Nguyên nhân máy sấy quần áo bị chảy nước: Cách sửa lỗi

Tình trạng máy sấy quần áo bị rò rỉ nước thường xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng, gây khó chịu và bất tiện cho người dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nguyên nhân tại sao và cách khắc phục máy sấy bị chảy nước nhé.

Ống thoát nước máy sấy quần áo bị rò rỉ

Nguyên nhân

Tắc ống thoát nước là do bụi bẩn, côn trùng và các mảnh vụn nhỏ tích tụ lâu ngay trong quá trình sử dụng nhưng không được vệ sinh sạch sẽ.

Ngoài ra, ống thoát nước bị tắt còn do điều kiện khí hậu ẩm thấp khiến nấm mốc, rêu, vi khuẩn phát triển. Từ đó làm cho nước không thể thoát ra ngoài nên ngưng tụ bên trong và rò rỉ ra ngoài.

Cách xử lý

Tiến hành thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt hoặc thổi thông ống với thiết bị chuyên dụng như máy hút bụi, máy hút nước, máy bơm áp lực. Nếu không thể khắc phục thì bạn nên liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được trợ giúp.

Kiểm tra ống thoát nước của máy sấy là một bước quan trọng khi cố gắng tìm hiểu nguyên nhân máy sấy bị rò rỉ nước.

Đảm bảo ống được gắn chắc chắn và không bị xoắn hoặc hư hỏng. Ngoài ra, hãy kiểm tra các vòng nối xem có bị lỏng không. Nếu lỏng, nước có thể theo khe hở để chảy ra ngoài.

Vật liệu làm ống thông hơi không thích hợp

Nguyên nhân

Không bao giờ được làm ống thông hơi máy sấy từ ống dẫn có gân như ống dẫn giấy bạc hoặc nhựa như PVC hoặc ABS.

Lí do:

  • Ống nhựa không được thiết kế để chịu được nhiệt độ cao của hơi nóng thoát ra từ máy sấy. Nó sẽ nhanh chóng bị biến dạng, thủng khiến nước thoát ra qua lỗ thủng.
  • Ống dẫn có gờ tạo điều kiện tốt cho xơ vải và hơi ẩm tích tụ trong các gờ của nó, và cuối cùng gây ra các Nguyên nhân tắc nghẽn và tụ nước bên trong ống.

Cách xử lý

Cần thay thế toàn bộ hệ thống ống thông hơi máy sấy của mình bằng ống kim loại cứng (các đầu nối có thể linh hoạt).

Đây là loại vật liệu lí tưởng cho ống dẫn máy sấy do khả năng chịu nhiệt độ cao và độ nhẵn của nó, khiến xơ vải khó tích tụ bên trong.

Van một chiều bị lỗi

Nguyên nhân

Lỗ thông hơi của máy sấy có một van một chiều được lắp đặt, cho phép không khí thoát ra bên ngoài đồng thời ngăn vật chất bên ngoài lùa vào trong máy qua đường van. Tuy nhiên, van đôi khi có thể bị kẹt, cho dù đó là do sự kết hợp của xơ ẩm, bụi hoặc thậm chí là dầu mỡ có trong ống dẫn.

Nếu van điều tiết bị kẹt, nó sẽ không cho phép hơi ẩm thoát ra khỏi ống dẫn, khiến hơi nước ngưng tụ bên trong ống dẫn. Khi có nước trong ống dẫn, nó có thể rò rỉ ra bên ngoài.

Bạn cũng nên kiểm tra xem các cánh van điều tiết có thể mở hoặc đóng hoàn toàn một cách trơn tru hay không. Bạn có thể bôi trơn các bộ phận chuyển động nếu cần, nhưng chỉ sử dụng chất bôi trơn đã được nhà sản chấp thuận.

Cách xử lý

Để ngăn chặn bất kỳ sự cố nào trong số này xảy ra, hãy duy trì việc bảo dưỡng van điều tiết đúng cách.

Nhiệm vụ quan trọng nhất cần phải làm là làm sạch nó bất cứ khi nào nó bị tắc hoặc bẩn và sửa chữa hoặc thay thế van điều tiết và vòng đệm khi nó bị hỏng hoặc bị kẹt.

Ống thông hơi không được cách nhiệt

duct insulation 1

Nguyên nhân

Máy sấy quần thông hơi thải ra không khí nóng ẩm trong quá trình sấy quần áo. Hơi này đi qua ống thông hơi để thoát ra bên ngoài. Nếu các ống dẫn không được cách nhiệt, nhiệt độ thấp ở môi trường bên ngoài có thể làm lạnh hơi nước bên trong ống thông hơi, khiến nước ngưng tụ và chảy ngược trở về máy sấy thông hơi.

Việc này có thể là nguyên nhân gây nên sự phát triển của nấm mốc, hoặc ăn mòn hoàn toàn ống thông hơi của máy sấy. Sau cùng có thể làm rò rỉ hơi nóng ẩm từ máy sấy vào trong nhà.

Cách xử lý

Bạn nên cuốn lại lớp cách nhiệt hoặc thay hẳn lớp cách nhiệt khác để đảm bảo hơn trong quá trình sử dụng.

Đường thoát nước bị tắc

Nguyên nhân

Đường thoát nước của máy sấy quần áo bị tắc khi bụi bẩn, côn trùng và các mảnh vụn nhỏ tích tụ theo thời gian sử dụng nhưng không được vệ sinh, hoặc do điều kiện khí hậu ẩm thấp khiến nấm mốc phát triển và làm tắc ống. Nước không thể thoát ra dần ngưng tụ bên trong và dẫn tới tình trạng rò rỉ.

Cách xử lý

Một cách tốt để giải quyết Nguyên nhân này là vệ sinh máy sấy thông hơi, bao gồm:

  • Bộ lọc xơ vải bên trong lồng sấy
  • Bộ lọc có thể được nối với ống thông hơi
  • Ống dẫn và lỗ thông hơi.

Để làm sạch các ống dẫn, bạn phải tháo ống ra khỏi máy sấy. Bạn có thể sử dụng bộ dụng cụ làm sạch lỗ thông hơi của máy sấy, và sau đó lấy miếng giẻ sạch lau cả máy sấy và ống dẫn để hút và loại bỏ càng nhiều hơi ẩm càng tốt.

617lnyvbnql ac sl1080 1

Hộp chứa nước ngưng tụ bị đầy hoặc nứt vỡ

Nguyên nhân

Máy sấy quần áo ngưng tụ khác máy sấy thông hơi ở chỗ: thay vì thoát hơi ẩm ra bên ngoài, nó ngưng tụ thành nước và thu lại trong bình chứa.

Nguyên nhân khiến máy sấy quần áo chảy nước là do khay nước ngưng tụ sau thời gian dài sử dụng nước ngưng tụ tích tụ quá đầy khiến máy không thải ra được nữa làm máy dừng đột ngột hoặc bình chứa nước đã bị nứt, vỡ.

condenser collection 1

Cách xử lý

Kiểm tra luôn khay chứa nước ngưng tụ, nếu khay chứa đã đầy, bạn thực hiện thao tác xả nước làm trống bình chứa nước luôn.

Nếu bạn thấy bình bị rò rỉ nước ngay cả khi chỉ mới đầy một nửa, hãy kiểm tra xem có vết nứt nào trên thân bình hay không. Nếu vết nứt nhỏ, bạn có thể tự vá bằng keo 502.

Nếu bị nứt to, tuyệt đối không được tự sửa chữa tại nhà mà cần liên hệ đội kỹ thuật tới hỗ trợ. Sự cố này thường khó phát hiện nếu như chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ cần tới các kỹ thuật viên chuyên nghiệp có khả năng xử lý tình huống này.

Trên đây là bài viết về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy sấy quần áo bị chảy nước. Để hạn chế lỗi xuất hiện khi sử dụng máy sấy quần áo, bạn nên học cách dùng máy sấy quần áo cho đúng cách để máy luôn hoạt động an toàn và hiệu quả.

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong