệu suất sấy. Đảm bảo lưới lọc sạch sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn và sấy nhanh hơn.

Đặt nhiệt độ sấy phù hợp

Sử dụng nhiệt độ sấy phù hợp với loại vải. Vải mỏng và nhạy cảm có thể yêu cầu nhiệt độ thấp hơn để tránh bị hư hỏng, trong khi vải dày có thể yêu cầu nhiệt độ cao hơn để khô nhanh hơn.

Sử dụng bóng sấy 

Sử dụng bóng sấy trong máy sấy để tăng cường khả năng phản xạ nhiệt và phân tán nhiệt đều. Điều này giúp tăng tốc quá trình sấy và rút ngắn thời gian sấy.

nguồn ST: điện máy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong