Cách dùng chế độ cấp đông mềm Prime Fresh+ tủ Panasonic

Tủ lạnh Panasonic cấp đông mềm trang bị công nghệ Prime Fresh+ vô cùng tiện lợi tiết kiệm không ít thời gian giã đông cho các chị em mà vẫn giữ được trọn vẹn dinh dưỡng, mùi vị ban đầu của thực phẩm. Vậy công nghệ này có gì đặc biệt? Hãy cùng Điện máy Minh Anh tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu chế độ Prime Fresh+ tủ lạnh panasonic

Prime Fresh+ là gì?

Công nghệ Prime Fresh+ trên tủ lạnh Panasonic là bước tiến mới về tốc độ đông mềm siêu nhanh gấp 4 lần so với thế hệ trước.

Chỉ sau 30 phút, thực phẩm sẽ có được lớp đông nhẹ bề mặt, và sau 2 tiếng thì nhiệt độ bề mặt thực phẩm sẽ đạt ở mức -3 độ C. Giúp giảm tốc độ oxy hóa thịt, cá lên tới 20% so với thế hệ cũ, qua đó việc chế biến các món ăn giữ trọn vẹn dinh dưỡng.

Trang bị bộ ba công nghệ cảm biến nhiệt độ (đảm bảo nhiệt luôn ở mức -3 0C), van tiết lưu lạnh (đảm bảo luồng gió luôn ổn định hoạt động phối hợp với cảm biến nhiệt độ), tấm cách nhiệt (đảm bảo khí lạnh không bị thất thoát ra bên ngoài ảnh hưởng đến các ngăn khác) giúp ngăn cấp đông mềm luôn được giữ nhiệt độ chuẩn -3 độ C.

Prime Fresh+ là gì?

Lợi ích

  • Dễ dàng cắt thái do bên trong lõi thực phẩm vẫn duy trì được độ mềm, đảm bảo tươi ngon và giữ trọn dinh dưỡng như ban đầu.
  • Quá trình đông mềm bề mặt siêu tốc, giúp giảm quá trình oxy hóa và xâm nhập của vi khuẩn, nên giữ nguyên cấu trúc, đảm bảo độ tươi ngọn và vẹn nguyên dưỡng chất.
  • Thiết kế tách biệt và đóng khít của ngăn đông mềm, đảm bảo không khí không lọt vào bên trong giúp duy trì mức nhiệt chuẩn -3 độ C và ngăn chặn lây lan mùi hiệu quả.
  • Có khả năng khử mùi vượt trội nhờ phong tỏa đến 70% phân tử mùi lan tỏa ngay trong phút đầu tiên, và vô hiệu hóa chúng chỉ trong 1 giờ, giúp bảo quản thịt cá mà không lo bị lẫn mùi qua các thực phẩm khác.

Cách dùng ngăn đông mềm Prime Fresh+

  • Bước 1: Nhấn nút Prime Fresh+ sẽ thấy đèn báo Prime Fresh+ sáng (đèn có 2 gạch ngang, nằm phía trên chữ Prime Fresh+).
  • Bước 2: Để tăng giảm nhiệt độ bạn tiếp tục ấn nút Prime Fresh+ và thấy khung đèn sáng tăng hoặc giảm (từ Min đến Max).

Cách chỉnh nhiệt độ ngăn cấp đông mềm Prime Fresh

Nhiệt độ đông mềm chuẩn là -3 độ C

  • Tại nhiệt độ chuẩn -3 độ C như ngăn Prime Fresh+ , một lớp băng mỏng 2mm sẽ được tạo ra để bao bọc toàn bộ bên ngoài thực phẩm. Nhờ đó sẽ cách ly thực phẩm với không khí bên ngoài, ngăn chặn sự oxy hóa hiệu quả cũng như sự xâm nhập của vi khuẩn. Vậy là kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm tươi ngon và giữ trọn vẹn dinh dưỡng lên đến 7 ngày.
  • Ở nhiệt độ từ 0 độ C đến -1 độ C là mức nhiệt nằm trong vùng làm mát, do đó chưa thể tạo được lớp đông nhẹ, không thể ngăn chặn sự oxy hóa và xâm nhập của vi khuẩn. Bảo quản thực phẩm ở khoảng nhiệt độ này dễ gây hư hại thực phẩm chứ không được lâu dài. Bạn phải đi chợ nhiều lần trong một tuần để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.
  • Mức -7 độ C là nhiệt độ trữ đông, làm đông đá thực phẩm cả bên ngoài lẫn tế bào bên trong. Khi muốn sử dụng, chúng ta phải chờ rã đông rất mất thời gian.

Dù sử dụng cách rã đông nào thì cũng gây tình thất thoát một lượng nước lớn kèm theo các dưỡng chất từ thực phẩm chảy ra. Rất bất tiện và mất đi hương vị thơm ngon vốn có bên trong thực phẩm. Do đó, mức nhiệt -3 độ C là nhiệt độ chuẩn nhất cho việc cấp đông mềm để bảo quản thực phẩm tươi ngon cả tuần.

nguồn ST: điện máy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong