Máy sấy quần áo Samsung không nóng: Nguyên nhân & sửa lỗi

Tại sao máy sấy quần áo Samsung không nóng? Và khắc phục thế nào. Bài viết dưới đây hãy cùng Điện máy Minh Anh tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và tìm ra cách khắc hiệu quả.

1. Do lỗ thông hơi bị tắc

Nguyên nhân:

Do các bộ phận như ngăn kéo bộ lọc, bộ lọc ngưng tụ… lâu ngày không vệ sinh, bụi bẩn sẽ tích tụ dẫn đến bị tắc nghẽn. Tình trạng này kéo dài sẽ làm cho máy sấy nóng chậm trong thời gian lâu hơn và làm chậm quá trình làm khô đồ.

Cách khắc phục:

Kiểm tra vệ sinh máy sấy quần áo Samsung theo định kỳ nhất là lưới lọc và bộ ngưng tụ, làm sạch ngăn kéo bộ lọc và bộ lọc ngưng tụ cần cần thực hiện:

  • Mở tấm kim loại, tháo ra bằng cách tháo chốt khoá
  • Sử dụng vải mềm (khăn mềm) hoặc máy hút bụi bật ở chế độ thấp để nhẹ nhàng và lấy xơ vải ra một cách dễ dàng.
  • Lấy miếng xốp mỏng giữa các tấm chắn rồi rửa sạch dưới vòi nước ấm.
  • Để khô hoàn toàn rồi mới tiến hành lắp. Để ngăn kéo bộ lọc và bộ lọc ngưng tụ vào vỏ bộ lọc rồi tiến hành đóng nắp kim loại

2. Do hỏng bộ phận sinh khí nóng

Nguyên nhân:

Hiện tượng này gặp phải sau khi cắm điện, máy sấy quần áo Samsung vẫn báo hiệu hoạt động bình thường nhưng không sản sinh khí nóng để làm khô quần áo.

Cách khắc phục:

Nếu không có kinh nghiệm, không thể giải quyết tại nhà cần phải liên hệ đến những trung tâm bảo hành máy sấy Samsung để được nhân viên của hãng đến kiểm tra và sửa chữa.

3. Do nguồn điện yếu, không ổn định

Nguyên nhân:

Do có quá nhiều thiết bị sử dụng trên một dòng điện khiến dòng điện khi đó yếu, không cung cấp đủ nguồn điện cho máy sấy quần áo làm máy không hoạt động được.

Cách khắc phục:

Thường xuyên kiểm tra nguồn điện của nhà bạn, có thể sử dụng thêm ổn áp LIOA để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy đủ để hoạt động tốt.

4. Do hoạt động quá tải

Nguyên nhân:

Liên tục sử dụng máy sấy trong thời gian dài không bảo trì, không vệ sinh máy hoặc vệ sinh máy không đúng cách có thể khiến máy không sản sinh ra khí nóng

Cách khắc phục :

Sử dụng máy sấy quần áo hợp lý, không nên sử dụng máy sấy quá nhiều giờ trong một ngày, điều đó khiến máy làm việc quá tải dẫn đến hư hỏng. Đồng thời, số quần áo mỗi lần sấy phải phù hợp với dung tích của máy

5. Do cầu chì nhiệt bị đứt

Nguyên nhân:

Cầu chì có chức năng tự ngắt nguồn điện nếu máy sấy Samsung quá nóng, nhằm bảo vệ các linh kiện và hệ thống nguồn điện trong nhà. Khi cầu chì bị đứt, máy sấy không tự cảm biến khi nhiệt độ tăng cao để ngắt nguồn điện, dẫn đến hư hỏng một số bộ phận sinh nhiệt.

Cách khắc phục :

Bạn cần kiểm tra cầu chì nhiệt bằng đồng hồ vạn năng, nếu kiểm tra không thành công thì cầu chì nhiệt bị lỗi và bạn nên thay thế nó. kiểm tra các bước như sau:

  • Để kiểm tra cầu chì nhiệt, hãy tháo bảng điều khiển phía sau.
  • Xác định vị trí cầu chì, thông thường nó ở gần quạt gió hoặc bộ phận làm nóng.
  • Sử dụng đồng hồ vạn năng và thực hiện kiểm tra tính liên tục.
  • Nếu cầu chì không kiểm tra, sau đó thay thế nó.

Lưu ý: Nếu máy sấy Samsung không nóng lên ngay cả sau khi thực hiện các bước trên, có lẽ đã đến lúc bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia, họ sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng và dễ dàng.

6. Do bo mạch điều khiển bị hỏng

Nguyên nhân:

Bo mạch là bộ phận rất quan trọng của máy là nơi được cấu thành rất nhiều linh kiện phức tạp, có chức năng dẫn nguồn đến các bộ phận sinh nhiệt. Do đó, khi bo mạch gặp sự cố, sợi đốt sẽ không được cấp điện, dẫn đến máy sấy Samsung không thể nóng lên và không thể sấy khô quần áo.

Cách khắc phục 

Liên hệ tới trung tâm bảo hành máy sấy quần áo Samsung để được hỗ trợ và xử lí.

7. Do bộ cảm biến nhiệt, sợi đốt bị cháy

Nguyên nhân:

Khi máy sấy làm việc quá tải khiến máy sấy Samsung không đủ nhiệt. Quần áo quá ướt, số lượng quần áo trong máy vượt với quy định cho phép dẫn đến bộ cảm biến nhiệt bị cháy nên không cung cấp đủ nhiệt độ để làm khô quần áo trong quá trình sấy.

Cách khắc phục 

Chỉ nên cho quần áo vào khoảng 2/3 của lồng máy để thời gian sấy được hiệu quả hơn và tăng tuổi thọ của máy sấy.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân làm cho máy sấy Samsung không nóng và khắc phục an toàn, nhanh nhất tại nhà.

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong