Trị số cảm biến điều hòa LG [Inverter]: Cách kiểm tra sensor

Trị số cảm biến điều hòa là gì? Trị số cảm biến điều hòa LG là bao nhiêu? Đây chắc chắc là câu hỏi của không ít người dùng cũng như thợ kĩ thuật mới vào nghề. Trong bài viết này, Điện máy Minh Anh sẽ chia sẻ về trị số điều hòa LG từ góc nhìn của các chuyên gia.

Trị số cảm biến điều hòa LG bao nhiêu k?

Trị số cảm biến điều hòa LG của cả nhiệt độ phòng và nhiệt độ dàn là 4.7k

Sensor hay còn được gọi là cảm biến hoặc cảm biến nhiệt độ. Đây là một bộ phận không thể thiếu trong chiếc máy điều hòa không khí ngày nay.

Khi biết được trị số cảm biến giúp bạn biết được phương cách để tìm mua được cảm biến thay thể thích hợp trong trường hợp cảm biến máy của bạn bị hư hỏng

Dấu hiệu nhận biết cảm biến điều hòa LG bị hỏng

Bằng cách dựa vào những dấu hiệu khác thường khi máy điều hòa hoạt động, cũng như nhìn vào cảm biến nhiệt độ, bạn sẽ biết được thiết bị có đang vận hành ổn định hay không.

Động cơ bật tắt thất thường, liên tục

Trong trường hợp bạn bật máy điều hòa một lúc lâu, khoảng vài tiếng mà vẫn nghe tiếng máy chạy như thông thường, chưa có dấu hiệu tắt động cơ. Hoặc chỉ khi nào chúng ta tắt luôn điều hòa thì máy mới dừng lại. Điều này chứng tỏ thiết bị cảm biến đã gặp sự cố.

Một cách nhận biết nữa là thông qua việc máy tắt bật liên tục.

 • Nếu cảm biến hoạt động bình thường thì khi khởi động máy sau một lúc máy mới dừng hoạt động lại và duy trì làm lạnh cho căn phòng.
 • Nhưng khi máy cứ bật tắt liên tục trong một khoảng thời gian ngắn thì cảm biến nhiệt dễ có nguy cơ bị lỗi

Máy điều hòa không mát hay không ấm như nhiệt độ cài đặt

Trên dàn nóng và dàn lạnh đều có cảm biến nhiệt độ để đo lường nhiệt ở các vị trí thích hợp. Nhờ vào thiết bị này mà máy vẫn hoạt động hiệu quả và hạn chế gặp phải những hư hỏng ngoài ý muốn.

Nếu chúng ta nhận thấy máy điều hòa không đạt được nhiệt độ ở mức cài đặt. Điều này chứng tỏ cảm biến của máy đã gặp vấn đề.

Nguyên nhân và cách khắc phục cảm biến điều hòa LG bị hỏng

Nguyên nhân

 • Nhiệt độ phòng quá cao hoặc quá thấp, ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến điều hòa.
 • Điều hòa đã quá cũ, động cơ và các thiết bị liên quan bị yếu. Do đó, làm tiêu hao rất nhiều điện để đạt được độ lạnh mong muốn. Hơn nữa, hệ thống dàn nóng, lạnh, cảm biến nhiệt…không còn tốt như ban đầu.
 • Sử dụng điều hòa không đúng cách: bật tắt điều hòa liên tục, bật điều hòa 24/7.
 • Bụi bẩn bám lâu ngày sẽ khiến các linh kiện bên trong máy điều hòa bị tắc nghẽn. Gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của bộ phận cảm biến.
 • Côn trùng phá hoại xâm nhập: cắn phá các linh kiện, dây cảm biến và nhiều bộ phận khác.

Cách khắc phục 

 • Dự phòng một cảm biến mới. Mỗi loại máy điều hòa sẽ trị số cảm biến riêng. Do đó, người dùng nên lựa chọn cho mình một cảm biến phù hợp để thay mới.
 • Không nên tự ý tháo gỡ tại nhà. Điều này dễ làm cho lỗi trở nên nặng hơn và bạn phải tốn thêm chi phí để sửa chữa. Nên liên hệ đến trung tâm bảo hành uy tín để sửa chữa thay thế cảm biến mới phù hợp với máy.
 • Che phủ điều hòa để tránh sự xâm nhập của côn trùng và động vật nhỏ. Việc này giúp cho hạn chế được vấn đề máy bị hư hỏng do chúng phá hoại.
 • Sử dụng điều hòa đúng cách, giúp cho các bộ phận như dây cảm biến, dàn lạnh…nâng cao tuổi thọ.
 • Vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Tốt nhất là cứ khoảng 3 đến 9 tháng chúng ta vệ sinh máy một lần.

Xem thêm: Cách vệ sinh máy lạnh LG tại nhà

Nguyên lí hoạt động cảm biến điều hòa LG

Cảm biến trên điều hòa còn có tên gọi khác là cảm biến điện trở. Bộ phận cảm biến này có 2 đầu:

– Đầu cảm biến đồng là cảm biến nhiệt trên ống đồng của dàn lạnh nhằm kiểm soát nhiệt độ của môi chất lạnh.

– Đầu cảm biến nhiệt màu đen sẽ kiểm tra nhiệt không khí hút vào dàn lạnh xem thử nhiệt độ không khí trong phòng có đạt yêu cầu chưa.

Trị số cảm biến điều hòa LG

 • Khi điều hòa khởi động, bộ cảm biến nhiệt sẽ tự động đo lường mức nhiệt độ cả ống đồng và nhiệt độ phòng.
 • Nếu nhiệt độ chưa đạt yêu cầu thì máy nén ở dàn nóng vẫn sẽ tiếp tục đẩy dung môi chất lỏng về dàn lạnh và hấp thụ nhiệt độ phòng và mang ra dàn nóng để xả.
 • Quá trình này vẫn diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ phòng và dàn lạnh bằng với mức nhiệt độ mà chúng ta đã cài đặt trên điều khiển.
 • Lúc đó, hoạt động của máy nén dừng lại nhưng quạt gió trên dàn lạnh vẫn sẽ tiếp tục hoạt động để lấy không khí trong phòng đi qua bộ cảm biến nhiệt.
 • Dù nhiệt độ đã đạt yêu cầu, bộ cảm biến của điều hòa vẫn sẽ liên tục làm việc để cập nhật nhiệt độ. Khi phát hiện không gian phòng đã nóng lên, vượt qua ngưỡng cài đặt, nó sẽ phát tín hiệu để máy nén tái vận hành, điều chỉnh nhiệt độ môi trường theo quy định.

Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *