Nguyên nhân tại sao máy sấy quần áo không chạy: Cách sửa

Trong quá trình sử dụng máy sấy quần áo có thể xảy ra nhiều sự cố không mong muốn. Vậy tại sao máy sấy quần áo không chạy? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục nhanh nhất, mời các bạn tham khảo.

Nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân

Có thể do điện áp đột ngột tăng cao, do phía người sử dụng, cũng như các nguyên nhân khách quan khác. Có khả năng ở một khu vực nào đó bị mất pha nguội buộc phải xông pha khác ở các pha khác sang thành hai pha lửa, dẫn đến điện áp tăng cao dẫn đến máy sấy không khởi động.

Cách sửa

Điện yếu là một vấn đề bất khả kháng và chúng ta chỉ có thể lựa chọn những giải pháp khắc phục tạm thời. Bạn nên trang bị cho gia đình mình một thiết bị đo điện để biết chính xác tình trạng điện áp trong ngôi nhà của mình.

Nếu đã nâng cấp đảm bảo đường dây dẫn tốt mà nguồn điện vẫn còn thấp thì sử dụng ổn áp LIOA là phương án tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay. Ổn áp vừa có chức năng giảm điện vừa có chức năng tăng điện khi điện thấp, đảm bảo nguồn điện của bạn luôn ổn định ổ mức điện áp thông dụng 220V.

Chọn sai chương trình sấy

Nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng, bạn nên lựa chọn chương trình sấy phù hợp theo từng loại quần áo. Mỗi loại quần áo có tính chất khác nhau nên cần lựa chọn chương trình sấy phù hợp để đạt hiệu quả cao, tiết kiệm điện nhé.

Một số máy sấy cung cấp các tính năng như chu trình Sấy tự động hoặc Hẹn giờ có thể ảnh hưởng đến cách thức và thời điểm thiết bị hoạt động.

Cách sửa

Để hiểu rõ hơn về các chu kỳ và cài đặt của máy sấy, hãy tham khảo cách sử dụng máy sấy quần áo từ nhà sản xuất.

Dây curoa máy sấy bị đứt

Nguyên nhân

Dây curoa là một bộ phận quan trọng của máy sấy. Đây là bộ phận giúp dẫn truyền động lực từ động cơ của máy để làm quay lồng sấy. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, cộng thêm việc dùng quá tải, hoặc do bánh tỳ và lồng giặt bị kẹt dẫn đến đứt dây curoa.

Cách sửa 

Để khắc phục, bạn có thể rút phích cắm của máy sấy và định vị động cơ ở mặt sau của máy, sau đó tháo dây đai và kiểm tra xem có xơ vải hoặc tắc nghẽn không. Sau khi lắp ráp lại, hãy kiểm tra lại bằng tay xem động cơ có thể quay hay không. Nếu động cơ bị kẹt hoặc vẫn không bật, có thể cần phải thay thế.

Nguyên nhân máy sấy không chạy

Lỗi mạch điều khiển máy sấy

Nguyên nhân

Nếu bạn đã kiểm tra các cách trêm mà máy sấy không hoạt động hoặc không quay thì có thể do bảng điều khiển.

Mạch điều khiển của máy sấy bị trục trặc hoặc có thể do bạn sử dụng nguồn điện chưa đúng nên gây ra hiện tượng không cấp được điện cho sợi đốt để máy sấy hoạt động.

Cách sửa

Cần có sự trợ giúp của chuyên gia để chẩn đoán chính xác để sửa hoặc thay thế bảng điều khiển.

Khi bạn có thể khắc phục sự cố khiến máy sấy không khởi động, bạn có thể thực hiện các bước thích hợp để giải quyết sự cố.

Bộ phận làm nóng bị hỏng

Nguyên nhân

Trong khi máy sấy dựa vào khí đốt làm bộ phận làm nóng. Khi máy sấy không chạy, có thể là do thiết bị không nhận đủ lưu lượng khí hoặc do quá nhiệt.

Cách sửa

Sự cố này thường có thể được khắc phục bằng cách điều chỉnh cửa chớp khí của thiết bị, nằm phía sau bảng điều khiển gần đáy máy sấy. Khi máy sấy nạp nhiều gas, màn trập sẽ phát ra ngọn lửa màu xanh khi bật máy sấy. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều không khí lọt vào, ngọn lửa sẽ chuyển sang màu vàng ở phần trên và có thể phát ra tiếng huýt sáo nhẹ. Luồng khí đến cửa chớp có thể được điều chỉnh bằng cách xoay núm.

Nếu máy sấy không hoạt động ngay cả sau khi thực hiện điều chỉnh này hoặc nếu chủ nhà không thoải mái khi tự điều chỉnh gas, bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Đang bật chế độ Khóa

Nguyên nhân

Nếu máy sấy của bạn không bật khi bạn nhấn bắt đầu, trước tiên hãy kiểm tra cài đặt “Khóa điều khiển” hoặc “Khóa trẻ em”. Nhiều mẫu máy sấy bao gồm các cài đặt này để khóa bảng điều khiển cho tới khi được mở lại.

Nó có tác dụng ngăn ai đó vô tình thay đổi chương trình làm việc, như trẻ em tò mò và nghịch ngơm.

Cách sửa

Nếu bạn thấy rằng cài đặt này đã được chọn, hãy mở khóa bằng cách sử dụng hướng dẫn có trong sách hướng dẫn sử dụng của hãng sản xuất.

Chế độ tự động khởi động lại và khóa trẻ em có gì tiện ích

Nhấn nút “Bắt đầu” không đúng cách

Nguyên nhân

Tùy thuộc vào kiểu máy sấy, bạn có thể phải nhấn mạnh nút “Bắt đầu” trong hai đến năm giây để cho máy sấy chạy. Nếu bạn chỉ nhấn hoặc gõ nhẹ vào nút “Bắt đầu”, thì có thể không đủ thời gian để yêu cầu máy khởi động.

Máy sấy có bảng điều khiển kỹ thuật số chỉ cần được xử lý bằng tay khô vì độ ẩm có thể khiến bảng điều khiển hoạt động không chính xác.

Cách sửa

Nếu máy sấy của bạn không bật và bắt đầu chu trình sấy khi bạn nhấn nút “Bắt đầu”, thì có thể có vấn đề với một hoặc nhiều bộ phận của máy. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cần phải sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận bị hỏng hóc.

Chốt cửa bị lỗi

Nguyên nhân

Một số nguyên nhân như cửa lồng sấy không đóng được kín hoặc bị lỗi, gãy hỏng đều khiến cho máy sấy quần áo không chạy. Bởi hầu hết các dòng máy sấy hiện nay đều có công tắc cửa, nếu như bộ phận này chưa được đóng hoặc bị mở ra khi máy đang chạy đều khiến thiết bị dừng đột ngột.

Cách sửa

  • Cần chú ý đóng chặt cửa lồng sấy trước khi tiến hành khởi động máy
  • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng cửa lồng sấy
  • Trường hợp chốt hoặc công tắc cửa bị lỗi, bạn nên sửa chữa hoặc thay mới

Máy sấy quần áo không chạy và cách khắc phục lỗi hiệu quả

nguồn ST: điện máy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong