Tủ lạnh cảm ứng: Định nghĩa, phân loại | Ưu, nhược điểm

Tủ lạnh cảm ứng là dòng tủ lạnh cao cấp nhất hiện nay được thiết kế bảng điều khiển cảm ứng bên ngoài mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Hãy cùng Điện máy Minh Anh tìm hiểu chi tiết trong bài viết này!

Tủ lạnh cảm ứng là gì?

Tủ lạnh cảm ứng là loại tủ lạnh được tích hợp cửa, màn hình hoặc bảng điều khiển bên ngoài có chức năng cảm ứng giúp người dùng dễ dàng điều khiển thông qua cảm ứng chạm như đang theo tác trên một chiếc điện thoại thông minh.

Các loại tủ lạnh cảm ứng

Bảng điều khiển cảm ứng

tủ lạnh có bảng điều khiển cảm ứng

Tủ lạnh cảm ứng qua bảng điều khiển bên ngoài giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và các chế độ làm việc. Không cần mở tủ, hạn chế thất thoát hơi lạnh gây hao tốn điện năng.

Bảng điều khiển bên ngoài tính hiện đại và sang trọng tô thêm cho không gian nội thất của nhà bạn.

Bảng điều khiển cảm ứng có ở hầu hết các thương hiệu lớn, tiêu biểu như: tủ lạnh Toshiba cảm ứng, tủ lạnh Samsung cảm ứng, Aqua, Panasonic, Sharp, Electrolux…

Màn hình cảm ứng

Tủ lạnh có màn hình cảm ứng là loại tủ trang bị 1 màn hình cảm ứng ở mặt ngoài cánh tủ như một chiếc Smartphone khổng lồ cho phép người dùng thao tác để cài đặt và điều khiển thông qua cảm ứng chạm.

Tủ lạnh có màn hình cảm ứng

Hiện nay, trên thị trường chỉ được Samsung sản xuất trên dòng tủ lạnh Samsung Family Hub.

 • Trang bị Camera quan sát hiển thị thực phẩm đang có trong tủ lạnh, tự động cảnh báo ngày hết hạn và cho phép bạn tự tạo danh sách mua sắm, ghi nhớ của riêng mình.
 • Ứng dụng Smart Recipes đi kèm sẽ tự động gợi ý hàng ngàn công thức nấu ăn có sẵn, dựa trên số lượng thực phẩm sẵn có trong tủ lạnh cũng như sở thích, thói quen ăn uống của gia đình.
 • Kết nối với hệ thống nhà thông minh Smart Things của Samsung, có thể điều khiển trực tiếp các thiết bị khác thông qua màn hình.

Cửa cảm ứng

Cảm ứng mở cửa

Công nghệ cửa tự động mang đến trải nghiệm mở cửa thật dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.  Ngay cả khi ngăn mát và ngăn đông đóng hoàn toàn hay cửa đã đầy, bạn có thể mở cửa tự động chỉ bằng một chạm hoặc bằng một nút bấm.

 • Chạm mở: để mở cửa tủ ngăn đông hoặc ngăn mát.
 • Trượt mở: để mở cùng lúc cửa tủ ngăn đông và cửa ngăn mát.

Tính năng này hiện chỉ có trên tủ lạnh cảm ứng Hitachi.

tủ lạnh cảm ứng mở cửa

Cảm ứng gõ cửa sáng đèn

Đây là loại được sản xuất trên dòng tủ lạnh LG cốc cốc, với màn hình cảm ứng được tích hợp ở phía bên ngoài cửa tủ, người dùng chỉ cần gõ vào màn hình cảm ứng trên cửa 2 lần là có thể xem được đồ ăn bên trong mà không cần mở tủ.

tủ lạnh cảm ứng gõ cửa sáng đèn

Có nên mua tủ lạnh cảm ứng không?

Ưu điểm

 • Dễ dàng điều khiển các chức năng của tủ chỉ bằng một vài thao tác chạm nhẹ. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Không phải mở cửa để điều chỉnh nhiệt độ và chế độ. Giúp giảm thất thoát nhiệt và giúp tiết kiệm điện năng.
 • Thiết kế hiện đại và tinh tế, giúp tô điểm cho không gian bếp của bạn.
 • Theo dõi và kiểm soát tình trạng hoạt động của tủ lạnh một cách dễ dàng

Nhược điểm

 • Giá thành cao: Tủ lạnh cảm ứng thường có giá thành cao hơn so với tủ lạnh thông thường.
 • Dễ bị hư hỏng: Màn hình cảm ứng của tủ lạnh cảm ứng dễ bị hư hỏng do va đập hoặc tác động của môi trường.

Kết luận:

Nếu bạn là người thích sự tiện lợi, hiện đại và muốn nâng tầm không gian bếp của mình thì tủ lạnh cảm ứng là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về giá thành và khả năng bảo trì khi lựa chọn tủ lạnh cảm ứng.

nguồn ST: điện máy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong