Tại sao cục nóng điều hòa kêu to

Trong khi sử dụng điều hoà treo tường, thường xảy ra hiện tượng dàn nóng bị kêu” ù ù, nách cách”. Tại sao cục nóng điều hòa kêu to như vậy?  Nguyên nhân do đâu. Bài viết dưới đây, chuyên viên kỹ thuật chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này và cách xử lý nhanh nhất, mời các bạn tham khảo.

1- Do quạt gió của dàn nóng gặp sự cố

Trường hợp này thường xảy ra vào mùa mưa, cánh quạt gió hoạt động lâu ngày bị nhiễm nước mưa làm khô dầu trong thiết bị gây ra tiếng kêu khó chịu. Khi quạt cục nóng gặp một số sự cố sau đây cục nóng sẽ phát ra tiếng kêu to.

Nguyên nhân  Cách xử lý
Có vật lạ va vào cánh quạt  Quan sát bằng mắt thường xem quạt có bị gấy cánh hay có vật gì làm vướng cánh quạt không
Cánh quạt cục nóng bị vỡ Kiểm tra quạt có thể thay thế bi hoặc thay thế quạt mới
Quạt bị vỡ bi
Do quạt gió của dàn nóng gặp sự cố

2- Ron cao su bị chai hoặc ốc bắn chân cục nóng bị lỏng

Đây là trường hợp thường gặp nhất khi xảy ra hiện tượng kêu to và rung lắc mạnh của dàn nóng. Vì được lắp đặt ở bên ngoài nên hầu hết các dàn nóng đều phải chịu tất cả các điều kiện thời tiết (mưa, nắng, gió,…) trong suốt quá trình sử dụng.

Nguyên nhân Cách xử lý
Dưới tác động của thời tiết các ron (tấm đệm dưới chân đế cục nóng) bị cứng, chai hoặc có thể bị hỏng hoàn toàn nên tạo ra khoảng trống Bạn chỉ cần thay ron cao su khác thay thế
Điều hòa chạy một thời gian rất có thể các con ốc bắt chân máy hay ốc bắt ở máy bị lỏng ra hoặc khi lắp đặt người lắp chưa được chặt Với lỗi này bạn rất dễ kiểm tra phát hiện ra bằng mắt thường và bạn hoàn toàn có thể dùng mỏ lết hay tô vít để vặn chặt con ốc bị lỏng đó
Ron cao su bị chai hoặc ốc bắn chân cục nóng bị lỏng

3- Kỹ sư điện máy lắp đặt sai kỹ thuật

– Do khối lượng của dàn nóng tập trung chủ yếu ở block, trọng tâm bị lệch sang bên phải. Do vậy khi lắp đặt, giá đỡ dàn nóng cần được gia cố chắc chắn ở cả hai phía.

–  Nếu chỉ bắt vít chắc một phía mà bỏ qua phía còn lại gây ra hiện tượng mất cân bằng. Việc lắp đặt sai, không siết chặt hoặc do một vài nguyên nhân chủ quan giá bị lỏng sau khi cố định, điều hòa sẽ kêu rất to.

–  Ngoài ra, khi hoặt động quạt gió công suất lớn hoạt động ở vòng tua cao sẽ tác động lên giá đỡ, nếu không được gia cố chắc chắn, hiện tượng rung lắc sẽ xảy ra.

Cách xử lý

Lúc này, bạn cần kiểm tra lại độ chắc chắn của giá đỡ trước khi thợ kỹ thuật tiến hành các bước tiếp theo.

Kỹ sư điện máy lắp đặt sai kỹ thuật

Tham khảo thêm ” Cách lắp đặt dàn nóng điều hoà casper【Đúng kỹ thuật

4- Để dàn nóng lâu ngày không được vệ sinh

Nhiều gia đình khi sử dụng máy lạnh chỉ chú tâm vệ sinh đến dàn lạnh ở bên trong căn nhà và hoàn toàn bỏ qua dàn nóng ở bên ngoài. Dàn nóng máy lạnh do hoạt động ở khu vực bên ngoài, nên thường bị các bụi bẩn bám vào khiến máy móc trong thiết bị chạy không trơn tru và phát ra tiếng kêu rất khó chịu.

Để dàn nóng lâu ngày không được vệ sinh

5- Lắp đặt cục nóng điều hòa ở tường mỏng gần mặt lạnh

Tại sao lắp đặt cục nóng ở tường mỏng điều hòa kêu to?

Khi bạn lắp đặt cục nóng ở những vị trí tường mỏng khi ngồi trong phòng bạn sẽ thấy tiếng âm ở cục nóng phát vào phòng rất lớn và rất khó chịu. Với hiện tượng này bạn sẽ dễ dàng nhận biết vì tiếng ồn của nó dạng âm qua tường và nhận biệt ra ngay.

Cách xử lý

  • Chuyển cục nóng điều hòa ra xa mặt lạnh hơn
  • Không lắp cục nóng lên tường mỏng đó nữa.

6- Có thể do vật lạ rơi vào trong dàn nóng

Trường hợp này xảy ra cũng thường xảy ra, lâu lâu dàn nóng của máy lạnh nhà bạn bị tấn công bởi một số vị khách lạ mặt như: lá cây, côn trùng, thằn lằn,… rơi vào và chết trong đó.

Cánh quạt quay trong lúc hoạt động nên tạo ra tiếng kêu, thường thì tiếng ồn sẽ hết trong vài ngày, nhưng nếu bạn thấy khó chịu thì hãy vệ sinh cho thiết bị ngay nhé.

Có thể do vật lạ rơi vào trong dàn nóng

7- Block ở cục nóng kêu to

Khi cục nóng điều hòa treo tường kêu to bạn cần ra kiểm tra và nghe xem tiếng kêu phát ra từ đâu, với tiếng kêu ở lốc phát ra bạn sẽ dễ dàng phát hiện ngay.

Cách xử lý

  • Với lỗi này bạn chỉ có cách thay Block mới cho điều hòa nhà mình
  • Chuyển cục nóng ra vị trí xa hơn để giảm tiếng ồn

=> Với lỗi này kể cả máy mới cũng bị

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong