Tính năng làm đá tự đông trên tủ lạnh: Khái niệm, lợi ích

Với thiết kế hiện đại những chiếc tủ lạnh cho ra mắt tính năng làm đá tự động, mang lại sự tiện lợi cho người dùng, không phải tốn nhiều thời gian hay công sức để châm nước vào từng khay chứa.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ câp nhật đầy đủ thông tin về dòng tủ lạnh tự động làm đá bao gồm:

 • Định nghĩa, lợi ích khi dùng
 • Nguyên lý hoạt động
 • Ưu, nhược điểm
 • Có nên mua tủ lạnh làm đá tự động không?

Tủ lạnh làm đá tự động là gì?

Tủ lạnh làm đá tự động là loại tủ lạnh có tính năng tự làm đá, giúp nhanh chóng và dễ dàng tạo ra những viên đá mát lạnh mà không cần tốn thời gian châm nước và lấy đá từ khay.

Với tính năng làm đá tự động, bạn chỉ cần châm nước đun sôi để nguội hoặc nước tinh khiết vào ngăn chứa riêng biệt mà tủ lạnh đã thiết kế sẵn. Sau đó, đợi khoảng 3 – 4 tiếng để tủ tự làm đá và rơi xuống khay chứa. Bạn sẽ không cần lo lắng tay bị tê buốt.

Tìm hiểu tủ lạnh tự làm đá là gì

Nguyên lí hoạt động

Tủ lạnh có công nghệ làm đá tự động được thiết kế một hộp chứa nước, bên trong hộp chứa sẽ có một máy bơm trợ lực, khi ta cho nước nào, nước sẽ được bơm lên hộc làm đá tự động.

Khi muốn lấy đá, chỉ cần bấm vào nút phía bên ngoài bảng điều khiển (có kí hiệu viên đá) là đã có thể lấy đá. Tủ lạnh sẽ cho ra 2 loại đá viên (kích thước lớn) và đá xay (kích thước nhỏ) tùy thuộc nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn.

Tùy từng mẫu tủ lạnh sẽ có thời gian và lượng đá khác nhau cho 1 mẻ đá.

 Các tính năng làm đá tự động trên các loại tủ lạnh hoạt động như thế nào?

Lợi ích mang lại

 • Chỉ việc châm nước 1 lần là có được nhiều mẻ đá để sử dụng, không còn phải tốn quá nhiều thời gian châm từng khay nước, chờ đợi để chúng đông lại thành đá và lặp lại thao tác này nếu như muốn có nhiều mẻ đá hơn.
 • Không cần sử dụng tay tách đá ra, làm giảm cảm giác tê buốt, bảo vệ tay của bạn.
 • Thiết kế ngăn chứa nước dễ dàng tháo lắp, giúp bạn tiện lợi hơn trong việc làm vệ sinh tủ, không phải lo lắng ngăn chứa bị tích tụ vi khuẩn, nhiễm bẩn lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Chỉ mất khoảng 3 – 4 tiếng để làm đông giúp tạo ra những viên đá mát lạnh nhanh chóng, giải khát tức thì.

Có nên mua tủ lạnh làm đá tự động không?

Ưu điểm

 • Tiện lợi: Tủ lạnh làm đá tự động giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức làm đá. Bạn chỉ cần châm nước vào bình chứa, sau đó tủ lạnh sẽ tự động làm đá và trữ đá trong ngăn đá.
 • Sạch sẽ: Tủ lạnh làm đá tự động giúp bạn tránh được việc phải tiếp xúc với nước bẩn và vi khuẩn khi làm đá thủ công.
 • Đảm bảo vệ sinh: Tủ lạnh làm đá tự động thường được trang bị các tính năng tự làm sạch, giúp đảm bảo vệ sinh cho viên đá.

Nhược điểm

 • Giá thành cao: Tủ lạnh làm đá tự động thường có giá thành cao hơn so với các loại tủ lạnh thông thường.
 • Tốn điện hơn: Tủ lạnh làm đá tự động tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với các loại tủ lạnh thông thường.

Kết luận:

Mặc dù tủ lạnh làm đá tự động thường có giá khá cao, nhưng nó mang lại sự tiện lợi khi sử dụng, vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bạn thoải mái tận hưởng ly nước mát lạnh trong ngày hè nóng bức hay sau giờ tan tầm mệt mỏi.

Nhưng nếu bạn thấy không thật sự cần thiết đến tính năng làm đá tự động và cần tiết kiệm chi phí, thì bạn có thể chọn mua tủ lạnh thông thường làm đá thủ công.

nguồn ST: điện máy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong