Có nên mua tủ lạnh hàng trưng bày không? Ưu, nhược điểm

Tủ lạnh hàng trưng bày là những sản phẩm được trưng bày tại các showroom điện máy để khách hàng có thể xem xét, trải nghiệm thực tế. Những mặt hàng này vẫn đảm bảo là hàng chính hãng 100% và được bảo hành theo quy định.

Các kiểu tủ lạnh trưng bày

Loại không hoạt động

Là mẫu được đặt trong các khu vực giới thiệu tại cửa hàng, siêu thị,… để người mua có thể dễ dàng mở ra xem xét, quan sát thiết kế nội thất bên trong như ngăn mát, ngăn đông, khay kệ,…

Tủ lạnh hàng trưng bày là gì? Có nên mua tủ lạnh hàng trưng bày không?

Loại hoạt động

Là mẫu có chứa thực phẩm thực tế để khách hàng trải nghiệm độ mát, hướng gió,… của sản phẩm nhằm tăng sự hài lòng khi mua. Tuy nhiên, số lượng những mẫu này rất ít chỉ khoảng 1 – 2 cái trong cửa hàng.

Ưu điểm

Giá rẻ hơn

Tủ lạnh trưng bày thường có mức giá khá rẻ hơn khoảng 10 – 15% so với các dòng sản phẩm mới còn nguyên kiện. Do tủ lạnh hàng trưng bày thường bị bóc hộp, không còn nguyên seal, nguyên kiện như các dòng sản phẩm mới khác nên giá rẻ hơn hoặc tủ lạnh đã ngừng kinh doanh, nên các siêu thị cũng không có nhu cầu giữ lại hàng trưng bày, do đó có thể bán rẻ cho người tiêu dùng lấy chỗ cho các sản phẩm khác.

Chất lượng vẫn đảm bảo

Tủ lạnh hàng trưng bày là hàng​​​​​​​ chính hãng được dùng cho khách hàng trải nghiệm thực tế. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm rằng hàng trưng bày thật sự có chất lượng tốt. Vì không có một nhãn hàng nào lại để hàng trưng bày kém chất lượng cho người sử dụng trải nghiệm rồi mong muốn họ bỏ hầu bao ra mua một sản phẩm mới cả.

Đầy đủ các tính năng

Có đầy đủ chức năng, thiết kế bên trong đảm bảo khoảng 80% đến 95% so với hàng mới.

Được bảo hành chính hãng

Vẫn là hàng chính hãng, không qua đổi trả, vẫn được bảo hành và các chế độ ưu đãi khác của hãng.

Nhược điểm

Mẫu mã lỗi thời

Mẫu mã bị lỗi mốt, sản xuất đã lâu, hãng đã bỏ mẫu nên khi dùng phát sinh hỏng hóc rất khó tìm được linh kiện thay thế phù hợp. Nếu tủ lạnh càng đắt tiền, độ hiện đại càng cao, lúc sửa chữa sẽ ngốn càng nhiều chi phí.

Có thể bị trầy xước

Do tủ lạnh hàng trưng bày thường được trưng bày ở những nơi công cộng, có nhiều người qua lại. Trong quá trình vận chuyển, tủ lạnh cũng có thể bị va đập, gây ra trầy xước, móp méo.

Tuổi thọ ngắn

Tủ lạnh hàng trưng bày có thể có tuổi thọ ngắn hơn so với tủ lạnh mới. Điều này là do tủ lạnh hàng trưng bày đã được sử dụng trong một thời gian, các linh kiện bên trong có thể bị hao mòn, giảm tuổi thọ.

Có nên mua tủ lạnh hàng trưng bày không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc tủ lạnh có giá cả hợp lý và chất lượng tốt, thì tủ lạnh hàng trưng bày là một lựa chọn đáng cân nhắc. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng tủ lạnh trước khi mua để đảm bảo rằng tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường và không bị hư hỏng.

Dưới đây là một số lưu ý khi mua tủ lạnh hàng trưng bày:

  • Kiểm tra tổng thể tủ lạnh: Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng tủ lạnh về mặt hình thức, xem có bị trầy xước, móp méo hay không.
  • Kiểm tra các chức năng của tủ lạnh: Bạn cần kiểm tra xem tủ lạnh có hoạt động bình thường hay không, các chức năng như làm lạnh, làm đông có hoạt động tốt không.
  • Hỏi về thời gian bảo hành: Bạn nên hỏi về thời gian bảo hành của tủ lạnh để đảm bảo quyền lợi của mình.

nguồn ST: điện máy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong