Nguyên nhân máy sấy quần áo có mùi hôi: Cách khử mùi

Máy sấy rất tiện lợi, giúp quần áo khô nhanh, tiết kiệm được thời gian phơi quần áo. Khi sử dụng các bạn không thể lường trước được với việc máy sấy quần áo bị mùi hôi. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào, chúng tôi sẽ chia sẻ ngay dưới đây.

Nước thải đọng trong ống thoát

Nguyên nhân

Tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước cũng là nguyên nhân góp phần khiến máy sấy quần áo xuất hiện mùi khó chịu.

Nếu trong chu trình sấy, lượng nước không được thoát hết mà vẫn còn đọng lại trong ống, các vi khuẩn gây mùi lẫn bụi bẩn sẽ bắt đầu tích tụ và phát triển, từ đó dẫn đến mùi hôi khó chịu.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt đường ống thiếu khoa học cũng cản trở quá trình thoát nước của thiết bị nhưng lại ít được chú ý đến.

Cách xử lý

Nếu máy sấy có mùi hôi do đường thoát nước thải thì chúng ta cần kiểm tra lại vị trí đặt ống nước thải.

Phải đảm bảo không kết nối vào các đường ống thoát của bồn cầu hoặc bồn rửa bát.

Nên kiểm tra xem đường ống từ máy đến lỗ thoát có đảm bảo độ dốc không, có bị gập hay xoắn đâu không

Máy sấy quần áo bị hôi: Nguyên nhân và cách xử lí

Không dùng máy sấy trong thời gian dài

Nguyên nhân

Các bạn luôn có thói quen sử dụng máy sấy khi trời nồm hoặc những ngày mưa. Còn khi trời nắng chúng ta lại cấp máy đi và không sử dụng nữa. Vì vậy, máy không sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến máy có mùi hôi.

Sau khi sử dụng lại, mùi hôi này sẽ bám vào quần áo, gây cảm giác khó chịu, thậm trí còn có vi khuẩn, nấm mốc

Xem thêm: Mặc quần áo ẩm ướt và bốc mùi có sao không?

Cách xử lý

Thuốc tẩy được sử dụng trong nhiều trường hợp, từ khử trùng bề mặt cho đến hạn chế mùi hôi xuất hiện do nấm mốc. Cần pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:10 và xịt vào vị trí bên trong lồng giặt cũng như khu vực ống thoát nước. Sau 10 phút, có thể dùng khăn khô lau lại để làm sạch kỹ càng hơn.

Khi sử dụng chú ý đeo găng tay kèm theo khẩu trang để hạn chế tình trạng hắt hơi hoặc khó chịu ở vùng mắt. Ngoài ra, nên thường xuyên mở cửa máy sấy nhằm tạo điều kiện cho hơi ẩm thoát ra ngoài, từ đó hạn chế nấm mốc xuất hiện.

Mở cửa máy hoặc dùng khăn khô lau sạch lồng sấy để giữ lồng sấy luôn khô thoáng

Lồng sấy bị mốc

Nguyên nhân

Môi trường ẩm ướt trong lồng sấy, có thể khiến nấm mốc sinh sôi và dần bám vào các bộ phận như lồng sấy lẫn các bộ phận khác. Không vệ sinh kỹ lưỡng, mùi hôi sẽ bắt đầu xuất hiện, khiến áo quần sau khi hoàn thành chu trình sấy bị ám mùi.

Trong trường hợp gia đình bạn có trẻ nhỏ hoặc cơ địa dễ bị dị ứng, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của hệ hô hấp, gây ra các tình trạng như hắt hơi, sổ mũi hoặc khó thở

Cách xử lý

Để vệ sinh lồng sấy, chúng ta có thể pha dung dịch nước giặt, chanh, dấm với 2-3 lít nước. Sau đó bật máy cho chạy khoảng 20-30 phút. Như thế có thể khử được mùi hôi bám trong máy

Không lấy quần áo ra ngay sau khi sấy

Nguyên nhân

Một lý do khác khiến máy sấy có mùi hôi là do khối đồ chưa khô hẳn và bị bỏ trong máy sấy nhiều ngày. Khi sử dụng máy sấy mà quần áo vẫn còn trong máy sấy nhưng chưa khô hoàn toàn thì rất có thể điều này có thể để lại mùi hôi trên quần áo và máy sấy.

Cách xử lý

Đảm bảo quần áo được sấy khô hoàn toàn trong mỗi chu kỳ sấy để giảm thiểu sự phát triển của nấm mốc. Đừng để quần áo ướt trong máy quá 12 giờ trước khi sấy khô, vì điều này cũng có thể khiến nấm mốc phát triển.

Xem thêm: Cách sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả

Máy sấy bị bẩn

Nguyên nhân 

Lồng sấy bị mốc là nguyên nhân thường gặp khi sử dụng máy sấy. Nguyên nhân này do chúng ta không vệ sinh máy sấy quần áo thường xuyên hoặc bảo dưỡng máy định kỳ. Khi sử dụng xong luôn đóng cửa máy, tạo thành môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi.

Cách xử lý

Theo định kỳ từ 3 – 4 tháng, người dùng nên bảo dưỡng và vệ sinh máy sấy quần áo một lần. Bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ các bộ phận như: lưới bọc vải bông, hộp ngưng tụ nước và hộp giữ bụi thật sạch sẽ vì đây là bộ phận tích tụ nhiều bụi bẩn.

Bảo dưỡng và vệ sinh máy sấy quần áo thường xuyên sẽ đảm bảo cho máy sấy của bạn luôn được hoạt động hiệu suất và bền bỉ. Đồng thời, sản phẩm không sẽ không phát sinh lỗi khác như: tốn kém điện, hoặc máy sấy quần áo có tiếng kêu to,….

nguồn ST: điện máy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong